Chọn tóc cho gương mặt tròn

Chủ nhật, 29/06/2008, 20:19 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Người có gương mặt tròn cần một kiểu tóc giúp cải thiện nét bầu bĩnh của gương mặt, tạo vẻ thon thả và cân đối.

Để tóc dài nhưng không quá dài. Một mái tóc dài quá sẽ không tương xứng với khuôn mặt, sự tương phản khiến mặt bạn trông càng ngắn hơn.

Luôn để tóc hai bên gò má dài quá cằm. Vì những lớp tóc ngắn ngang má sẽ tăng thêm chiều rộng của gương mặt, đây là điều cần tuyệt đối tránh.

Tóc xoăn rất hợp với khuôn mặt tròn miễn là bạn chỉ uốn cong phần tóc phía dưới môi.

Khi rẽ ngôi, nên rẽ mái xéo hoặc không rẽ ngôi hơn là rẽ ngôi giữa.

Tóc ngắn lọn
 
Chọn tóc cho gương mặt tròn

Những lọn tóc gợn sóng mềm mại giúp gương mặt bạn trông dài hơn. Bạn nên chọn độ uốn gợn vừa phải, xoăn quá hay thẳng quá cũng khiến mặt thêm tròn.

Chú ý đến các lớp tóc dài ngắn khác nhau – rất quan trọng đối với gương mặt tròn. Kiểu tóc dài qua cằm một chút giúp gương mặt thon gọn hơn. Đừng để tóc quá ngắn – đầu bạn sẽ trông rất tròn, đặc biệt nếu cổ bạn không được dài lắm.

Đuôi tóc thưa và so le cũng hợp với khuôn mặt tròn hơn kiểu cắt bằng và dày.

Tóc dài

Chọn tóc cho gương mặt tròn

Gương mặt tròn của bạn sẽ đẹp với tóc dài hơn là tóc ngắn. Nếu để dài, nên cắt đuôi tóc và mái so le, tỉa nhiều tầng lớp, phần tóc 2 bên má nên dài qua cằm để làm mềm nét bầu bỉnh của gò má.

Tóc uốn lọn

Mặt tròn cũng có thể diện tóc uốn lọn nếu bạn để chúng dài qua cằm và che phủ nhẹ nhàng hai bên gò má. Cắt tóc so le nhiều lớp và không uốn lọn quá lớn.

Mặt tròn rất khó để tóc ngắn, nhưng…
 

Nhưng không có nghĩa là không thể. Kiểu tóc của Katies Holmes trông rất ấn tượng. Hai lớp tóc bên má được tỉa mỏng ôm lấy khuôn mặt, dài qua cằm một chút giúp gương mặt thêm trẻ trung và đáng yêu.

Một lựa chọn khác từ Lisa Rinna. Để mái xéo, các lớp tóc vểnh và đuôi tóc so le làm tăng chiều cao cho gương mặt.

 Gương mặt tròn cổ điển

Nếu bạn có khuôn mặt tròn cổ điển thì nên duỗi thẳng và thả hai bên như bức màn che bớt nét tròn của gò má. Kiểu tóc này có thể làm gương mặt gầy càng ốm hơn nhưng nó giúp làm thanh mảnh nét bầu bĩnh của bạn.

Chúc bạn thật tự tin với ‘mặt má bầu nhìn lâu muốn “cắn”’ nhé!

Trang gốc:
Tuổi Teen