Căn cứ Mỹ bất ngờ bị dội tên lửa

Thứ bảy, 14/04/2018, 09:17 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Căn cứ Mỹ bất ngờ bị dội tên lửa

() -Theo Al-Masdar News, ngày 12/2, căn cứ quân sự của Mỹ tại Raqqa bất ngờ bị nhóm "Lực lượng kháng chiến nhân dân Đông Syria" dội tên lửa.

  Cùng với thông tin về vụ tấn công bất ngờ, trang Al-Masdar News cũng đăng tải video nhóm "Lực lượng kháng chiến nhân dân Đông Syria" thực hiện vụ tấn công bất ngờ. Theo thông tin được công bố, nhóm vũ trang này tuyên bố đã tấn công các lực lượng Mỹ tại căn cứ Lữ đoàn 93 đặt bên trong thị trấn Ayn Issa.

  Nhóm này cho biết thêm, họ đã tấn công căn cứ trên bằng đạn của pháo phản lực Grad và sẽ tiếp tục tiến hành các vụ tấn công khác trong tương lai. Hiện không có nhiều thông tin về "Lực lượng kháng chiến nhân dân Đông Syria", khi cả Chính phủ và quân đội Syria không có mối liên hệ trực tiếp với nhóm trên. Mặc dù vậy, nhóm này tuyên bố trung thành với nhà nước Syria.

  Can cu My bat ngo bi doi ten lua
  Lực lượng kháng chiến nhân dân Đông Syria tấn công căn cứ Mỹ.

  Theo nguồn tin này, sau khi giải phóng hoàn toàn Đông Ghouta, quân đội Syria sẽ tập trung lực lượng chống lại sự hiện diện của quân đội Mỹ ở phía bắc và đông bắc nước này. Mở đầu là cuộc tấn công của "Lực lượng kháng chiến nhân dân Đông Syria" vào các vị trí của quân đội Mỹ gần thành phố Raqqa. Lực lượng này đã bắn vào căn cứ quân sự bất hợp pháp của Mỹ ở khu vực này.

  "Lực lượng kháng chiến nhân dân Đông Syria" đã công khai thông tin về cuộc tấn công và tiết lộ rằng, họ đã dùng đạn pháo phản lực cùng súng cối bắn vào phía căn cứ của Mỹ. Nhóm này cũng tuyên bố họ sẽ tiếp tục tiến hành các chiến dịch chống lại Mỹ cho tới khi Mỹ rút quân khỏi Syria.

  Không chỉ tuyên bố chống Mỹ, đại diện nhóm này cũng tuyên bố rằng, họ sẽ kiên quyết chống lại Lực lượng dân chủ Syria – nhóm vũ trang tại Syria được người Mỹ hậu thuẫn. Hãng tin RIA Novosti dẫn lời đại diện lực lượng kháng chiến này cho biết rằng, họ đã phát lời kêu gọi nhân dân tại các vùng người Mỹ chiếm đóng chống lại Mỹ bằng mọi cách.

  Hưởng ứng lời kêu gọi này, vừa qua trên tuyến đường giữa các khu định cư Abyad và Hasaka lực lượng du kích đã tiến hành một hành động đáp trả, cụ thể lực lượng dân quân địa phương đã tấn công đoàn xe tải gồm 6 chiếc. Kết quả khiến 2 chiếc bị phá hủy hoàn toàn.

  Ngoài ra, một lực lượng du kích khác đã tấn lực lượng Mỹ khi họ di duyển từ Manbijah đến Raqqa. Cuộc tấn công diễn ra ở khu vực bờ phía đông sông Euphrates cách thành phố Raqqa khoảng 50 km. Cuộc tấn công đã khiến 2 lính Mỹ thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

  Chính quyền Syria đã nhiều lần phản đối mạnh mẽ sự hiện diện của người Mỹ ở Syria. Lý do chính là liên minh chống khủng bố của Mỹ ở Syria thực tế lại không chiến đấu chống lại các tổ chức khủng, họ theo đuổi mục đích hoàn toàn khác:

  Phá hủy cơ sở hạ tầng Syria, hỗ trợ các nhóm đối lập gây bạo loạn và kiểm soát các mỏ dầu, và cuối cùng lật đổ chế độ nhà nước này.

  Clip Lực lượng kháng chiến nhân dân Đông Syria tấn công căn cứ Mỹ

  Tuấn Vũ

  Trang gốc:
  Tin thế giới
  Tiêu điểm tuần