Chiến dịch rầm rộ tìm máy bay mất tích

Thứ tư, 03/06/2009, 10:17 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Pháp và Brazil đang huy động hàng loạt máy bay và tàu quân sự liên tục quần đảo khu vực chiếc Airbus A330 của Air France bị mất tích, nhằm tìm dấu vết về chiếc máy bay biến mất bí ẩn trên Đại Tây Dương hôm 1/6 này.
> Bí ẩn máy bay mất tích / Tìm thấy dấu vết máy bay

Chiến dịch rầm rộ tìm máy bay mất tích
Một chiếc máy bay tuần tra do thám Breguet Atlantique II của không quân Pháp chuẩn bị cất cánh tham gia sứ mệnh tìm kiếm hôm 2/6. Quân đội Pháp điều hai chiếc máy quân sự gồm chiếc này và một chiếc Falcon 50 đi tìm phi cơ mất tích trên biển. Ảnh: Getty Images.
Chiến dịch rầm rộ tìm máy bay mất tích
Một chiếc trực thăng chiến đấu tối tân Black Hawk của không quân Brazil tới sân bay quân sự Natal, đông bắc nước này ngày 2/6 tham gia chiến dịch tìm kiếm chiếc Airbus A330. Ảnh: Reuters.
Phi công Pháp đang dùng ống nhóm tìm máy bay trên chiếc phi cơ quân sự Breguet Atlantique II bay trên Đại Tây Dương. Tới hôm qua, các máy bay Brazil đã phát hiện những mảnh vỡ đầu tiên của chiếc máy bay xấu số trổi nổi trên biển. Ảnh: Reuters.
Phóng viên người Senegal (khu vực Tây Phi) bước trên đường băng sân bay Dakar, nơi một chiếc máy bay tuần tra hàng hải tầm xa Breguet Atlantique II của Pháp đang chuẩn bị cất cánh thực hiện sứ mệnh. Chiếc Airbus A330-200 của Air France chở 228 người đột ngột biến mất hôm 1/6 khi bắt đầu tiến vào không phận Senegal. Ảnh: Getty Images.
Các thành viên phi đội Pelican của không quân Brazil họp bàn trước khi rời căn cứ Mato Grosso do Sul để tham gia chiến dịch tìm kiếm. Ảnh: AP.
Một chiếc Bandeirantes của không quân Brazil đang đáp xuống đường băng trên đảo Fernando de Noronha, sau đợt tìm kiếm trên biển. Chiếc máy bay chở khách Pháp mất tích khi đang trên đường từ Rio De Janeiro của Brazil tới Paris. Ảnh: Reuters.
Lính không quân Brazil chuẩn bị thiết bị tham gia chiến dịch tìm kiếm. Ảnh: Getty Images.
Một chiếc máy bay của quân đội Pháp (màu trắng) đậu cạnh máy bay Brazil tại căn cứ quân sự Natal, đông bắc Brazil ngày 2/6 để chuẩn bị cho chiến dịch. Ảnh: Reuters.
Ngoài không quân, hải quân Pháp và Brazil cũng điều các tàu tìm kiếm tới khu vực dự đoán chiếc máy bay đâm xuống biển. Đây là chiến hạm hạng nhẹ Constitution của Brazil đang rời cảng Rio de Janeiro. Ảnh: Getty Images.
Tàu cao tốc lớp Grajau của hải quân Brazil cũng được trưng dụng cho chiến dịch. Ảnh: Getty Images.
Chiếc máy bay radar của không quân Brazil đang được tiếp dầu tại sân bay Fernando de Noronha, chuẩn bị thực hiện sứ mệnh tìm phi cơ mất tích. Ảnh: Getty Images.

Đình Chính

Trang gốc:
Tin thế giới