Cần có chính sách quan tâm cụ thể với đồng bào dân tộc

Thứ năm, 16/05/2013, 10:34 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Chiều nay (15/5), tại Hà Nội, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An.

Đoàn gồm 45 đại biểu là những người có uy tín đại diện cho 1.130 người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An.

Chia sẻ về công việc của mình, các đại biểu đều cho rằng, tuy mỗi người có một công việc riêng nhưng tất cả những người có uy tín đều có chung một tâm huyết là yêu quê hương, yêu các dân tộc và làm hết sức mình để động viên bà con thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Lắng nghe những công việc cụ thể, những tâm tư, nguyện vọng của các đại biểu người có uy tín trong đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao sự tâm huyết, những công lao, cống hiến của những người có uy tín trong công cuộc xây dựng cuộc sống mới của bà con các dân tộc. Đây là những tấm gương sáng đã cùng đồng bào phấn đấu, vươn lên, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.  

 

 

Phó Chủ tịch Quốc hội nêu rõ: Đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, do đó, bên cạnh sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước, tỉnh Nghệ An cần có chính sách cụ thể đối với bà con các dân tộc trong tỉnh. Đồng thời đồng chí mong muốn những người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với bà con dân tộc thiểu số và là những tấm gương sáng trong sinh hoạt, lao động sản xuất để con cháu và đồng bào cùng noi theo.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị các cơ quan trung ương nghiên cứu các chính sách quan tâm đến đồng bào thiểu số nói chung, đặc biệt với các dân tộc đặc biệt ít người.

Với những vùng đặc thù, Phó Chủ tịch Quốc hội nêu rõ: Đảng, Nhà nước, Quốc hội sẽ quan tâm hơn nữa. Chính sách chung là cần quan tâm hơn đến đội ngũ người có uy tín, các ban ngành đoàn thể phải hướng về cơ sở. Tăng cường hơn công tác dân vận của đảng, của chính quyền, của các lực lượng vũ trang. Quan trọng nhất là công tác dân vận của Chính quyền để giải quyết những bức xúc, những tồn tại trong dân tộc thiểu số./.

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần