Cặp đôi đồng tính đầu tiên sinh con

Thứ ba, 20/04/2010, 10:49 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Cặp đôi đồng tính đầu tiên sinh con

(24h) - Lần đầu tiên trong gần 200 năm nay tờ giấy khai sinh mà phần khai cha của đứa bé cũng là một người phụ nữ.

Tờ giấy khai sinh này chỉ ra rằng em bé này chỉ có một người mẹ và cha của em bé cũng là một phụ nữ đóng vai “cha” của em. Em bé đó có tên là Lily-May Betty Woods.

Cặp đôi đồng tính đầu tiên sinh con, Phi thường - kỳ quặc, đồng tính, cha mẹ, sinh con, lưỡng tính, giấy khai sinh

Tờ giấy khai sinh ghi rõ "cha" và "mẹ" của cô bé Lily-May

Người phụ nữ sinh ra em bé này là cô Natalie Woods, 38 tuổi. “Đối tác” của cô là người phụ nữ 47 tuổi có tên - Betty Knowles.

Hai người phụ nữ này không hề đề cập đến cha của đứa trẻ. Cặp đôi này thích giấu đi danh tính người đàn ông đã cung cấp tinh trùng cho họ để cô bé LiLy-May có thể chào đời như một đứa trẻ bình thường.

Đây là trường hợp đầu tiên khi hai người phụ nữ đồng tính đứng tên trong một tờ giấy khai sinh sau khi được luật pháp cho phép.

Ở Anh tờ giấy khai sinh đã có cách đây 170 năm và nó luôn ghi rõ ràng hai cột mục, cha và mẹ của em bé.

Sự phát triển của phương pháp thụ tinh nhân tạo được coi là viên gạch mở đường để hai người phụ nữ này trở thành người đi tiên phong trong vấn đề khá nhạy cảm nhất là với những người ủng hộ giá trị gia đình truyền thống.

Trước khi luật pháp thay đổi thì hai người cùng giới không thể cùng đặt tên mình trong tờ giấy khai sinh cho em bé chào đời.

Nhưng với những em bé chào đời sau 1/4/2009 thì những cặp đôi có cùng giới tính đã được phép khai tên trong giấy khai sinh là “cha và mẹ” của em bé đó.

Nhưng cặp đôi truyền thống cũng vẫn tiến hành các thủ tục như người bình thường.

Lily-May sinh ra hôm 31/3 và nặng 3,4kg tại chính ngôi nhà của họ ở Brighton. Văn phòng đăng kí hộ tịch cho hay đây là trường hợp đầu tiên được chứng nhận theo điều luật mới.

Cô Woods cho hay cô và Knowles muốn làm nên “thời điểm lịch sử”. Họ cũng có dự định sẽ có thêm một nhóc tì khác và đồng ý rằng Lily-May khi lớn lên sẽ gọi Woods là mẹ trong khi Knowles sẽ là “bà mẹ thứ hai”.

Họ cũng nói rằng ông chủ của họ “rất thấu hiểu” hoàn cảnh cảu cả hai. Woods hiện tại đang làm việc cho dịch vụ tư vấn liên quan đến những người đồng tính trong khi Knowles là một nhân viên giao hàng. 

Cô này được đặc cách nghỉ 2 tuần với tư cách là “một người cha” và thêm 2 tuần nghỉ phép để chăm sóc vợ.

Cặp đôi đồng tính đầu tiên sinh con, Phi thường - kỳ quặc, đồng tính, cha mẹ, sinh con, lưỡng tính, giấy khai sinh

"Ông bố, bà mẹ" hạnh phúc bên con gái mới chào đời

Cặp đôi này đã sống cùng nhau trong 15 năm và họ đã đính hôn. Họ mong muốn sẽ: hợp thức hóa” về mặt dân sự trong thời gian tới.

Woods cho hay: “Chúng tôi biết chúng tôi muốn có một đứa trẻ và chúng tôi sẽ ở bên nhau mãi mãi. Lựa chọn duy nhất đó là hoặc nhờ người tặng tinh trùng hoặc là nhận con nuôi. Tuy nhiên điều quan trọng hơn là tôi muốn có người con máu mủ của mình”.

Cặp đôi này đã lựa chọn cha của đứa bé từ 4 người đàn ông. Tên của người đàn ông không được tiết lộ nhưng họ được biết chi tiết về lịch sử bệnh lí của người đó.

Khi Lily-May 18 tuổi cô bé sẽ được hưởng các đặc quyền và nếu cô bé mong muốn có thể được biết người đã tặng tinh trùng.

Woods cho hay: “Chúng tôi thậm chí không nghĩ anh ấy như là một người cha. Anh ấy là một người đã quyên tặng chứ không phải là người cha”.

Tuy nhiên một điều đáng buồn đó là Lily-May sẽ không thể nhận ông bà của mình vì cha mẹ của Woods không chấp nhận giới tính của con gái mình. Trong khi đó cha mẹ của  Knowles đều đã qua đời.

Tuy nhiên cặp đôi này cho hay họ có nhiều người bạn lớn tuổi và sẵn sàng “làm ông bà nội, ngoại” cho Lily-May.

Woods bổ sung: “Một đứa trẻ cần tình yêu không điều kiện và đó là những gì mà tôi và Betty dành cho Lily-May”.

Hadex (24H.COM.VN)
Trang gốc:
Chuyện lạ