Chú chó mất tích 10 năm bỗng dưng trở về

Thứ sáu, 16/02/2018, 08:41 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Chú chó mất tích 10 năm bỗng dưng trở về

() -10 năm trước, chú chó Abby đang chơi cùng gia đình tại Apollo, Pennsyvania, Mỹ, thì bỗng chạy theo điều gì đó khiến nó thu hút và bị lạc.

  Chủ nhân của Abby - Debra Suierveld đã dành hàng tuần trời để tìm kiếm thú cưng nhưng vẫn không có kết quả. Debra thầm nhủ Abby đã bị kẻ xấu bắt đi.

  Sau 10 năm, phép màu đã xảy đến với gia đình Debra khi Abby bỗng dưng trở về.

  Ngày 30/1, gia đình Debra nhận được cú điện thoại từ Trung tâm Bảo vệ Vật nuôi thung lũng Allegheny nói rằng đang giữ con chó của gia đình.

  Debra trả lời rằng, họ chắc hẳn nhầm lẫn. Tuy nhiên, khi họ nói đến cái tên “Abby”, Debra không biết trả lời ra sao.

  Trả lời phỏng vấn tờ TribLive, Debra xúc động: “Tôi không biết phải nói sao. Lạy chúa, Abby như thể trở về từ cõi chết vậy”.

  Chu cho mat tich 10 nam bong dung tro ve
  Chú chó Abby mất tích cách đây 10 năm đã trở về với chủ cũ.

  Một người phụ nữ có tên là Judy Sprering, sống tại Lower Burrell, Mỹ đã phát hiện ra Abby ngồi trước hiên nhà.

  Ngay sau đó, Judy đã liên lạc với hội bảo vệ động vật để đưa chú chó đến nơi an toàn. “Ngần ấy năm trôi qua Abby được chăm sóc rất cẩn thận. Điều này quả thật rất may mắn!”.

  Abby là món quà mà Debra tặng cho con gái vào ngày sinh nhật. Hiện tại, cô con gái đã 22 tuổi, đang học đại học ở Ohio. Cô gái vô cùng xúc động khi được gặp lại “bạn thân” thuở nhỏ.

  Tuy nhiên, việc Abby chính xác đi lạc nơi đâu trong những năm qua thực sự vẫn còn là một điều bí ẩn. Hiện Abby cũng đã lớn tuổi.

  Các nhân viên thuộc Trung tâm Bảo vệ Vật nuôi đã tìm ra chủ nhân 10 năm về trước của Abby nhờ một vi mạch gắn vào phần gáy của con vật nuôi.

  Sau khi quét mã vi mạch, tên nhà sản xuất hiện ra – HomeAgain – và từ đó công ty này đã cung cấp thông tin liên lạc của gia đình Debra cũng như bác sĩ thú y đặt vi mạch vào người Abby. Mặc dù Debra thay số điện thoại song bác sĩ thú y kia vẫn còn giữ thông tin hiện giờ của cô.

  Trước đó vào hồi tháng 11/2017, con chó của gia đình cô Kali (Mỹ) cũng mất tích 2 năm và quay trở lại. Được biết, con chó đã mất tích 2 năm sau khi đi lạc, gia đình cô Kali đã cố gắng đi tìm nhưng nhiều lần đều không có kết quả.

  Sau đó tại một trạm xăng của Mỹ, các nhân viên đã tình cờ phát hiện một con chó đi lạc bên đường trong tình trạng kiệt sức và ốm yếu. Lập tức họ giao nó lại cho trung tâm bảo vệ động vật để chăm sóc và tìm lại chủ nhân.

  Sau khi tra cứu thông tin trong chip điện tử gắn trên cổ con chó đã nhanh chóng tìm được chủ nhân của nó.

  Thảo Nguyên
  Trang gốc:
  Khoa Học