Chết cười vì độ “lầy” của So Ji Sub với nhiệm vụ trong rừng

Thứ bảy, 14/04/2018, 12:28 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Sau màn chào sân với mức rating 4.7%, tập 2 của show thực tế "Little House in the Forest" trên đài cáp tvN vừa được phát sóng vào tối ngày 13/4. Trong tập này, hai người thử thách chính là diễn viên So Ji Sub và Park Shin Hye bắt đầu phải thực hiện những nhiệm vụ hóc búa hơn, sau khi đã làm quen với cuộc sống trong ngôi nhà giữa rừng.

Chết cười vì độ “lầy” của So Ji Sub với nhiệm vụ trong rừng - Ảnh 1.

Và một trong những nhiệm vụ này chính là: làm một chiếc móc treo áo!

Căn nhà giữa rừng với tiện nghi chỉ vừa đủ để sử dụng cho những nhu cầu cơ bản như nấu nướng, ăn uống, ngủ nghỉ. Đến cả nguồn điện còn hạn chế do phụ thuộc hoàn toàn vào mấy tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà và hầu như không đủ để sử dụng trong những ngày âm u mịt mù. Đương nhiên, trong nhà cũng sẽ không có thứ đồ vật tinh tế như móc treo áo khoác. Hai nhân vật chính của chúng ta sẽ phải tự làm ra nó, nếu muốn dùng.

Tập 2 "Little house in the forest": Nhiệm vụ đơn nhiệm dành cho So Ji Sub và Park Shin Hye

Park Shin Hye nhanh chóng bắt tay vào công việc. Không tìm được khúc gỗ nào có kích cỡ phù hợp để dùng, cô nàng tháo vát dùng cưa để "chỉnh đốn" lại, sau đó khéo léo dùng những chiếc móc treo bằng kim loại gắn vào thân gỗ. Thành quả của cô nàng là một chiếc móc áo xịn vô cùng.

Chết cười vì độ “lầy” của So Ji Sub với nhiệm vụ trong rừng - Ảnh 3.

Thành phẩm hì hụi của Park Shin Hye.

Chết cười vì độ “lầy” của So Ji Sub với nhiệm vụ trong rừng - Ảnh 4.

Tập 2 "Little house in the forest": Park Shin Hye tự làm móc treo quần áo

Tập 2 "Little house in the forest": Park Shin Hye tự làm thêm đồ vật khác

Tập 2 "Little house in the forest": Park Shin Hye nấu và ăn cơm

Tập 2 "Little house in the forest": Park Shin Hye nhặt quả thông để nhóm lửa sưởi

Lúc này, có ai tò mò xem tài tử nam thần càn quét trái tim fangirl đủ mọi độ tuổi của chúng ta sẽ treo áo ở đâu không? Nếu như ta thấy rõ được sự lóng ngóng trong thành phẩm đầu tay của Park Shin Hye do cô nàng chưa quen sử dụng cưa hay rìu để chặt củi, thì với So Ji Sub, hẳn là việc này đơn giản hơn nhiều.

Thật vậy, chiêm ngưỡng tác phẩm của So Ji Sub khán giả sẽ nhận thấy rằng nó được thực hiện đơn giản hơn nhiều. Anh chàng chỉ là dùng một sợi dây thừng treo một chiếc móc kim loại lên, vậy là có chỗ treo đồ. Có vẻ cô nàng Park Shin Hye đã "nhiệt huyết" quá rồi.

Chết cười vì độ “lầy” của So Ji Sub với nhiệm vụ trong rừng - Ảnh 9.

Chắc hẳn "đẹp trai hài hước" không chỉ là tính cách của So Ji Sub trên phim mà cũng là ngoài đời thật luôn.

Dẫu vậy, không phải ngẫu nhiên mà đạo diễn lại đưa cho hai người nhiệm vụ này. Trong cuộc sống bận bịu và hiện đại, chúng ta có bao giờ tự làm một thứ gì đó mà mình cần dùng? Hẳn là không, khi mọi thứ đều có thể được mua sẵn. Dễ dàng có được, chúng ta cũng dễ dàng bỏ đi khi một món đồ trở nên cũ kĩ, hay khi tạm thời không cần dùng đến nữa. Trong tiếng Thụy Điển có từ "Lagom" – ý chỉ một thứ gì đó vừa đủ dùng – không quá nhiều, không quá ít, vừa đủ. Vậy thì một khi tạo ra được một thứ "Lagom" của riêng mình, ta sẽ học cách trân trọng nó hơn, cũng như trân trọng cách mà tạo hóa ban vạn vật đến bên ta.

Tập 2 "Little house in the forest": So Ji Sub nấu cơm

Tập 2 "Little house in the forest": So Ji Sub nấu và ăn cơm và không làm gì khác (làm 1 việc 1 lúc)

Thử thách tiếp theo yêu cầu ta phải tạm thay đổi thói quen sinh hoạt mà chúng ta vẫn thường quen làm: làm việc đa nhiệm. Từ giờ, hai người thử nghiệm sẽ chỉ được tập trung làm một việc trong một lần. Không nghe nhạc khi ăn, không vừa nấu nướng vừa chạy lung tung làm việc khác… Việc này không quá khó với So Ji Sub, anh cũng không hẳn là kiểu người một lúc sẽ làm nhiều thứ. Nhưng Park Shin Hye thì khác, cô nàng vốn luôn chân luôn tay và hiếm khi chuyên tâm chỉ làm một việc gì.

Chết cười vì độ “lầy” của So Ji Sub với nhiệm vụ trong rừng - Ảnh 12.

Sống chậm lại và không làm điều không cần thiết – lối sống tối giản hóa khiến tâm hồn chúng ta thư thái hơn.

Tập 2 "Little house in the forest": So Ji Sub thư thái đọc sách rồi ngủ

Vậy là Shin Hye phải nấu ăn mà cố gắng không hí hoáy nghịch điện thoại, kiên nhẫn ngồi nhìn không và chờ vài phút để nồi canh sôi, khi ăn cũng chỉ tập trung vào bữa cơm và không bật nhạc dù rất chán. Nhưng rồi đến lúc đọc sách, cô nàng lại vô thức bật một bản nhạc bất kì trong lúc đọc. Tiếng chuông nhắc nhở nhiệm vụ vang lên, Park Shin Hye nhớ ra mình chỉ được làm một việc một lúc, cô bèn tắt nhạc và chỉ đọc sách không trong một tiếng đồng hồ tiếp theo.

Tập 2 "Little house in the forest": Park Shin Hye đọc sách mà không nghe nhạc

Chính Park Shin Hye cũng cảm thấy ngạc nhiên khi thời gian có thể trôi qua nhanh vậy. Bất ngờ hơn là nếu như bình thường khi đầu óc bị phân tán, cô có thể đọc 40 trang sách một giờ thì khi tập trung và không phải nghĩ về bất cứ điều gì khác, con số này là 95 trang một giờ. Từ bỏ thói quen đa nhiệm là một trong những từ khóa quan trọng của lối sống tối giản hóa – minimal lifestyle – với ý nghĩa khai thác giá trị cốt lõi của cuộc sống và gạt đi những vướng bận rườm rà không cần thiết để giải phóng đầu óc và tâm hồn.

Chết cười vì độ “lầy” của So Ji Sub với nhiệm vụ trong rừng - Ảnh 15.

Đón xem tập 3 của "Little House in the Forest" trên kênh tvN vào 19:50 tối ngày thứ Sáu 20/4 theo giờ địa phương.

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần