Cây đổ đè người đi đường giữa trung tâm Hà Nội

Thứ bảy, 12/09/2009, 16:56 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Cơn mưa nặng hạt kéo dài kèm theo gió sáng 12/9 đã khiến cây phượng có đường kính thân cây 80 cm bật rễ, đổ vắt ngang phố Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, làm một phụ nữ bị gãy chân.

Chưa hết bàng hoàng, chị bán bún ở gần hiện trường kể lại, lúc đó trời mưa không to lắm, gió cũng không mạnh, nhưng cây bất ngờ ngã xuống, đè vào một người phụ nữ chạy xe máy từ hướng đường Đoàn Trần Nghiệp về phía Tô Hiến Thành. “Chị này bị ngã xuống, chân kẹp lại dưới gốc cây khiến một phần xương trồi ra”, người chứng kiến kể lại. Ngay lập tức, những người dân gần đó đã kéo nạn nhân ra ngoài, đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Cùng thời điểm, một cây xà cừ cao khoảng 18 m, đường kính thân cây khoảng 90 cm trước cửa nhà 39 Hàng Lược, quận Hoàn Kiếm, cũng bất ngờ bật rễ đổ vắt chéo qua đường. “Có một trận gió cũng khá to, tôi ở trên gác, khi đang xuống tầng 1 thấy cây trước cửa nhà bên cạnh tự dưng kêu rắc rắc rồi đổ ập xuống. May mắn lúc này trời mưa, đường vắng người qua lại nên không ai bị làm sao”, một người bán hàng gần đó cho biết.

Tuy nhiên, phần ngọn của cây xà cừ nhiều năm tuổi này đã làm bung một biển quảng cáo của ngân hàng Vietinbank đối diện bên đường, gây hư hỏng một phần mái nhà dân gần đó và đứt hệ thống dây điện.

VnExpress.net đã chụp lại hình ảnh tại hiện trường cây đổ:

Cây đổ đè người đi đường giữa trung tâm Hà Nội
Cây phượng cao khoảng 15 m đổ ngang đường Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng đã kịp thời được nhân viên công ty công viên cây xanh cưa cắt dọn dẹp.
Cây đổ đè người đi đường giữa trung tâm Hà Nội
Cây xà cừ trên phố Hàng Lược, quận Hoàn Kiếm, bị bật gốc đổ mạnh.
Cây xà cừ nhiều năm tuổi, cao khoảng 18 m này cũng nằm chắn ngang đường.
Ngọn cây xà cừ đã làm tung một biển quảng cáo.

Bài và ảnh: Hoàng Hà

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần