Chê vợ quê nên chỉ cho ở nhà tranh còn mình và bồ ở biệt thự tiền tỷ, 3 năm sau gặp lại mới biết vợ đã mua hết cả dãy chung cư ở trung tâm thành phố

Thứ ba, 10/01/2017, 17:24 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Thế rồi sau lần Huyền đến gặp bồ chồng để nói chuyện phải trái, Cường đã nổi điên đuổi vợ về quê ở nhà tranh còn mình và bồ ở biệt thự tiền tỷ. 3 đứa con được gửi đến trường nội trú…

Cường lấy vợ khi còn nghèo, lúc đó trong tay anh chưa có mảnh đất cắm dùi chứ nói gì đến nhà cao cửa rộng, Huyền – vợ anh cũng xuất thân nghèo khó. Hai vợ chồng làm cật lực để có thể tồn tại ở thành phố. 3 năm sau, từ chỗ ở nhà thuê chưa đầy 10 mét vuông, Cường đã chuyển vợ con sang ở cái chung cư thuê 5 triệu/tháng. Ai cũng bảo Cường giỏi, hay lam hay làm, đầu óc lại nhanh nhẹn.

Rồi 3 năm sau nữa, anh đã mua được chung cư, cuộc sống của gia đình anh cũng khấm khá lên từng ngày. Cường theo bạn đi buôn gỗ, lúc đầu chỉ đi theo để học hỏi kinh nghiệm, làm cùng bạn nhưng sau 2 năm, anh đã học được hết mánh lới rồi tự mình làm riêng. Việc làm ăn của Cường cứ phất lên từng ngày, tiền lãi thu được cũng khủng, Cường thấy thế bèn đầu tư sang các lĩnh vực khác nữa.

Năm 35 tuổi, anh đã có một cơ ngơi đàng hoàng, biệt thự của anh giờ to nhất khu phố. Cường thành ông chủ lớn nhưng Huyền vẫn là cô vợ quê, chả thay đổi gì mấy. Huyền phụ chồng ở xưởng gia công gỗ, suốt ngày đầu tắt mặt tối, hơn nữa sau khi đẻ được 3 đứa con cho chồng thì cô cứ béo ra, Cường ra ngoài tiếp xúc với các em trẻ đẹp, nhìn vợ thế thì chán ngay lập tức.

Rồi cũng giống như những ông chồng tham vàng bỏ ngãi khác, Cường có bồ. Bồ anh xinh, cao, lại ăn nói có duyên nên Cường hay mang bồ đi ký các hợp đồng làm ăn. Nhiều người không biết cứ nghĩ cô ta là vợ anh. Huyền biết chồng mèo mỡ bên ngoài nên khuyên bảo Cường mãi nhưng Cường bảo:

- Cô cứ đẹp như cô ấy đi xem tôi có đi bậy bạ bên ngoài không?

Chê vợ quê nên chỉ cho ở nhà tranh còn mình và bồ ở biệt thự tiền tỷ, 3 năm sau gặp lại mới biết vợ đã mua hết cả dãy chung cư ở trung tâm thành phố

(Ảnh minh họa)

Huyền khổ tâm lắm, vợ chồng sống với nhau từ lúc còn nghèo khó, cùng nhau xây dựng cơ nghiệp, vậy mà giờ có tí của lại phụ bạc nhau. Huyền thấy 3 đứa con cứ quấn bố thì thương, chả muốn ly dị rồi chịu cảnh vợ chồng cách trở, con cái chia ly mỗi người một ngả. Nhưng càng nhân nhượng thì Cường càng coi khinh vợ. Anh không viết đơn ly hôn nhưng chuyển luôn đến ở với bồ.

Thế rồi sau lần Huyền đến gặp bồ chồng để nói chuyện phải trái, Cường đã nổi điên đuổi vợ về quê ở nhà tranh còn mình và bồ ở biệt thự tiền tỷ. 3 đứa con được gửi đến trường nội trú, có ô sin chăm sóc riêng. Cường bảo nếu Huyền còn láo nháo thì anh sẽ ly hôn luôn, lúc đó thì đừng có trách.

Huyền ngẩn người, sau những tháng ngày cùng chồng phấn đấu làm nên sự nghiệp, giờ cô giống như cung nữ bị vua tống vào lãnh cung vậy. Cường đuổi vợ về quê xong thì hí hửng lắm, anh trở mặt, chuẩn bị giấy tờ ly hôn vợ rồi lên kế hoạch làm đám cưới với cô bồ.

Thấm thoắt đã 3 năm trôi qua, công việc của Cường từ khi vắng vợ xuống dốc hẳn. Không có người thân cận quản lý tiền bạc, anh bị thất thoát khá nhiều, thêm vào đó, cô bồ nay là vợ của anh mua sắm vô tội vạ. Thứ gì của cô ta cũng hàng hiệu. Tiền anh làm ra chả đủ để đáp ứng nhu cầu của cô ta. Từ chỗ thương bồ, thấy bồ xinh, giờ anh chỉ thấy đó là một cơn ác mộng.

Hôm đó Cường đi gặp người quen để bàn về hợp đồng sắp tới. Việc kinh doanh ngày càng khó khăn, anh phải huy động vốn nên cứ phải chạy cửa này đến cửa khác. Hôm đó đến nơi thì người quen của Cường bảo:

- Em tìm được chỗ này có thể giúp anh ký hợp đồng.

- Chỗ nào thế? Dạo này be bét quá, đồ làm ra toàn bị trả lại.

- Vâng, chị này là đại gia mới nổi, chị ấy là chủ của dãy chung cư ở trung tâm thành phố đấy. Nhà chưa hoàn thiện nên sau khi hoàn thiện sẽ có nhu cầu thiết kế nội thất. Em thấy chị ấy làm ăn uy tín, lại tốt bụng, có thể tin tưởng.

- Cậu bố trí cho anh gặp đi.

- Thế để em gọi hỏi thử xem nhá.

Cậu em người quen của Cường gọi điện hỏi rồi bảo:

- Giờ mình qua chỗ đó luôn đi anh, chị ấy ok rồi.

Chê vợ quê nên chỉ cho ở nhà tranh còn mình và bồ ở biệt thự tiền tỷ, 3 năm sau gặp lại mới biết vợ đã mua hết cả dãy chung cư ở trung tâm thành phố

(Ảnh minh họa)

Cường hấp tấp đi theo cậu em, đến chỗ tòa chung cư, cả hai rẽ vào quán cà phê bên đường. Nhưng khi vừa chạm mặt bà chủ sắp làm ăn với mình thì Cường chết ngất khi nhận ra đó là vợ cũ.

- Chị Huyền, đây là anh Cường, chúng ta có thể bàn về chuyện hợp tác sắp tới không ạ?

- Chị biết rồi, nhưng chị e là chị không thể làm ăn với con người lật lọng, không có trước có sau nha anh ta đâu. Thôi em giới thiệu cho chị người khác đi.

Nói rồi Huyền cúi xuống làm việc tiếp, Cường rụng rời tay chân khi nhìn cô vợ cũ mình từng bỏ rơi, hiện tại Huyền đã thành bà chủ, sang trọng và thanh lịch, anh không biết lý do gì mà Huyền lại leo lên được vị trí ngày hôm nay, nhưng giờ thì anh biết rằng, nhân quả đúng là có thật.

Theo Tamsubuon

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần