Chị em sẽ được nhờ nếu đàn ông biết kiềm chế ham muốn

Thứ sáu, 23/05/2008, 10:35 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Hỡi những người đàn ông đã và đang có một gia đình hạnh phúc, hãy kiềm chế bớt những ham muốn, dục vọng bản thân xuống chút đi. Phụ nữ sinh ra đã chịu thiệt thòi hơn đàn ông rất nhiều, họ cần được yêu thương chứ không phải là đau khổ, là phản bội... (Hoang Huy Doan)
>Không quên cảnh chồng ân ái với người khác/ Cùng đối tác từ A tới Z là bình thường

From: Hoang Huy Doan
Sent: Saturday, May 10, 2008 6:32 PM
Subject: Góp ý cho bài: Cùng đối tác từ A tới Z là bình thường

Chào các bạn.

Tâm sự của bạn Lan đã khơi mào cho một cuộc tranh luận thật thú vị, đặc biệt phần góp ý của bạn Nguyen Cao Doan khiến cho tình hình càng thêm gay gắt. Vì thế tôi cũng xin mạo muội trình bày một số ý kiến của mình. Mong được các bạn chia sẻ...

Bạn Lan à, về chuyện của bạn, bạn đã biết trước mọi người sẽ khuyên bạn điều gì. Về cá nhân tôi, cũng đồng tình với đa số những lời khuyên đó. Chỉ xin nói thêm rằng, bằng trái tim, lý trí của mình, hãy suy nghĩ xem nếu bạn có thể tha thứ được, nếu tình yêu của bạn dành cho chồng cũng như tình yêu của chồng đã, đang và sẽ dành cho bạn sau việc này có thể bù đắp tổn thương cho bạn, có thể làm phai nhạt đi những ám ảnh trong đầu bạn, thì tôi nghĩ bạn nên tha thứ. Còn nếu tất cả đều không thể, tôi nghĩ bạn nên chia tay. Trước hết là giải thoát cho bạn, và có thể là giải thoát cả cho chồng bạn vì tôi nghĩ không người đàn ông nào sống được với người vợ mãi ôm mối hận trong lòng đối với mình cả.

Về góp ý của bạn Doan, tất nhiên, tôi không đồng tình với một số ý kiến, nhưng tôi thấy nhiều điều bạn nói không sai, chỉ là bạn nói không đúng chỗ thôi. Nếu như bạn nói trong một số diễn đàn "khác", hay trong chính những nơi mà "rất nhiều người như bạn" hay dùng để bàn chuyện hợp đồng làm ăn, tôi tin chắc có đến 95% đồng ý với đa số ý kiến của bạn. Còn trong mục tâm sự này, những người đó không mấy quan tâm đâu bạn à.

Bỏ qua chuyện bàn hợp đồng làm ăn có đi đến Z, tôi đồng ý với quan điểm có rất nhiều đàn ông quan hệ trước trước và sau hôn nhân với người không phải người yêu hay vợ mình. Sau hôn nhân thì đó là sự phản bội, còn trước hôn nhân, tôi không cho đó là sự phản bội, có chăng chỉ là do tuổi trẻ không kiềm chế, hay sự tò mò muốn khám phá cái mới lạ vốn là bản năng của đàn ông. Và con số 75% có lẽ còn hơi khiên tốn.

Khi tôi nói điều này, có lẽ sẽ có nhiều ý kiến của cánh đàn ông phản đối. Cũng đúng thôi, vì diễn đàn này có những người đàn ông thuộc số còn lại tham gia, và hơn nữa chẳng ai vạch áo cho người xem lưng, tự dưng không khảo mà xưng cả. Các bạn có thể kiểm chứng trên mạng, trên báo, đài và các trang tin tức. Hoặc không thì các chị em đã có gia đình, hãy nhớ lại đêm tân hôn của mình. Chẳng phải các chị em có cái ngàn vàng để kiểm chứng cho đêm đó sao, mặc dù đàn ông không có cái đó để biết rằng "đã" hay "chưa".

Nhưng tôi thiết nghĩ, sẽ là một đêm động phòng thật buồn cười nếu cả hai "chưa biết gì". Tất nhiên, người đàn ông nào cũng có thể làm được vì đó là bản năng, nhưng hãy chú ý cách làm, dù có là bản năng đi nữa thì nếu chưa từng làm, sẽ thấy ngay sự vụng về ngốc nghếch. Xin chúc mừng chị em nào thấy điểm đó ở chồng mình. Đó là một trong số ít người đàn ông ngoan đến khi cưới bạn, còn sau khi cưới tôi không dám chắc.

Vì như mọi người thấy, khi bạn Lan đưa tâm sự đến với mọi người, đã có nhiều chị em lên tiếng trong hoàn cảnh tương tự, đó là chưa kể những chị em chưa phát hiện điều đó ở chồng mình. Còn bằng không, quả thật những người đàn ông ngoại tình chỉ là thiểu số đặc biệt mất đạo đức, ví dụ 10% chẳng hạn thì có lẽ những chị em nào có chồng như thế, hãy nhìn lại mình một chút.

Về việc đàn ông rơi nước mắt, đó là điều bình thường, cũng là con người cả, ai mà chẳng có khi phải khóc vì một lý do nào đó. Nhưng hầu hết người đàn ông khi khóc sẽ không để bất kỳ ai biết. Còn nếu khóc trước mặt người khác, nhất là người cần mình mạnh mẽ để dựa vào, thì có lẽ đó là người quá tình cảm, và hình như hơi yếu đuối. Với một người như thế, chưa chắc đã có một bờ vai vững chắc để người mình yêu thương có thể dựa vào trong những cơn sóng gió luôn có rất nhiều trong cuộc đời.

Bạn Lan à, bạn khinh những người làm nghề bán hoa ư? Họ cũng là những "người phụ nữ", cũng như bạn và các chị em mà. Tôi thì không thế, tôi thấy họ đáng thương và đáng giận. Đáng giận vì họ không kiếm cho mình một cuộc sống đàng hoàng mà lại làm cái nghề mua vui cho người khác, gieo rắc cái xấu cho xã hội. Đáng thương vì họ không được giỏi giang như bạn, không có điều kiện như bạn, và không được hưởng những niềm hạnh phúc đúng nghĩa của một phụ nữ. Bạn là phụ nữ, bạn biết mà, niềm hạnh phúc lớn nhất của người phụ nữ là được làm mẹ, được người đàn ông mình yêu quan tâm và yêu thương mình. Họ không có cái đó, họ phải ngủ với "vô số loại" đàn ông mà họ không hề yêu và cũng chẳng yêu họ.

Việc ngoại tình, phản bội, như bạn nào đó nói có lẽ đó là một trong rất nhiều mặt trái của một xã hội đang và sẽ phát triển. Cũng như ngôi nhà của bạn, dù bạn có thắp sáng như nào thì vẫn còn đó những góc tối, và chúng ta dù không mong muốn, hy vọng sẽ thay đổi, nhưng hiện giờ ta phải biết cách chấp nhận có sự tồn tại của nó, đề phòng, hạn chế và khắc phục tối đa sự ảnh hưởng của nó tới mình.

Thật may mắn vì trời sinh ra phụ nữ đã có lòng vị tha quá lớn. Vì 100 vụ ngoại tình do người chồng gây ra thì chắc chỉ 10 vụ dẫn đến tan vỡ, còn lại đều được tha thứ ở nhiều mức độ khác nhau. Nhưng nếu 100 vụ ngoại tình do người vợ gây ra, tôi dám chắc có đến 95 vụ sẽ tan vỡ gia đình bởi đàn ông ích kỷ hơn phụ nữ nhiều trong chuyện tình cảm. (Phụ nữ ngoại tình gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn nhiều).

Tôi còn nhớ một người bạn đã gửi cho tôi những hình ảnh đối lập đến khắc nghiệt của cuộc sống gọi là đủ mà chúng ta đang có với cuộc sống của những con người "nghèo, khổ" nhất thế giới. Nó khiến chúng ta phải tự nhận thấy chúng ta đang quá đầy đủ và hạnh phúc. Vẫn biết ai cũng phải cố gắng, có tham vọng được hưởng thụ, nhưng có lẽ đôi khi chúng ta hãy biết tự bằng lòng, như thế cuộc sống của chúng ta sẽ dễ chịu hơn chăng.

Và hỡi những người đàn ông đã và đang có một gia đình hạnh phúc, chúng ta đang có rất nhiều phải không nào, vậy hãy kìm chế bớt những ham muốn, dục vọng bản thân xuống chút đi. Phụ nữ sinh ra đã chịu thiệt thòi hơn đàn ông rất nhiều, họ cần được yêu thương chứ không phải là đau khổ, là phản bội...

Vài lời xuất phát từ suy nghĩ thiển cận của mình, mong được các bạn góp ý...

   

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần