Cây cổ thụ bật gốc, chắn ngang phố Triệu Việt Vương

Thứ bảy, 12/09/2009, 16:12 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Một cây phượng hơn chục năm tuổi trên phố Triệu Việt Vương, trước cửa quán cà phê số 149, đột nhiên bật tung gốc, chắn ngang đường. Cây đổ đã khiến 1 người đi đường bị thương và làm hư hỏng 3 chiếc xe máy.
Cây cổ thụ bật gốc, chắn ngang phố Triệu Việt Vương
Hiện trường vụ việc thân cây chắn ngang toàn bộ đường Triệu Việt Vương.
 
Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng nay 12/9, khi trời đang có mưa và gió do ảnh hưởng của cơn bão số 7. Anh Bách (phố Quan Nhân), một nhân chứng có mặt tại hiện trường lúc đó kể lại sự việc như sau. Vào khoảng thời gian trên, khi đang ngồi uống cà phê ở một quán gần đó, anh bỗng nghe thấy tiếng đổ rầm ngoài phố. Quay ra nhìn thì thấy cây phượng đã nằm chình ình ở đó, chắn ngang đường.
 
“Lúc ấy có một chiếc xe Spacy trắng do một người phụ nữ chở hai đứa trẻ đi ngang qua. Cây đổ rơi trúng chiếc xe khiến người phụ nữ đó bị gãy chân, hai đứa trẻ rất hoảng sợ nhưng rất may không có thương tích gì” - anh Bách cho biết.
 
Cây cổ thụ bật gốc, chắn ngang phố Triệu Việt Vương
Gốc cây bị bật tung, có dấu hiệu của mối mọt.
 
Người phụ nữ trên lập tức được đưa đi cấp cứu. Chiếc xe Spacy bị dập phần đầu và cong tay lái vẫn để lại hiện trường. Cùng lúc xảy ra sự việc, một thanh niên đi bộ trên đường bị cành cây đè nhưng rất may chỉ gây xây sát nhẹ. Một chiếc xe máy của khách uống cà phê để trước cửa hàng đối diện số nhà 149 bị cây làm nát hết phần đầu xe, kính và đèn xe vỡ tung toé trên đường.
 
Tại hiện trường vụ việc, gốc cây phượng trên bị bật tung. Theo quan sát của chúng tôi, phần rễ cây đã có hiện tượng mối mọt. Toàn bộ phần thân cây nằm chắn ngang đường khiến cho giao thông trên đoạn đường này bị tắc nghẽn. Các phương tiện phải quay đầu, đi ngược chiều để tránh ùn tắc. Một số dây và cáp điện hai bên đường cũng bị kéo võng xuống.
 
Một chiếc xe của nạn nhân vẫn để tại hiện trường.
 
Thân cây phượng bị đổ có chiều dài khoảng 6m, đường kính gốc cây chỗ lớn nhất khoảng 40cm. Theo nhiều người dân ở đây thì hiện tượng mối mọt ở phần gốc cây này đã xuất hiện từ rất lâu.
 
Sau khi sự việc xảy ra, lập tức lực lượng chức năng đã có mặt, cưa thân cây thành từng khúc, giải toả hiện trường. Hơn 1 giờ đồng hồ sau, giao thông khu vực này đã được thông suốt.
 
Tiến Nguyên
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần