Chú rùa già nhất thế giới

Thứ năm, 04/12/2008, 18:39 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Chú rùa Jonathan 176 tuổi được coi là một trong những chú rùa nhiều tuổi nhất trong thế giới động vật. Chú rùa này được phát hiện năm 1900 khi đó chú khoảng 70 tuổi.

86.jpg
Chú rùa Jonathan hiện tại vẫn khỏe mạnh

Năm 1900, khi được phát hiện, các nhà nghiên cứu đánh giá chú rùa Jonathan này khoảng 70 tuổi. Chú được phát hiện khi đang đang nhai cỏ tóp tép.   

Sau đó, những nhà nghiên cứu đã mang chú đến Trung tâm nuôi dưỡng động thực vật ở Helena (Anh). Từ đó đến nay chú vẫn luôn nhận được sự chăm sóc như một nhân vật nổi tiếng vì mọi người đều cho rằng chú là biểu tượng của huyền thoại, của những điều kỳ thú trên trái đất.

Trong suốt cuộc đời mình, chú rùa Jonathan được chứng kiến sự lên ngôi của 8 quốc vương của Anh từ thời George IV đến Elizabeth II và chú cũng chứng kiến sự thay đổi vị trí của 50 thủ tướng.  

Hiện chú đang sống cùng với những đồng loại là những chú rùa David, Speedy, Emma, Fredricka và Myrtle ở một khu nuôi dưỡng động thực vật.

85.jpg
Chú rùa Jonathan năm 1900

Những nhà nuôi dưỡng cho hay, mặc dù tuổi cao nhưng chú rùa này vẫn đủ sức quan hệ giao phối với 3 cô rùa trẻ khác. Hàng ngày chú vẫn bò chậm chạp từ từ trong khu vườn an dưỡng để nhấp nháp những cọng cỏ mềm. Mặc dù, một mắt của chú có vẻ như bị mờ nhưng không vì thế mà chú đánh mất vẻ bệ vệ và ung dung của một chú rùa cao tuổi.

Mộtphát ngôn viên của viện nuôi dưỡng tiết lộ, chú là động vật lão làng nhất ở viện nuôi dưỡng này và cũng chính là một trong những chú rùa còn sống lâu năm nhất trên Thế giới. Trong viện, chú vẫn được chăm sóc rất cẩn thận. Những người khách du lịch khi đến đây bao giờ cũng muốn được tận mắt nhìn thấy chú.

Nói về tên của chú, người nuôi dưỡng cho hay, tên Jonathan của chú được một người thống trị ở Helena đặt vào những năm 1930

TheoThảo Anh

Trang gốc:
Chuyện lạ
Tiêu điểm tuần