Chó hoang sát thủ đoạt mạng 500 con cừu bị bắn chết

Thứ tư, 15/02/2017, 07:21 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
cho-hoang-sat-thu-doat-mang-500-con-cuu-bi-ban-chet

Con chó hoang bị bắn chết sau 6 năm lẩn trốn. Ảnh: Singleton Argus.

Một thợ săn Australia ngày 13/2 bắn chết con chó hoang xảo quyệt, thủ phạm đã giết chết 500 con cừu trong vòng 6 năm, tại ngôi nhà gần thị trấn Scone thuộc New South Wales, theo Singleton Argus.

Con chó chết dưới phát súng của thợ săn Jonathan Randle, người suốt 6 năm qua đã miệt mài đặt bẫy và theo dõi việc di chuyển của nó bằng cách bố trí máy quay xung quanh khu đất.

Norm Black, chủ trang trại nuôi cừu Sofia Hill ở thị trấn Scone, đã mừng phát khóc khi biết được tin này. Con chó đã gieo rắc nỗi khiếp sợ cho trang trại của ông từ năm 2011 khi giết chết tổng cộng 500 con cừu trị giá 50.000 USD. "Nó rất xảo quyệt và luôn hành động đơn độc. Chúng tôi chưa từng thấy nó đi cùng con chó khác", Black nói. Ông mô tả cuộc đời mình "như địa ngục" khi đàn cừu liên tục bị con chó tấn công.

Các nhân viên chính phủ và thợ săn chuyên nghiệp từng bỏ ra nhiều nỗ lực nhằm giết chết con chó trong thời gian dài, với chi phí tìm kiếm ước tính tiêu tốn hàng chục nghìn USD, nhưng không thành công.

Sự quỷ quyệt, cách săn mồi tàn bạo và khả năng lẩn trốn tài tình của con chó hoang khiến nó được đặt tên là "Hannibal Lecter", nhân vật bác sĩ tâm thần giết người hàng loạt trong tiểu thuyết "Sự im lặng của bầy cừu".

"Nó là một con chó hoang rất khỏe, to lớn và xảo quyệt, có khả năng hạ gục những con cừu lớn hơn và moi thận chúng. Nó chỉ ăn duy nhất quả thận, sau đó thả con cừu đi. Con cừu sẽ chạy đi xa và cuối cùng chảy máu đến chết", thợ săn Richard Ali thuộc cơ quan Hunter Local Land Services cho biết.

cho-hoang-sat-thu-doat-mang-500-con-cuu-bi-ban-chet-1

Những con cừu chết trong đau đớn sau khi bị con chó sát thủ moi thận. Ảnh: Singleton Argus.

Theo Ali, những con chó hoang hiếm khi tấn công cừu, sau đó để chúng chết từ từ và đau đớn theo cách như vậy. 

Thợ săn Randle chia sẻ ông thực sự hạnh phúc khi cuối cùng có thể giết chết con chó. Theo ông, thời tiết nóng bức và khói bốc lên vào cuối tuần trước có thể khiến con chó hoang khoảng 8-10 tuổi này mất phương hướng nên đã bị ông bắn hạ.

Sau khi lấy mẫu ADN để kiểm tra, nhà chức trách Australia sẽ nhồi lông xác con chó hoang sát thủ này.

Phương Hoa

Trang gốc:
Khoa Học