"Cháu ơi, cháu à" kết thúc phát sóng với chiến thắng của ông cháu Đặng Tất Bình

Chủ nhật, 13/08/2017, 08:29 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Tập mới nhất của chương trình truyền hình Cháu ơi, cháu à lên sóng ngày 12/8 tiếp tục với phần chơi của 2 ông cháu nhà đạo diễn Đặng Tất Bình. Sau khi vượt qua biết bao nhiêu cửa ải khó khăn, cuối cùng ông ngoại và cậu bé Chấy đã thành công hoàn thành thử thách cuối cùng. 2 ông cháu đã giành được chiến thắng chung cuộc và nhận được phần thưởng là một chuyến du lịch Châu Âu cho cả 2 người. Đây cũng là tập cuối cùng thuộc mùa đầu tiên của Cháu ơi, cháu à.

Cháu ơi, cháu à kết thúc phát sóng với chiến thắng của ông cháu Đặng Tất Bình - Ảnh 1.

Đạo diễn Đặng Tất Bình và cậu bé Chấy đã xuất sắc giành được phần thưởng đặc biệt là một chuyến du lịch Châu Âu dành cho 2 ông cháu.

Mở đầu cho phần thi tuần này của Chấy và ông ngoại Đặng Tất Bình chính là thử thách "bịt mắt đập bóng". Dường như Chấy là một cậu bé rất khó khăn trong việc phân biệt bên nào là phải và bên nào là trái. Dù là người hướng dẫn phương hướng cho ông ngoại nhưng Chấy lại trông khá hoang mang. Nhiều lúc cậu cứ bảo ông bước sang trái trong khi đó quả bóng lại đang nằm bên phải, điều này đã khiến ông khá khó khăn trong việc đập vỡ những trái bóng. May mắn là 2 ông cháu cuối cùng cũng vượt qua được thử thách trong thời gian quy định và tiến tới thử thách tiếp theo.

Cháu ơi, cháu à kết thúc phát sóng với chiến thắng của ông cháu Đặng Tất Bình - Ảnh 2.

Dưới sự chỉ dẫn "rối loạn" của Chấy nhưng ông ngoại vẫn xuất sắc hoàn thành thử thách "bịt mắt đập bóng" đầy khó khăn.

Kế đến, Chấy và ông ngoại phải đối mặt với một bảng câu hỏi vô cùng khó nhằng. 2 ông cháu buộc phải chọn câu hỏi và trả lời đúng thì mới được mở 1 mảnh ghép trên bức tranh bí mật. Chương trình đã đưa ra một số câu đố mẹo để thử thách trí thông minh của Chấy nhưng dường như cậu bé vẫn chưa quen với kiểu câu đố mẹo như thế này. Cũng may là nhờ có ông ngoại giúp đỡ, ông ngoại đã nhanh trí giúp Chấy giải quyết những câu hỏi nan giải.

Cháu ơi, cháu à kết thúc phát sóng với chiến thắng của ông cháu Đặng Tất Bình - Ảnh 3.

Chấy đã phải "bó tay" với những câu đố mẹo mà chương trình đưa ra.

Cháu ơi, cháu à kết thúc phát sóng với chiến thắng của ông cháu Đặng Tất Bình - Ảnh 4.

May mắn là ông ngoại Đặng Tất Bình đã xuất hiện đúng lúc để cứu cánh cho Chấy.

Kết quả ẩn chứa phía sau bức tranh bí mật khiến ông ngoại Đặng Tất Bình khá bất ngờ. Bức tranh đó chính là bức tranh vẽ ngôi nhà cũ của ông. Ngôi nhà này là nơi đạo diễn Đặng Tất Bình cũng như con gái ông - mẹ của Chấy được sinh ra và lớn lên. Đạo diễn Đặng Tất Bình đã vô cùng xúc động vì nơi đó đã chứa đựng tất cả ký ức của hơn nửa cuộc đời ông. Mẹ ông cũng đã mất ngay tại ngôi nhà đó, ngôi nhà từ lâu trở thành một nơi kỷ niệm mang ý nghĩa vô cùng to lớn đối với cả gia đình. Chấy biết ông rất quý bức tranh này nên dù rất thích chiếc kính viễn vọng nhưng cậu vẫn chọn bức tranh để làm quà tặng cho ông ngoại.

Cháu ơi, cháu à kết thúc phát sóng với chiến thắng của ông cháu Đặng Tất Bình - Ảnh 5.

Bức tranh bí mật vẽ ngôi nhà kỷ niệm của ông ngoại Đặng Tất Bình.

Đến với phần thi thấu hiểu cuối cùng, cả đạo diễn Đặng Tất Bình và cháu trai Chấy đều vô cùng hồi hộp. Đây chính là bước ngoặc quyết định 2 ông cháu có giành được chuyến du lịch Châu Âu hay là không. Những câu hỏi đầu khá dễ dàng vì hầu như đều là những điều mà Chấy và ông ngoại đều chắc chắn biết được đáp án chính xác. Nhưng đến đoạn giữa thử thách thì Chấy bất ngờ gặp khó khăn. Cậu bé gặp phải những câu hỏi khó nhằng vì cậu đọc mãi mà... chẳng hiểu hết được nó muốn hỏi gì nên đành trả lời đại cho xong. Rất may là sau đó 2 ông cháu đã lấy lại được phong độ và hoàn thành 11/20 câu hỏi.

Cháu ơi, cháu à kết thúc phát sóng với chiến thắng của ông cháu Đặng Tất Bình - Ảnh 6.

Chấy gặp phải khó khăn trong vấn đề đọc hiểu câu hỏi nên đã trả lời sai vài câu hỏi.

Cháu ơi, cháu à kết thúc phát sóng với chiến thắng của ông cháu Đặng Tất Bình - Ảnh 7.

Điều đó khiến thử thách bỗng dưng trở nên căng thẳng.

Giành được chiến thắng cuối cùng và nhận được phần thưởng lớn, cả Chấy và ông ngoại đều vô cùng xúc động. Ông ngoại Đặng Tất Bình chia sẻ rằng ông rất biết ơn chương trình vì đã tạo điều kiện cho ông và Chấy có những thời gian sát cánh, vui chơi cùng nhau. Chấy sau khi biết mình đã chiến thắng thì xúc động đến phát khóc. Cậu bé vừa rưng rưng vừa cố gắng nói cho thành câu: "Cháu rất yêu ông ngoại".

Cháu ơi, cháu à kết thúc phát sóng với chiến thắng của ông cháu Đặng Tất Bình - Ảnh 8.

2 ông cháu vô cùng xúc động khi may mắn giành được chiến thắng đặc biệt cuối cùng của "Cháu ơi, cháu à" mùa này.

Thế là mùa phát sóng đầu tiên của Cháu ơi, cháu à đã chính thức khép lại. Hành trình của những cặp ông/bà cháu chỉ là tạm thời dừng lại và chắc chắn sẽ còn tiếp tục trong tương lai với những cặp ông/bà cháu mới. Những thử thách mới lạ hơn và đặc biệt hơn vẫn con đang chờ ở phía trước. Mùa phát sóng đầu tiên đã mang đến những khoảnh khắc khó quên ắt hẳn không chỉ ekip mà cả những khách mời đều vô cùng quý trọng.

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần