Chibi - cô nàng thiên thần trong truyện tranh

Thứ sáu, 10/09/2010, 01:07 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Hẳn các bạn chưa quên “ mỹ nhân cosplay Việt Nam” - Chibi, cùng những bộ đồ Cos độc đáo, đẹp lung linh của cô nàng. Hãy cùng trò chuyện với Chibi để nghe cô bạn “ búp bê” tâm sự về nét văn hóa Cosplay nhé!

Chào Chibi, đã lâu không thấy Chibi xuất hiện ở các lễ hội, không biết có phải Chibi đang bận “ém” một ý tưởng Cosplay mới hay không?

 

Đâu có, gần 4 năm đi Cos, Chibi chưa bỏ một fes (festival) nào. Nhưng tại số fes trong năm hạn chế, mà ý tưởng thì luôn đầy ắp, muốn làm không hết nói gì đến chuyện “ém”. Chibi thường chụp các bộ ảnh Cos những khi không có Lễ hội. Chibi đang chuẩn bị Cosplay nhân vật Sue trong manga Clover (Clamp) tại lễ hội Acctive Expo sắp tới đó.


Chibi - cô nàng thiên thần trong truyện tranh

Chibi cos "Alice in Wonderland"

 

Chibi có thể nói một chút về lễ hội này không?

 

À, đây là Lễ hội truyện tranh và hoạt hình Nhật Bản được tổ chức hằng năm, là ngày hội Cosplay lớn nhất cả năm ý, hoành tráng lắm. Năm nay còn có 2 bạn cos Nhật, vô địch Cosplay thế giới đến giao lưu. Chibi rất là háo hức.


Chibi - cô nàng thiên thần trong truyện tranh


Nàng "Lolita" Chibi.

 

Vậy ngoài Cosplay nhân vật Sue ra, Chibi có tham gia biểu diễn gì trong lễ hội này không ?

 

Có chứ. Một tiết mục múa cổ. Sẽ mặc Yukata cách điệu để múa đó.

 

Chibi còn biết múa?

 

Chibi đã múa 8 năm rồi. Thi thoảng còn mang múa vào diễn Cosplay nữa. Tự tìm nhạc, tự dựng bài để diễn. Có lần còn dựng bài cho hẳn một đội Cos nho nhỏ. Nhưng vất vả lắm nên vẫn chủ yếu là Cos đơn thôi.

 

Để là một Cosplayer giỏi thì phải biết diễn xuất nhưng đồng thời hóa trang, phục trang cũng vô cùng quan trọng, Chibi có gặp khó khăn gì khi thực hiện những thiết kế của mình không? Có bao giờ làm xong mà thấy không ưng ý?

 

Hầu như chẳng bao giờ mang ra hiệumay một lần được luôn, mình phải tự tay làm rất nhiều chi tiết, tìm phụ kiện cũng cực lắm ý, vì đồ Cos cầu kì mà. Mà thường thì khi làm xong bộ nào cũng thấy thích lắm, nhưng sau này, ngắm lại, lại thấy có thể sửa tiếp cho đẹp hơn. (cười)

 

Nghe nói làm một bộ đồ Cosplay rất tốn kém, vậy bộ nào “ngốn” hầu bao của Chibi nhiều nhất vậy?

 

Là bộ Hime Kimono. Chibi cũng khá thích bộ này. Còn “ngốn” bao nhiêu cho Chibi giữ bí mật nhé. Vì giá trị của đồ Cos đâu phải được đo bằng money đâu nhỉ.Là bộ Hime Kimono này đây.

 

Trong các nhân vật từng Cosplay, Chibi thích nhân vật nào nhất?

 

Là Thalia doll - một loại búp bê của hãng Musedoll nằm trong series Mousa. Chibi rất thích ý nghĩa của búp bê này. "Mousa" trong tiếng Hy Lạp cổ nghĩa là "Muse" - nàng thơ, "Thalia" có nguồn gốc từ từ "thallo", nghĩa là "nở hoa". Trong thần thoại Hy Lạp nàng là nàng thơ của hài kịch và thơ ca đồng quê đấy. Rất thánh thiện và lãng mạn .Chibi cos Thalia

 

Đam mê Cosplay như vậy, có khi nào Chibi thấy chạnh lòng khi nhiều người vẫn có cái nhìn không thiện cảm với nét văn hóa này không?

 

Thực ra sở thích cá nhân của mỗi người thì khác nhau nhưng Chibi nghĩ, hầu hết những người không ưa Cosplay đều chưa có cái nhìn toàn diện về nó. Chỉ thấy những trang phục quái quái, lại rất tốn kém. Cosplay là một cách thể hiện sinh động những nhân vật hư cấu, như một lễ hội hóa trang vậy nhưng hơn thế, những giá trị tinh thần mà Cosplay đem lại cho mỗi người cũng rất đáng quý. Nếu Cosplay thật sự xấu như một vài người nghĩ thì nó đã không trở thành một đặc trưng văn hóa của Nhật Bản và cũng không có những cuộc thi trên toàn thế giới phải không?

 

Vậy Cosplay - như Chibi nói đã đem lại những gì cho Chibi?

 

Điều quí giá nhất khi được làm một cosplayer đó chính là được sống với đam mê của mình, tự do thể hiện cá tính của mình, được sống gần hơn với nhân vật mình yêu thích. Còn có thêm những người bạn tốt nữa. Bản thân Chibi cảm thấy hạnh phúc cực kỳ khi được biểu diễn Cosplay, được các bạn ủng hộ nhiệt tình và có bạn còn nhận là fan của Chibi nữa. Hạnh phúc lắm ý. À, nhờ Cosplay, mình còn khám phá ra những khả năng mà mình chưa bao giờ nghĩ đến, như may quần áo chẳng hạn. (cười)

 

Một câu hỏi cuối cùng, Chibi trả lời thật nhé: Đã bao giờ Chibi nghĩ đến một ngày thôi không Cosplay nữa?

 

Dù biết chắc sẽ có một ngày như thế… Nhưng hiện tại thì mình chưa nghĩ tới vì… chưa muốn nghĩ tới. ( cười)

 

Vậy mình mong rằng ngày đó sẽ còn rất xa để được còn chiêm ngưỡng thật nhiều màn Cosplay tuyệt vời của Chibi. Chúc Chibi thành công trong Lễ hội sắp tới nhé!

 

Ngày12/ 9 này, những teen đam mê truyện tranh và hoạt hình Nhật Bản sẽ có cơ hội được tận mắt thưởng thức những màn Cosplay đẳng cấp quốc tế do những nhà vô địch của World Cosplay Submit biểu diễn tại Lễ hội Acctive Expo 2010, được tổ chức ở Cung văn hóa thiếu nhi Hà Nội.


Đó là 2 cô gái tài năng YuRie, đã giành ngôi vị vô địch trong giảiWorld Cosplay Summit (Sekai Kosupure Samitto) năm 2009.

YuRi bắt đầu tham gia cosplay từ năm 2008. Khi đoạt chức vô địch tại “Cuộc thi Cosplay chuyên nghiệp thế giới 2009” cùng với Rie, YuRi đã được mời đến Tây Ban Nha, Phần Lan, Trung Quốc và Hàn Quốc để tham gia vào các sự kiện cosplay tại các quốc gia này. Và trong vài ngày tới, đất nước xinh đẹp mà 2 Cosplayer hàng đầu thế giới ghé thăm chính là Việt Nam của chúng ta đấy.

YuRiE sẽ tham gia vào Lễ hội Acctive Expo 2010 tại Hà Nội với tư cách là thành viên ban giám khảo trong đêm “Cos’night”,  đồng thời cũng trình diễn màn Cosplay đẳng cấp đã đem lại chức vô địch cho 2 bạn ý. Teens hãy cùng chờ đợi một đêm tiệc Cosplay “mãn nhãn” nhé.


Trang gốc:
Tuổi Teen