Chiêm ngưỡng cây kiểng “dành cho” đại gia

Thứ hai, 31/01/2011, 15:20 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) – Ngắm nhìn những cây mai vàng, cây linh sam, cây đại lộc, cây thiên tuế… cổ thụ và dáng hình độc đáo, ai nấy cũng thích thú, trầm trồ khen ngợi nhưng hỏi đến giá thì đa số khách mua chỉ biết xuýt xoa.
Những ngày giáp Tết, các bà nội trợ tất bật dọn dẹp nhà cửa, sắm sửa bánh trái thì cánh đàn ông cũng đến chợ hoa, chọn mua cây kiểng để thêm không khí mùa xuân cho nhà mình. Thế nhưng, sau xem tới xem lui những cây kiểng độc đáo, có tuổi thọ thì họ chắt lưỡi, rút lui bởi giá cả những cây này chỉ dành cho… đại gia.

Anh Nam – nhà ở quận Ninh Kiều đang xem một cây linh sam có giá 45 triệu đồng, buồn buồn nói: “Mấy cây này quá đẹp, mình chỉ ghé xem chơi rồi chụp hình lại. Mấy cây kiểng loại này thì chỉ có đại gia mới giám rước về chứ làm công ăn lương như mấy anh em mình thì chỉ nhìn cho đã thèm thôi!”.

 Dạo một vòng, nhìn chung giá cả mấy cây kiểng đẹp cũng phong phú (từ 3 triệu đến vài trăm triệu đồng), phải có bạc triệu trong túi thì mới giám “rinh” về chơi xuân.

 Dân trí xin giới thiệu những cây kiểng “dành cho” đại gia đang được trưng bày ở Chợ hoa xuân Cần Thơ để bạn đọc cùng thưởng lãm:

 

Chiêm ngưỡng cây kiểng dành cho đại gia
Cây da Nhật giá 8 triệu đồng được anh Điệt (ở Chợ Lách) bày bán tại công viên Hoàng Văn Thụ


Chiêm ngưỡng cây kiểng dành cho đại gia
Cây mai vàng được chào giá 300 triệu đồngCây thiên tuế có dáng độc đáo, giá khá "mềm", chỉ 3 triệu đồng


Cây mai vàng có dáng bản đồ Việt Nam được ông Đỗ Thanh Vũ bán với giá 300 triệu đồng


Độc đáo nhất là cây linh sam này, có giá 45 triệu đồng

Đi khắp chợ hoa Cần Thơ chỉ có cây mai đa lộc này, lá non màu đỏ, các nụ mộc san sát và bắt đầu trổ hoa. Cây mai lạ này trị giá 15 triệu đồng


Cây mai da trắng này cũng thuộc hàng độc, giá 200 triệu đồng

 

Tin, ảnh: Ngô Nguyễn

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần