Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ bố bị 'tố' bạo hành con đẻ

Thứ năm, 21/06/2018, 17:06 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Theo công văn, ngày 14.6 vừa qua, báo chí phản ánh vụ việc bố ruột bạo hành con đẻ tại phường Phúc Đồng, quận Long Biên.

Bức ảnh được cho là chụp thương tích trên người cháu N.H.P sau trận đòn của bố, do hàng xóm chụp lại.

Bức ảnh được cho là chụp thương tích trên người cháu N.H.P sau trận đòn của bố,
do hàng xóm chụp lại.

Từ phản ánh của báo chí, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Sở LĐTBXH chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Long Biên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi bạo hành trẻ em(nếu có).

Các cơ quan trên cũng được yêu cầu báo cáo Thành uỷ, UBND TP Hà Nội trước ngày 22.6.

Trước đó, bà Trần Thị Phúc (70 tuổi, Thái Thịnh, Hà Nội) đã có đơn kêu cứu gửi tới các cơ quan chức năng về trường hợp của 2 cháu ngoại bị bố đẻ bạo hành trong thời gian dài. Trước thông tin này, người bố khẳng định đây là lần đầu tiên dùng đòn roi với các con.

Trong đơn gửi các cơ quan chức năng, bà Phúc cho biết, năm 2003, con gái nuôi của bà là chị L.H.X có kết hôn với anh N.Đ.G. Tuy nhiên, do anh G có tính vũ phu, nên sau 10 năm chung sống, 2 vợ chồng ly thân, chị X đi theo người khác. 2 con được anh G nuôi dưỡng. Trong thời gian sống với bố, cháu P và cháu T thường xuyên bị bố đánh đập dã man.

Sau khi nhận được thông tin về việc có dấu hiệu, hành vi bạo hành trẻ em, Công an quận Long Biên đã vào cuộc xác minh thực hư vụ việc.

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần