Cháy lớn tại xí nghiệp may, thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

Thứ bảy, 28/05/2011, 14:39 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Vào khoảng 21h tối qua (27/5), tại Xí nghiệp may Sông Công 2 (thuộc Công ty cổ phần đầu tư và thương mại TNG) ở KCN Sông Công, thị xã Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) đã xảy ra một vụ cháy lớn, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

Theo các nhân chứng tại hiện trường, sau khi phát hiện khói và ngọn lửa bốc lên từ khu vực xưởng may, lực lượng bảo vệ ở đây đã báo động cháy và gọi lực lượng cứu hỏa. Khoảng 30 phút sau xe cứu hỏa của Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thái Nguyên và lực lượng chữa cháy của Nhà máy Z131 Phổ Yên (gần với Xí nghiệp may Sông Công 2) mới có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy.

 

Do khu vực Xí nghiệp may Sông Công 2 chứa toàn hàng may mặc nên khi ngọn lửa bùng phát đã nhanh chóng lan từ kho chứa hàng sang khu vực dây chuyền may thanh phẩm nằm kế bên. Trong quá trình chữa cháy đã có 2 người bị thương nhẹ.

 

Sau gần hai giờ đồng hồ đám cháy mới được khống chế và dập tắt. Theo ước tính toàn bộ số hàng may mặc có tổng trị giá trên 100 tỷ đồng đã bị cháy hoàn toàn. Ngoài ra, những thiệt hại và nhà xưởng, máy móc hiện nay vẫn chưa có số liệu thống kê cụ thể.

 

Ngay khi vụ cháy xảy ra, các cơ quan chức năng đã xuống hiện trường, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ cháy...

 

Được biết, số hàng may mặc bị cháy tại Xí nghiệp may Sông Công 2 đang chuẩn bị xuất theo đơn hàng ngày 30/5. Vụ cháy gây ảnh hưởng đáng kể đến Công ty cổ phần đầu tư và thương mại TNG - một trong những doanh nghiệp lớn nhất tỉnh Thái Nguyên với quy mô gần 10.000 lao động. Ngoài 2 xí nghiệp may tại khu công nghiệp Sông Công, doanh nghiệp này còn có 2 xí nghiệp may tại thành phố Thái Nguyên và 1 xí nghiệp may tại huyện Phú Bình.

 

P.V

TTXVN

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần