Chữa viêm lỗ chân lông thế nào?

Thứ tư, 23/07/2008, 01:01 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Em bị viêm lỗ chân lông ở chân nhìn rất mất thẩm mỹ. Làm cách nào để chữa trị bệnh viêm lỗ chân lông ạ? Và ở nách do em nhổ lông bằng nhíp nên giờ lỗ chân lông bị to. Làm thế nào để chữa được ạ?

1. Em bị viêm lỗ chân lông ở chân nhìn rất mất thẩm mỹ. Làm cách nào để chữa trị bệnh viêm lỗ chân lông ạ? Và ở nách do em nhổ lông bằng nhíp nên giờ lỗ chân lông bị to. Làm thế nào để chữa được ạ? (Jolin)

Trả lời:

Bạn Jolin thân mến!

Trong các nang lông, tuyến bã luôn có vi khuẩn sinh sống, trong đó có khuẩn Propion bacterium acnes. Khi việc giữ gìn vệ sinh không tốt, các chất nhờn sẽ bị “ứ đọng” trong các lỗ chân lông, và tạo điều kiện cho vi khuẩn được dịp hoạt động mạnh, gây nên tình trạng viêm lỗ chân lông như bạn đang bị.

Để hạn chế tình trạng phát sinh tiếp các mụn viêm bạn nên giữ gìn vệ sinh thân thể tốt, và sử dụng các sản phẩm điều tiết dầu để làm sạch vi khuẩn và dưỡng gia. Da sạch giúp các lỗ chân lông thông thoáng và sẽ ngăn ngừa các vi khuẩn có hại xâm nhập.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phương pháp dùng ánh sáng và các loại mặt nạ đặc trị để nhanh chóng cải thiện tình trạng của mình hiện nay.

Bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ có uy tín để được tư vấn và chăm sóc trực tiếp, vì làn da của mỗi người sẽ phù hợp với từng loại sản phẩm điều tiết, dưỡng da khác nhau.

Còn việc lỗ chân lông bị to, trước hết bạn nên ngưng ngay viết nhổ lông nách. Và tham khảo một vài tips dưới đây xem sao nhé:

- Chăm sóc da đúng cách, giữ cho da luôn sạch sẽ và thoáng mát.

- Dùng các sản phẩm tẩy rửa thích hợp với làn da của mình.

- Tránh lạm dụng mỹ phẩm, chỉ dùng khi thật cần thiết. Nếu dùng thì phải chú ý lớp lót bảo vệ da như kem dưỡng ẩm hoặc phấn lót phải thích hợp với từng làn da và không gây dị ứng. Tránh trang điểm phấn phủ trức tiếp lên da nhé.

- Không nên cạo hoặc dùng các sản phẩm tẩy lông tùy tiện, và không đúng quy cách.

- Không nên ăn các chất đường, béo, dầu mỡ, và nên ăn nhiều rau quả có chứa các loại vitamin cần thiết cho làn da. Và nhất là nhớ uống nhiều nước nhé!

2. Em bị mụn mọc ở ráy tai, mụn mọc từng cục rất to và sưng tấy lên ở ráy tai, khi mụn chín thì mụn vỡ ra tiết ra dịck mủ trắng và kèm nhiều máu. Sau 1 thời gian thì mọc trở lại, em không biết làm gì bây giờ? (Thành Long)

Trả lời:

Bạn Long thân mến!

Mụn ở ráy tai thường có rất nhiều nguyên nhân, mà qua những gì bạn miêu tả thì thật khó để chẩn đoán được điều gì? Nhưng tình trạng của bạn thực sự rất đáng phải quan tâm và điều trị sớm, dứt điểm. Nếu bạn ở Hà Nội thì có thể đến BV Tai Mũi Họng TW ở địa chỉ: Số 78 – Đường Giải Phóng để được khám và điều trị kịp thời nhé!

3. Sau khi nạo phá bao lâu thì “đèn đỏ” xuất hiện trở lại ạ? Bụng dưới bên trái của em thường nhói đau, không giống đau khi “bị”, rồi lại hết nhưng giờ nó lại bị đau trở lạ, không quá đau nhưng ấm ách khó chịu. Liệu em có bị làm sao không ạ, có ảnh hương đến viêc có “em bé” trở lại không ạ. (Hà Anh)

Trả lời:

Bạn Hà Anh thân mến!

Thông thường thì sau khi nạo phá khoảng 1 tháng thì phải xuất hiện “đèn đỏ” trở lại, trong trường hợp của bạn thì đã hơn một tháng rưỡi, do đó bạn nên đi khám lại xem thế nào nhé?

Việc có “em bé” sau này, không thể phủ nhận là sẽ có những nguy cơ không nhỏ ảnh hưởng tới việc đó. Tuy nhiên bạn cũng yên tâm, vì nếu các thủ thuật được thực hiện tốt, và bạn tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ thì khả năng đó là không cao đâu.

Còn việc bụng của bạn bị đau, không thể dựa vào những gì bạn miêu tả để chẩn đoán được, do đó dứt khoát bạn phải đến bác sỹ để khám lại nhé!

Trang gốc:
Tuổi Teen