Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp xúc cử tri TP Hồ Chí Minh

Thứ năm, 18/10/2012, 17:14 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Trao đổi với cử tri về những nội dung liên quan tới thông báo Hội nghị Trung ương 6, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ những kết quả đạt được mới là bước đầu. Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương sẵn sàng lắng nghe ý kiến đóng góp, phê bình; tiếp tục thực hiện khẩn trương, bài bản về những nội dung Nghị quyết Trung ương 4 đề ra.


 Ảnh minh họa

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các cử tri quận 1, quận 3, TP Hồ Chí Minh - Ảnh: VGP

 

Ngày 17/10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1, TP Hồ Chí Minh, đã tiếp xúc với đông đảo cử tri quận 1 và quận 3 để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII.

 

Gần 50 ý kiến đại diện cho hơn 500 cử tri tham dự buổi tiếp xúc đánh giá cao nội dung sẽ được thảo luận tại kỳ họp thứ 4 như thông qua quy chế bỏ phiếu tín nhiệm, thông qua và cho ý kiến một số luật quan trọng như Luật Đất đai, Luật Dự trữ, Luật Phòng chống thiên tai...

 

Các cử tri đã có nhiều kiến nghị về chính sách điều hành kinh tế vĩ mô, các biện pháp hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, công tác xây dựng luật, công tác phòng chống tham nhũng, vấn để đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri…

 

Cử tri bày tỏ tin tưởng vào kết quả của Hội nghị Trung ương 6, trong đó có kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình đã được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng…

 

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội. Trao đổi với cử tri về những nội dung liên quan tới thông báo Hội nghị Trung ương 6, Chủ tịch nước nêu rõ những kết quả đạt được mới là bước đầu. Việc kiểm điểm của Bộ Chính trị và Ban Bí thư theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 đã được thực hiện với tinh thần hết sức nghiêm túc.

 

Chủ tịch nước cho biết, sau khi có thông báo ngắn gọn nội dung Hội nghị Trung ương 6 đăng tải trên báo chí, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương đã có văn kiện gửi đến Ban Tuyên giáo các tỉnh, nói rất rõ tại sao Bộ Chính trị nhận hình thức kỷ luật, tại sao đề xuất Ban Chấp hành Trung ương có hình thức kỷ luật với tập thể, cá nhân.

 

Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương sẵn sàng lắng nghe ý kiến đóng góp, phê bình; tiếp tục thực hiện khẩn trương, bài bản về những nội dung Nghị quyết Trung ương 4 đề ra. Quá trình góp ý, tiếp thu, kiểm điểm, không phải khép lại sau hội nghị mà sẽ làm thường xuyên dưới sự giám sát của cán bộ, đảng viên cả nước.


 Ảnh minh họa

Ảnh: TTXVN

 

Theo Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, kỳ họp sắp tới, khi Quốc hội thông qua quy chế về bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn, đó sẽ là cơ sở pháp lý cho hoạt động kiểm tra, giám sát trực tiếp cán bộ cấp cao, giữ chức vụ quan trọng của đất nước.

 

Về những bức xúc của cử tri với tình trạng tham nhũng, Chủ tịch nước cho rằng, đây là một trong những vấn đề ảnh hưởng tới sự phát triển của đất nước.

 

Bên cạnh việc thành lập Ban Nội chính Trung ương làm cơ quan thường trực phòng chống tham nhũng, thời gian tới đây Đảng, Nhà nước cũng sẽ xem xét sửa đổi Luật Phòng, chống tham nhũng và kiện toàn lại Ban Chỉ đạo, tạo động lực quan trọng cho việc đẩy mạnh giám sát, phát hiện và xử lý nghiêm những vi phạm.

 

Chủ tịch nước nhấn mạnh, cùng với sự quyết liệt của Đảng, Nhà nước, mỗi cử tri phải phát huy mạnh mẽ tinh thần đấu tranh với tình trạng quan liêu, tham nhũng, lãng phí. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phải hành xử theo chức trách của mình, phát huy sức mạnh, công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng mới thực sự thành công.

 

Đi sâu phân tích tình hình kinh tế - xã hội những tháng cuối năm, Chủ tịch nước gợi mở nhiều nội dung để các cử tri cùng chia sẻ, như những nỗ lực của Nhà nước trong việc kiềm chế lạm phát, xử lý nợ xấu, hàng tồn kho. Chính phủ sẽ tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội và đặc biệt sẽ tiếp tục có những giải pháp cụ thể để giải quyết tình hình khó khăn trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp hiện nay. Tại kỳ họp tới, Quốc sẽ bàn tính kỹ về nội dung này, đem lại bước phát triển tổng thể cho đất nước tại thời điểm khép lại năm 2012, sẽ vượt lên mặt bằng chung của năm 2011.


(chinhphu.vn)

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần