Cách trị dứt điểm tàn nhang

Thứ hai, 28/09/2009, 15:31 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Trước đây, tôi có làn da trắng mịn nhưng gần đây, xuất hiện rất nhiều tàn nhang. Tôi muốn biết liệu tàn nhang có phải là một dạng của nám và có thể trị dứt điểm mà không để lại sẹo hay không? (Phương Anh, Thanh Xuân, Hà Nội)

Tàn nhang đúng là một dạng của nám nhưng ở mức độ nhẹ hơn vì hầu như chỉ nằm trên bề mặt da chứ chưa ăn sâu vào trong lớp biểu bì da giống như các đốm nám. Tàn nhang thường có hình dạng là các chấm tròn, hình bầu dục hoặc đa giác, có kích thước bằng hạt kê tấm và có màu nâu hoặc nâu đậm, xuất hiện rải rác hoặc tập trung thành từng mảng ở mặt, cổ và ngực, thậm chí có người còn xuất hiện cả ở mu bàn tay. Da đã bị tàn nhang mà tiếp xúc với ánh nắng càng nhiều thì màu sắc của các nốt tàn nhang càng đậm hơn.

Cách trị dứt điểm tàn nhang

Những nguyên nhân làm xuất hiện tàn nhang

Khi chức năng của các cơ quan nội tạng trong cơ thể bị rối loạn sẽ làm mất đi khả năng tự điều tiết gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể và sản sinh ra các hắc sắc tố. Các hắc sắc tố này lần lượt bị đẩy lên bề mặt da và khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng sẽ biến đổi thành các nốt tàn nhang.

Gan, thận yếu làm khả năng bài tiết của cơ thể kém, không loại bỏ được các tạp chất ra ngoài khiến cho chúng nổi lên bề mặt da rồi dần phát triển thành những nốt tàn nhang.

Một nguyên nhân chủ quan nữa là do việc nặn trứng cá không đúng cách thường để lại các vết thâm và khi bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ chuyển thành những nốt tàn nhang.

Trị dứt điểm bằng ánh sáng và không để lại sẹo

Hiện nay, với tác dụng đặc biệt của ánh sáng trong việc điều trị các vấn đề về da, hoàn toàn có thể trị dứt điểm tàn nhang, đặc biệt đối với những nốt nằm nông trên bề mặt da thì chỉ cần chiếu ánh sáng một lần duy nhất là có thể xoá sạch dấu vết. Còn đối với những nốt nằm ở tầng sâu thì phải chiếu ánh sáng ít nhất là 3 lần (mỗi lần cách nhau 6 tuần) để kích hoạt các tầng cơ đẩy các tế bào tàn nhang ở dưới sâu nổi lên trên bề mặt da, sau đó, dùng năng lượng ánh sáng PTF kết hợp với CO2­ để trị dứt điểm hoàn toàn.

Khi điều trị, cần lưu ý là tất cả các đốm tàn nhang đều đậm màu nhưng nếu nó nằm càng sâu dưới lớp biểu bì của da thì khi nhìn bằng mắt thường sẽ thấy có màu nâu nhạt. Vì vậy, để chữa trị dứt điểm tàn nhang cần phải kiểm tra chính xác độ ẩm và độ sâu của chúng.

Điều trị tàn nhang bằng ánh sáng an toàn với mọi loại da và không để lại sẹo. Năng lượng ánh sáng của máy PTF sẽ hấp thụ melanin (hắc sắc tố) dư thừa ở các nốt tàn nhang, trả lại màu da đồng đều với da mặt. Phương pháp này không làm tổn thương da và không để lại sẹo cho dù là nốt tàn nhang nông hay sâu.

Tư vấn trực tiếp tại:

Trung tâm làm đẹp bằng công nghệ cao - Joy beauty Center, số 5 Hồ Xuân Hương. ĐT: (04) 39428188 / 39448028.

Cẩm Ly 

   
Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần