Chết đứng về sự thật chiếc giường hằng đêm có tiếng động lạ của nhà hàng xóm

Thứ bảy, 18/03/2017, 12:46 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Khi tôi đang chuẩn bị đi ngủ thì “tiếng động lạ” lại phát ra. Tôi đoán bên đó là một cặp vợ chồng ở trọ, và chiếc giường của họ thì đã cũ.

Tôi và chồng kết hôn được 4 năm đã có một cô con gái nhỏ và hiện tại tôi đang mang bầu cháu thứ 2 ở tháng thứ 5. Trước đây chồng tôi làm ở gần nhà, sáng đi tối về nên vẫn có rất nhiều thời gian cho gia đình. Nhưng 4 tháng gần đây, công ty chồng tôi lại mở thêm một xưởng sản xuất ở tỉnh. Do vậy mà đều đặn hàng tháng, người trong phòng kĩ thuật của chồng tôi phải thay nhau đi công tác tỉnh. Mỗi lần đi chừng 4 ngày.

4 năm sống với nhau cũng chưa lần nào chồng khiến tôi buồn lòng hay thất vọng về anh cả. Nhưng giờ chồng phải đi công tác, lại đúng lúc tôi mang bầu thế này thì tôi cũng không khỏi không lo lắng. Biết vợ phải suy nghĩ chồng luôn động viên tôi: “Chắc anh cũng chỉ phải đi tới lúc vợ sinh con là thôi vợ à, lúc ấy là xưởng hoạt động ổn định rồi. Với chồng vợ và con lúc nào cũng là những người quan trọng nhất. Vợ đừng nghĩ linh tinh vợ nhá”.

Chồng nói như thế, với lại mấy ngày đi công tác lúc nào chồng tôi cũng gọi điện về thăm vợ con đều đặn nên tôi cũng thêm tin tưởng ở anh. Chắc chắn chồng sẽ không bao giờ phải bội tôi đâu.

“Với chồng vợ và con lúc nào cũng là những người quan trọng nhất. Vợ đừng nghĩ linh tinh vợ nhá”. 

Chết đứng về sự thật chiếc giường hằng đêm có tiếng động lạ của nhà hàng xóm

(Ảnh minh họa)

Thế nhưng chồng đi công tác như vậy đến tháng vừa rồi thì tôi mất ngủ, và cũng mất ngủ bắt đầu từ cái ngày mà anh đi công tác. Lý do không phải là vì nhớ chồng quá, vì tôi ốm mệt… mà là vì âm thanh lạ phát ra từ bên nhà hàng xóm.

Bên cạnh nhà tôi là một căn nhà trọ và nó sát với nhà tôi. Đêm đêm, cứ vào khoảng 11 giờ, khi tôi đang chuẩn bị đi ngủ, hoặc đã chìm vào giấc ngủ, thì “tiếng động lạ” lại phát ra. Đó là tiếng kẽo kẹt của chiếc giường có tiết tấu đều đều, nhưng nghe thì ai cũng hiểu. Tôi đoán bên đó là một cặp vợ chồng ở trọ, và chiếc giường của họ thì đã cũ. Tôi cố gắng đeo tai nghe, rồi sau đó thì chèn kín gối vào tai để ngủ. Cuối cùng tôi cũng chìm vào giấc ngủ.

Nhưng đến đêm hôm sau tôi lại bị tra tấn bởi cái âm thanh ấy, lúc này thì tôi thấy khó chịu kinh khủng vì giường như họ đã hơi quá đà. Mới 9 giờ tối mà âm thanh đó đã dồn dập vang lên. Đứa con gái 3 tuổi của tôi vẫn còn thức, thậm chí con bé còn hỏi mẹ: “Mẹ ơi hình như cô hàng xóm đang bị đau hay sao ấy, con nghe thấy tiếng cô ấy kêu”.

Tôi nói chắc con nghe nhầm rồi cố gắng bảo con nằm xuống mẹ đọc truyện cho nghe để con đi ngủ, không phải nghe mấy âm thanh đó nữa. May mắn, một lúc con cũng ngủ, còn tôi bị hành hạ thêm chừng 1 tiếng nữa vì âm thanh kẽo kẹt của chiếc giường đã cũ ấy.

Chiều hôm sau đi làm về, tôi quyết định sẽ sang góp ý với hàng xóm. Định bảo họ có làm gì thì cũng phải ý tứ một chút. Đêm nay là chồng tôi về rồi, chồng tôi mà thấy hàng xóm vô ý thế này kiểu gì anh cũng sang góp ý. Mà chồng tôi thẳng tính, nói chuyện tế nhị mà thẳng quá thì họ ngại. Vậy là chiều ấy đi làm về tôi quyết định sang nhà hàng xóm.

Dù phòng của hàng xóm ở sát nhà tôi nhưng lại là căn nhà cuối cùng của dãy trọ. Đang là tháng hè nên sinh viên về hết, cổng khóa. May mắn lúc tôi sang thì có phòng đầu có người đi làm ở nên mở cửa cho tôi vào. Tôi bước đến cuối dãy và gõ cửa.

Có lẽ người vợ đang đợi bạn nên, thấy tôi gõ cửa thì cô ấy chạy ra mở ngay còn bảo: “Sao mày tới sớm thế”. Có lẽ tôi không phải là vị khách cô ấy chờ đợi nên nhìn thấy tôi cô ấy sững lại.

Chết đứng về sự thật chiếc giường hằng đêm có tiếng động lạ của nhà hàng xóm

Chị tìm ai? (Ảnh minh họa)

– Chị tìm ai?

– À, tôi là hàng xóm, muốn…

Tôi vừa dứt lời thì thấy một người đàn ông bước ra từ nhà tắm (nhà trọ này được chủ nhà thiết kế có vệ sinh ở luôn trong phòng để đảm bảo không gian riêng tư cho người trọ). Trời chiều, cô ấy không bật điện nhưng tôi lại dễ dàng nhận ra cái bóng dáng quen thuộc ấy.

– Anh…

– Em…

Tôi đau thắt lồng ngực. Không ngờ tôi lại bắt gặp chồng mình trong nhà hàng xóm. Giờ thì tôi biết âm thanh lạ phát ra 2 đêm nay bên nhà hàng xóm là của cô ta với ai rồi. Chồng đã nói dối tôi quá giỏi, anh kết thúc công tác từ tháng trước rồi.

Anh van xin tôi tha thứ, xin tôi đừng bỏ anh. Quá đau, quá bất ngờ, giờ tôi biết phải làm sao?

Theo PNVN

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần