Cao Thanh Hằng: “Không hề có chuyện tôi phải cưới chạy…”

Thứ hai, 02/11/2009, 11:06 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Không chọn con đường nghệ thuật làm sự nghiệp, Hoa hậu ảnh tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006 Cao Thanh Hằng sang Mỹ du học ngành kinh tế. Bất ngờ khi người đẹp lấy chồng, sinh con gái trong khi tuổi còn rất trẻ.
 >> Gặp lại Hoa hậu ảnh Cao Thanh Hằng


Cao Thanh Hằng: Không hề có chuyện tôi phải cưới chạy…
Ảnh cưới của vợ chồng Cao Thanh Hằng
 

Bất ngờ tuyên bố lấy chồng, sinh em bé và phải lùi lại chuyện học tập, một số người yêu mến và đặt niềm tin ở Hằng cảm thấy hụt hẫng, Hằng nghĩ sao?

 

  khiến cho nhiều người cảm thấy có chút bất ngờ, nhưng đối với cá nhân Hằng và gia đình mà nói thì việc ổn định sớm và có em bé là điều đáng mừng và đem lại nhiều niềm vui.

 

Vì đã có kế hoạch chuẩn bị từ trước, nên trước khi có bé, Hằng đã tăng cường độ học gấp đôi để hoàn thành những gì phải làm để sau đó được "nghỉ xả hơi" luôn một thể. Năm vừa rồi Hằng đã tốt nghiệp và nhận bằng đại học sớm hơn dự kiến.

 

Có tin đồn Hằng và ông xã  “lỡ” có em bé nên phải cưới gấp?

 

Đúng là Hằng đã khiến nhiều người băn khoăn và tự đặt câu hỏi như vậy rồi. Có nhiều người tính ngược ngày Hằng sinh bé so với ngày Hằng tổ chức tiệc liên hoan cưới tại Việt Nam để coi có phải như những gì họ nghĩ không.

 

Khi ở Mỹ, Hằng với ông xã có quá nhiều việc bận rộn nên khi cưới không thể thông báo rầm rộ được. Cho nên nhiều tháng trước khi về Việt Nam làm tiệc mời cưới, 2 vợ chồng Hằng đã đăng ký kết hôn rồi tổ chức một bữa tiệc nhỏ qui mô gia đình và bạn bè thân thiết để báo hỉ, vậy thôi.

 

Và vợ chồng Hằng cũng đã xin phép gia đình 2 bên cho hoãn đám cưới đến kỳ nghỉ Đông rồi về luôn một thể cho tiện. Vì đã danh chính ngôn thuận là vợ chồng thì "ông xã" và Hằng quan niệm việc về Việt Nam tổ chức tiệc cưới kiểu truyền thống chỉ là thủ tục. Hằng nghĩ giờ mọi người có lẽ đã hiểu, chứ không hề có chuyện Hằng phải cưới chạy vì lỡ có em bé đâu (cười).
 
Cao Thanh Hằng: Không hề có chuyện tôi phải cưới chạy…
Hoa hậu Mai Phương Thúy chia vui cùng ngày vui của Hoa hậu Ảnh Cao Thanh Hằng

 

Vậy đến thời điểm này, Hằng có cảm thấy hối hận vì sớm "đeo gông" vào cổ không?

 

Ngược lại, Hằng còn thấy mình sống có mục đích hơn, chín chắn và có trách nhiệm với bản thân và gia đình hơn nhiều so với trước.

 

Trước đây, chỉ có một thân một mình nơi đất khách quê người, nhiều khi Hằng thấy nản. Nói nhỏ nha, trước đây kể cả ở Việt Nam hay sang Mỹ du học Hằng "ngố" lắm, đi học xong chỉ biết về nhà, đi chơi cũng thui thủi một mình. Hằng lại "kén bạn" nên không có được "đàn đúm" như bạn bè cùng trang lứa đâu.

  

Từ khi có "ông xã", Hằng được đi chơi nhiều hơn, anh còn động viên cứ một tháng là lại sang một bang khác, nước khác chơi cho thay đổi không khí, chứ ở nhà nhiều "mụ" người ra (cười).

 

Thế lần đầu tiên làm mẹ, lại sinh con ở nơi đất khách quê người, Hằng có tủi thân không?

 

Nhắc đến việc sinh con nơi xứ người lại gợi cho Hằng nhiều kỷ niệm vui lắm. Trước đây Hằng nghĩ mang bầu ở Việt Nam phải theo cả trăm thứ kiêng kị. Hằng mới nghe mà thấy sợ lắm.

 

Giờ đây nghĩ lại, Hằng nghĩ mình thật là may vì đã mang bầu và sinh bé tại Mỹ nên không phải tuân theo những thủ tục như vậy. Và nhất là được thoải mái làm những gì mình thích, tất nhiên là theo lời khuyên của bác sĩ.

 

Chỉ có 2 vợ chồng thôi, nên bọn Hằng cứ rảnh là lại rủ bạn bè lái xe đi chơi và chụp hình khắp nơi nên thời gian Hằng mang bầu bé Kattie đầy ắp tiếng cười và kỷ niệm vui. Nếu sau này có bé thứ 2, chắc 2 vợ chồng sẽ lại quay lại Mỹ hoặc đi đâu đó quá! (cười).

 

Hỏi thật nhé đã có khi nào Hằng cảm thấy bối rối đến phát khóc trong việc chăm sóc con chưa, và thấm thía câu hát “lấy chồng sớm làm gì, để lời ru thêm buồn” ?

 

Rất may là tại Mỹ, cái gì cũng có các thiết bị tự  động để phục vụ nhu cầu mình hết, nên vợ chồng Hằng chăm bé nhàn lắm. Chỉ có một kỷ niệm mà chắc Hằng và  “ông xã” sẽ không thể quên là lần đầu thay bỉm cho bé.

 

Hai vợ chồng mặc dù đã được thực tập trước nhưng khi làm thật, Hằng run quá nên lúng túng quên luôn phải làm thế nào, cả 2 vợ chồng cuống cuồng cả nên còn đeo ngược bỉm, đến nỗi y tá vào đến nơi để giúp còn phải phì cười.

 

Còn Hằng nghĩ lời hát trên đúng trong trường hợp người phụ nữ vào thời đại của những thập niên 50, 60 lúc bài hát này ra đời, khi họ còn thụ động và chưa có sự chuẩn bị cho việc họ lấy chồng sớm.
 


"Bà mẹ trẻ" Thanh Hằng và con gái Katie

 

Nghe nói “ông xã” Hằng dù hơn vợ có ba tuổi nhưng rất giỏi giang và là con nhà đại gia?

 

Giàu có hay không thì Hằng không dám nhận, nhưng đấy cũng là cái đích mà 2 vợ chồng Hằng cũng như bao người khác muốn vươn tới.

 

Quả thực mà nói, giờ hai vợ chồng trẻ mới bắt tay vào kiếm tiền để duy trì tổ ấm của mình. Mọi thứ bọn Hằng làm đều từ vốn liếng riêng tự tích góp được chứ không nhờ vả ai hết, nên vợ chồng Hằng vô cùng ý thức rằng: "Thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn".

 

Tò mò một chút, Hằng có thể bật mí về chuyện tình cảm của hai người được không? Hằng bị ông xã “cưa đổ” ở điểm nào vậy?

 

Hằng hâm mộ "ông xã" từ hồi anh mới học lớp 11, đợt đó "ông xã" mới  giật giải huy chương vàng Vật lý Olympic Châu Á Thái Bình Dương, nhưng lúc đó Hằng còn bé quá, chỉ thấy thích thích vì anh học giỏi quá. Sau đó nhiều năm, Hằng gặp lại "ông xã" của mình trong chuyến đi sang Paris và Hằng không biết là mình đã phải lòng "gã trai" đó từ lúc nào (cười).

 

Theo Lê Phương

Bee.net

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần