Cầu Dân trí ở Hậu Giang đã hoàn thành 95% công trình

Chủ nhật, 15/09/2013, 22:50 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Trao đổi với PV Dân trí sáng ngày 15/9, ông Lý Văn Sơn (đại diện đơn vị thi công) cho hay, từ sau khi khởi công ngày 18/8, đơn vị đã tập trung lực lượng làm công trình theo đúng thiết kế kỹ thuật đề ra.

Cho đến hôm nay 15/9, công trình cầu Dân trí đã hoàn thành 95% khối lượng công việc. “Hiện chúng tôi chỉ còn làm thêm một mố cầu, đường dẫn, gắn biển tên cầu và sơn phết là xong. Dự kiến trong khoảng 3 ngày nữa là hoàn thành toàn bộ công trình”, ông Sơn cho hay.

Một số hình ảnh cầu
Một số hình ảnh cầu
Một số hình ảnh cầu
Một số hình ảnh cầu Dân trí đang xây dựng tại Hậu Giang. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Công trình cầu Dân trí có chiều dài khoảng 20m, rộng hơn 2,2m được xây dựng tại ấp Long Hưng 1, xã Tân Phú, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Công trình do Tổ chức Phật giáo Shinnyo-en Nhật Bản tài trợ thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam với kinh phí khoảng 10.700 USD.

Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, công trình cầu Dân trí sẽ thay thế cây cầu ván cũ đã hư hỏng, tạo điều kiện cho hàng ngàn em học sinh các trường Mẫu giáo và Tiểu học của xã Tân Phú đến trường được an toàn, cũng như giúp người dân đi lại dễ dàng.

Công trình cầu Dân trí do Phòng Quản lý đô thị huyện Long Mỹ làm chủ đầu tư và Công ty TNHH Xây dựng Thanh Hoài (Long Mỹ, Hậu Giang) làm đơn vị thi công.

                                                                                                            Huỳnh Hải

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần