Chân dung quái đản về người mẹ ép 2 con uống thuốc cỏ tự tử vì mất 7.000 đồng

Thứ sáu, 22/09/2017, 14:19 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Mất 7.000 đồng, người mẹ ép 2 con uống thuốc diệt cỏ tự tử Mất 7.000 đồng, người mẹ ép 2 con uống thuốc diệt cỏ tự tử

Trước khi ép 2 con đẻ uống thuốc diệt cỏ tự tử, người mẹ còn bắt bọn trẻ chui vào bao tải, nhảy xuống ao.

Liên quan đến vụ việc “người mẹ ép 2 con uống thuốc diệt cỏ tự tử vì mất 7.000 đồng” xảy ra ở xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng (Lào Cai), chiều tối 21/9, ông Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng Công an huyện Bảo Thắng cho biết, hiện người mẹ này, Nguyễn Thị Lan (SN 1983), đã tới cơ quan công an để đầu thú và thừa nhận hành vi của mình.

Cũng theo ông Tuấn, hiện Công an huyện Bảo Thắng vẫn đang trong quá trình thu thập tài liệu chứng cứ, chứng minh các hành vi vi phạm của Lan, khi có đủ căn cứ mới tiến hành khởi tố vụ việc. 

Hiện, Lan vẫn đang được tại ngoại do nuôi con dưới 36 tháng tuổi. Về phía cháu Trần Quang D. (16 tuổi, con trai ruột chị Lan) vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. Cháu còn lại tên Q. đã khỏe mạnh bình thường.

“Người phụ này, có cả một “hệ thống” hành vi đánh đập, hành hạ con ruột của mình bất cứ lúc nào mà không có lý do. Mặc dù Lan không có biểu hiện gì về bệnh lý, nhưng bản chất của Lan là một người phụ nữ hung hãn, không phải dịu hiền như người phụ nữ khác. Thậm chí, Lan còn đánh cả chồng, bất cứ ai có hành vi gì không phải ý mình là chị này đánh người ta ngay… ”, ông Tuấn nói.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc. Ảnh: PV

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc. Ảnh: PV

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện thôn Tiến Cường, xã Gia Phú cho biết, người mẹ là Nguyễn Thị Lan chửi đánh các con là thường xuyên.

“Sự việc xảy ra cách đây mấy hôm, nhiều người bất ngờ bởi việc Lan đánh con là chuyện bình thường nên tưởng lần này cũng giống như mọi hôm”, vị này nói.

Người đại diện thôn này kể, nguyên nhân dẫn đến sự việc xảy ra hôm 18/9 là do Lan mất 7.000 đồng nên bực tức mang 2 con là cháu Trần Quang D. (16 tuổi) và Trần Minh Q. (13 tuổi) ra đánh, lột hết quần áo rồi nhét vào bao tải dìm xuống ao.

Chưa dừng lại ở đó, Lan về cầm dây thừng như ngón chân cái mang sang nhà gỗ để treo cháu D. và Q. lên trên cao. Do cháu Q. bé và nhẹ hơn nên người mẹ kéo được, còn cháu D. vẫn ở lưng chừng nhà.

“May mắn lúc đó đứa con gái hơn 1 tuổi của Lan khóc nên 2 anh em cháu D. mới tháo dây thừng cho nhau chạy. Tuy nhiên, do đang bị mẹ bắt cởi hết quần áo nên cháu D. không dám chạy ra ngoài cổng và đã bị mẹ ép uống thuốc diệt cỏ”, người đại diện thôn thông tin.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường.

Điều đáng bất ngờ, hai vợ chồng Lan đã ly hôn được mấy tháng nay nhưng vẫn sống chung nhà để nuôi dạy con cái.

Vợ chồng Lan làm nghề nông là chính, Lan đối với hàng xóm cũng bình thường, tâm lý không có vấn đề gì mà không hiểu sao lại đánh đập con dã man, tàn bạo như vậy”, người đại diện thôn nói thêm.

Còn theo lời người dân địa phương, đã có lúc gia đình 2 bên khuyên Lan nên hạn chế dạy còn bằng đòn roi nhưng cũng không ai làm thay đổi được tính cách của người mẹ 3 con này.

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Nhật Tân

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần