Cần Thơ tìm nhà đầu tư cho 27 dự án

Thứ hai, 17/07/2017, 19:55 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Cần Thơ tìm nhà đầu tư cho 27 dự án

Trung Chánh

Tôm là một trong những sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc. Ảnh: Trung Chánh

(TBKTSG Online) - Cần Thơ hiện có 27 dự án kêu gọi đầu tư với tổng số vốn đầu tư gần 1,4 tỉ đô la Mỹ. Trong đó, có 14 dự án kêu gọi đầu tư theo hình thức trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn khoảng trên 1 tỉ đô la Mỹ và 13 dự án kêu gọi đầu tư theo hình thức hợp tác công tư (PPP) với tổng vốn đầu tư gần 400 triệu đô la Mỹ.

Số dự án trên được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ đề cập trong báo cáo được đưa ra tại hội thảo “Xúc tiến đầu tư vào thành phố Cần Thơ, giao lưu kết nối với doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc” diễn ra tại Cần Thơ chiều 17-7.

Các dự án được Cần Thơ kêu gọi đầu tư tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, hạ tầng khu công nghiệp, du lịch và hạ tầng du lịch, hạ tầng giao thông.

Như vậy, thương mại hai chiều giữa Cần Thơ và Hàn Quốc trong nửa đầu năm 2017 chỉ đạt 6,3 triệu đô la Mỹ. Đây là một con số rất khiêm tốn so với quan hệ thương mại xuất nhập khẩu giữa Cần Thơ với các nước (năm 2016 đạt gần 1,8 tỉ đô la Mỹ, trong đó, xuất khẩu đạt 1,5 tỉ đô la Mỹ và nhập khẩu là 293 triệu đô la Mỹ).

Còn đối với doanh nghiệp Hàn Quốc, cũng cần có chiến lược tìm hiểu, thâm nhập thị trường và xây dựng thương hiệu để cạnh tranh với các mặt hàng đã có từ các quốc gia khác tại thành phố Cần Thơ. Doanh nghiệp Hàn Quốc cần tăng cường hơn nữa quảng bá, giới thiệu các thương hiệu, sản phẩm tiêu dùng chất lượng cao trong các lĩnh vực mà Hàn Quốc có thế mạnh như mỹ phẩm, điện tử, tiêu dùng…, để doanh nghiệp và người dân biết nhằm tăng giao thương giữa Cần Thơ và Hàn Quốc.

Trang gốc:
Kinh tế
Tiêu điểm tuần