danh mục khác

Chế độ, chính sách mới đối với gia đình, thân nhân hạ sĩ quan, chiến sĩ CAND

Thứ năm, 2013-05-02 08:07:05 - Nguồn:

Theo dự thảo Nghị định, gia đình và thân nhân hạ sĩ quan, chiến sĩđược trợ cấp khó khăn đột xuất trong các trường hợp sau:

Gia đình của hạ sĩ quan, chiến sĩ gặp tai nạn, hỏa hoạn, thiên taidẫn đến bị sập nhà, trôi nhà, cháy nhà hoặc gia đình phải di dời chỗ ở được trợ cấp hai triệuđồng/suất/lần.

Bố, mẹ đẻ; bố, mẹ vợ hoặc chồng; người nuôi dưỡng hợp pháp của vợhoặc chồng; vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi hợp pháp của hạ sĩ quan, chiến sĩ bị ốm đau từ mộttháng trở lên hoặc điều trị một lần tại bệnh viện từ bảy ngày trở lên được trợ cấp500.000đ/suất/lần. Chế độ trợ cấp được thực hiện không quá hai lần trong một năm đối với một đốitượng.

Bố, mẹ đẻ; bố, mẹ vợ hoặc chồng; người nuôi dưỡng hợp pháp của vợhoặc chồng; vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi hợp pháp của hạ sĩ quan, chiến sĩ từ trần, mất tíchđược trợ cấp một triệu đồng/suất.

Con đẻ, con nuôi hợp pháp của hạ sĩ quan, chiến sĩ được miễn học phíkhi đi học ở các cơ sở giáo dục mầm non công lập và ngoài công lập theo quy định về miễn, giảm họcphí tại các văn bản hiện hành của Chính phủ.

Những người có hành vi làm sai lệch hoặc giả mạo hồ sơ, tùy theotính chất và mức độ sai phạm sẽ bị xử lý kỷ luật, xử lý hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệmhình sự và phải bồi thường thiệt hại (nếu có) theo quy định của pháp luật

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày