Chẳng cần khéo tay mẹ cũng tự làm kẹo dẻo 3 màu bổ sung vitamin cho bé ăn siêu ngon

Thứ hai, 18/12/2017, 08:40 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Nguyên liệu làm kẹo dẻo 3 màu gồm:

3-4 quả chanh leo

Vài giọt tinh chất lá dứa

150gr đường

20ml siro hoa atiso đỏ hoặc siro nào bạn thích

50gr bột gelatin

Nước

Khuôn tròn hoặc vuông tùy thích

Cách làm:

Bước 1

Chanh leo bổ đôi rồi xúc lấy phần ruột cho vào bát, lược qua rây để lấy 100ml nước cốt chanh leo. Bạn cũng có thể thay chanh leo bằng cam đều rất ngon.

Bước 2

Bột gelatin cho vào bát rồi đổ khoảng 100ml nước và khuấy đều, ngâm 10 phút cho gelatin nở hoàn toàn.

Bước 3
Bước 3

Đổ nước chanh leo vào nồi, thêm 80gr đường và bật bếp lửa nhỏ vừa, khuấy đều cho đường tan hết nấu cho sôi lên sau đó bạn cho 1/2 chỗ gelatin vào, khuấy đều nấu cho gelatin tan hết là tắt bếp.

Bước 4
Bước 4

Đổ hỗn hợp nước chanh leo vào khuôn, để cho nguội thì đem cất tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho hỗn hợp đông lại, trong khi đó chúng ta làm tiếp màu xanh và màu đỏ.

Bước 5

Cho 100ml nước vào nồi cùng với 70gr đường còn lại, nấu cho sôi lên và đường tan hết thì cho 1 nửa gelatin còn lại vào cùng, khuấy đều cho gelatin tan hết thì tắt bếp.

Chia hỗn hợp vừa nấu ra 2 bát đều nhau, 1 bát thêm tinh dầu lá dứa và khuấy đều, bát còn lại cho siro atiso đỏ khuấy đều cho hòa tan. Đổ 2 màu vào 2 khuôn để cho nguội rồi đem cất tủ lạnh cùng với màu vàng của chanh leo.

Bước 6

Sau 3-4 tiếng bạn lấy kẹo dẻo ra thớt, cắt thành những miếng vuông nhỏ. Cho đường vào bát rồi lấy kẹo dẻo lăn qua đường để kẹo bám đều 1 lớp đường.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món kẹo dẻo trái cây 3 màu rồi.

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Trang gốc:
ẩm thực
Tiêu điểm tuần