Chiếm tiền tỷ của cơ quan đi đánh bạc

Thứ ba, 09/08/2011, 09:24 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Thấy gia đình Toàn khó khăn nên cơ quan cho đi học rồi giao làm thủ quỹ quản lý ngân sách xã nhưng người này đã chiếm đoạt gần 1,7 tỷ đồng "nướng" vào cá độ bóng đá.

Chiều 8/8, công an tỉnh An Giang đã gửi kết luận điều tra cùng toàn bộ hồ sơ vụ án sang VKS cùng cấp đề nghị truy tố Huỳnh Bảo Toàn (24 tuổi, nguyên thủ quỹ UBND xã Phú Xuân, huyện Phú Tân) về 3 tội danh “tham ô tài sản”, “đánh bạc” và “lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Liên quan, Nguyễn Ngọc Tú (30 tuổi) cũng bị xác định là đã lôi kéo và tham gia đánh bạc với Toàn.

Theo kết luận điều tra, sau khi tốt nghiệp cấp ba Toàn xin vào UBND xã Phú Xuân làm việc. Thấy gia đình chàng thanh niên này có hoàn cảnh khó khăn nên cơ quan cho Toàn đi học trung học kế toán rồi bố trí làm thủ quỹ đơn vị, có trách nhiệm quản lý ngân sách xã.

Từ năm 2008 đến 2010, địa phương này thực hiện nhiều dự án thủy lợi để đối phó với lũ nhưng lãnh đạo UBND xã Phú Xuân phát hiện quỹ cạn kiệt nên thanh tra vào cuộc.

Lúc này đồng nghiệp của Toàn thấy sau mỗi đêm có trận đấu bóng đá thì sáng hôm sau thủ quỹ vào cơ quan trong tình trạng mệt mỏi. Khi xã tiến hành kiểm quỹ thì Toàn bỏ trốn nên vụ việc được báo đến công an điều tra, phát hiện hành vi phạm pháp của viên thủ quỹ với số tiền chiếm đoạt của cơ quan lên đến gần 1,7 tỷ đồng. Trong đó có lần Toàn thua bạc cay cú nên biển thủ tiền quỹ cơ quan mang đi đặt cược lên đến 170 triệu đồng cho một trận bóng.

Thiên Phước

đánh bạc, thủ quỹ, tham ô, chức vụ, quyền hạn

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần