Chăm sóc vùng kín

Thứ năm, 23/11/2006, 01:51 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Vùng kín phụ nữ là nơi nhạy cảm hơn bất kỳ nơi nào khác trên cơ thể phụ nữ và cũng là nơi dễ bị nhiễm bệnh nhất. Các nghiên cứu tại Pháp cho thấy có đến 75% phụ nữ đã từng bị ngứa hoặc viêm nhiễm vùng kín trong đời.

Chăm sóc vùng kín
Sản phẩm Sarbec Laboratories (Pháp
Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến các bệnh vùng kín, hai trong số nguyên nhân quan trọng là mang thai, và stress. Chúng dẫn đến mất cân bằng về độ pH trong vùng kín, gây ra chứng khô âm đạo, tạo thành môi trường dễ nhiễm khuẩn và viêm tiết liệu.

Bình thường, độ pH trong âm đạo dao động 3,8-4,2. Vì vậy, các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ trên thị trường đã được điều chế phù hợp với môi trường ấy. Các dung dịch này không gây khô, rát, không làm thay đổi độ pH, và không làm chết vi khuẩn thường trú có lợi như lactobacillus (doderlein). 

Các loại dung dịch này có thể được tạm chia thành 2 loại, thuốc rửa dùng để hỗ trợ trong điều trị viêm nhiễm âm hộ, âm đạo, và loại thứ hai dung dịch vệ sinh hàng ngày và phòng chống các bệnh viêm nhiễm cúng như làm thay đổi môi trường pH âm đạo.

Với các loại sản phẩm thuốc rửa, tùy loại viêm nhiễm sẽ có thuốc rửa phụ khoa thích hợp. Chẳng hạn viêm do nấm, người bệnh nên dùng loại có tính pH kiềm như Phytogyno, Bicarso. Viêm nhiễm do trichomonas, bác sĩ sẽ chỉ định dùng loại có tính pH a-xít hoặc có metronidazle như Lactacid, Metrogyl.P, Gynoformine...

Với các loại sản phẩm dung dịch vệ sinh hàng ngày có Free Care (Johnson & Johnson) và sản phẩm nhập khẩu Corine de Farme  của hãng Sarbec Laboratories (Pháp). 

Sarbec có 3 sản phẩm chuyên biệt đáp ứng các nhu cầu khác nhau: sản phẩm bảo vệ nhẹ nhàng hàng ngày (dùng cho da thường), sản phẩm cân bằng pH, đặc chế cho phụ nữ mang thai, sau khi sinh con, hoặc thường xuyên bị stress dẫn đến khô rát vùng kín, và sản phẩm dùng khi bị ngứa. 

Đặc điểm nổi bật của các sản phẩm Sarbec Laboratories (Pháp) là năm “không”: không alcohol, không màu, không hương liệu, không xà phòng, và được chứng minh lâm sàng dược không gây kích ứng.

Khi sử dụng các loại thuốc rửa phụ khoa, nếu thấy vùng kín bị nóng rát, đỏ bất thường và khó chịu, bạn nên ngưng sử dụng ngày và đến bác sĩ. Có thể bạn đã bị dị ứng với một thành phần nào đó trong thuốc rửa. Với dung dịch vệ sinh, bạn có thể dùng hàng ngày tương đối thoải mái hơn, nhưng cũng không nên lạm dụng.

Các sản phẩm dung dịch vệ sinh có thể mua rộng rãi tại các siêu thị và shop mỹ phẩm.  Cho dòng sản phẩm Sarbec, xin liên hệ nhà phân phối: SunStar (VN) 04-2511 548; sunstar@sunstarvn.com

PV

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần