Câu chuyện xúc động phía sau “The Incredibles 2” về sự thấu hiểu, sẻ chia của người đàn ông trong nhiệm vụ "làm ông nội trợ"

Chủ nhật, 24/06/2018, 14:08 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Sau 1 tuần công chiếu trên toàn thế giới, bộ phim hoạt hình của cả gia đình The Incredibles 2 (Gia đình siêu nhân 2) đã thu về những phản ứng vô cùng tích cực. Không chỉ được lòng người hâm mộ và cả giới phê bình khó tính cũng phải dành lời khen cho bộ phim trở lại sau 14 năm chuẩn bị.

Và điều quan trọng, lời khen là hoàn toàn xứng đáng. Sự duyên dáng của The Incredibles 2 khiến người ta quên mất khoảng cách 14 năm mà cứ ngỡ như vừa xem phần 1 vào ngày hôm trước. Ra mắt vào đúng dịp World Cup nhưng điều này không làm The Incredibles 2 bị lu mờ.

Cũng như phần 1, The Incredibles 2 (Gia đình siêu nhân 2) là cuộc chiến của cả gia đình chống lại cái ác và bảo vệ người vô tội.

Câu chuyện xúc động phía sau “The Incredibles 2” về sự thấu hiểu, sẻ chia của người đàn ông trong nhiệm vụ làm ông nội trợ - Ảnh 1.

Mới đây, trang Nytimes đã có bài viết phân tích sâu hơn về câu chuyện ý nghĩa phía sau The Incredibles 2 khiến khá nhiều người xúc động vì những điều ẩn giấu trong một bộ phim hoạt hình. Mắt xích quan trọng và bất ngờ của The Incredibles 2 chính là việc đạo diễn kiêm biên kịch Brad Bird lựa chọn Elastigirl thay vì Mr. Incredible.

Màn đảo ngược bất ngờ khi bà nội trợ trở thành siêu anh hùng bảo vệ công lý còn Mr. Incredible lại trở thành anh hùng trong chính ngôi nhà mình đối diện với việc thay vợ làm việc nhà từ nội trợ cho tới chăm con. Và tất nhiên, chẳng thử thách nào dễ dàng.

Câu chuyện xúc động phía sau “The Incredibles 2” về sự thấu hiểu, sẻ chia của người đàn ông trong nhiệm vụ làm ông nội trợ - Ảnh 2.

Mr. Incredible phải học cách trở thành anh hùng trong chính ngôi nhà mình.

Khi Elastigirl bước ra xã hội làm ngôi sao sáng nhất, chống lại cái ác thì cuộc sống thường ngày của gia đình nhà Parr trở nên đảo lộn hoàn toàn.

Còn Mr. Incredible, sau những ngày vùng vẫy ngoài xã hội, chống lại biết bao kẻ thù thì nhiệm vụ chăm con lại trở thành thử thách khó khăn nhất. Hình ảnh Mr. Incredible vật lộn cho con ngủ, con ăn đến dạy học cho con sẽ khiến nhiều người liên tưởng đến câu chuyện "Một ngày thử làm mẹ" của nhiều ông bố.

Chỉ khi nào họ thực sự tập làm những công việc không tên của người vợ họ mới biết vợ của họ là siêu nhân thật sự. Brad Bird đã chứng minh được rằng, mỗi ông bố đều có bản năng làm cha thực sự.

Câu chuyện xúc động phía sau “The Incredibles 2” về sự thấu hiểu, sẻ chia của người đàn ông trong nhiệm vụ làm ông nội trợ - Ảnh 3.

Chính vì thế, giữa những lần đau khổ vì không thể cho con ngủ, nấu ăn thất bại Mr.Increbible đã tìm ra cách dạy con trai chinh phục các bài toàn khó, tìm kiếm sự giúp đỡ trong cách chăm Jack-Jack, hay tư vấn tình cảm cho con gái.

Đây được xem là chất liệu thực sự tuyệt vời để các nhà làm phim để "siêu nhân" của mình thử thách.

Lồng ghép phía sau câu chuyện đó chính là bài học về sự thấu hiểu, sẻ chia của người đàn ông trong nhiệm vụ chăm lo cho gia đình và con cái, công việc mà bấy lâu nay nhiều người thường mặc định là công việc của phụ nữ.


Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần