Các tin nổi bật
Từ khóa thông dụng
Tin thế giới - Chùm ảnh: Đệ nhất phu nhân Mỹ bất ngờ tới Afghanistan

Chùm ảnh: Đệ nhất phu nhân Mỹ bất ngờ tới Afghanistan

Cập nhật: 09/06/2008 - 12:07 - Nguồn:
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ

Đệ nhất phu nhân Mỹ và Tổng thống Afghanistan.

Trong hai năm qua, Afghanistan ngày nào cũng phải hứng chịu những tổn thất nặng nề do chiến binh Taliban gây ra. Ước tính khoảng 12.000 người đã thiệt mạng. Chính vì vậy, trong tuần này, tại Paris,  Kabul dự định sẽ kêu gọi các nhà “hảo tâm” quốc tế hỗ trợ cho dự án phát triển kéo dài 5 năm, vơi chi phí lên tới 50 triệu USD, nhằm chặn đứng tình trạng nổi loạn của phiến quân Taliban hiện nay.

 

Đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết mục đích chính của chuyến thăm bất ngờ Afghanistan của bà là nhằm kêu gọi quốc tế cam kết giúp đất nước này thoát khỏi các cuộc tấn công du kích và các cuộc đánh bom liều chết của Taliban.

 

“Chúng ta không cần phải run sợ trước chúng”, bà Bush nói với các phóng viên đi cùng. “Cộng đồng quốc tế sẽ không bỏ rơi Afghanistan ở thời điểm quan trọng như thế này”.

 

Điều quan trọng là người Afghanistan hiểu được “cả thết giới đang ở bên các bạn và chúng tôi sẽ không rời bỏ các bạn khi mà Taliban và Al-Qaeda vẫn đang đe dọa các bạn”.

 

Bà Bush hi vọng chuyến thăm của bà sẽ giúp ích cho cuộc vận động ở Paris vào tuần này.

 

Trong khi đó, Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai cho biết ông sẽ đưa cho các nhà tài trợ một “danh sách mong muốn” của họ ở Paris.

 

Theo các chuyên gia, riêng quân đội Mỹ đã chi khoảng 100 triệu USD mỗi ngày cho cuộc chiến chống Taliban, trong khi đó, tổng hỗ trợ của các nhà “hảo tâm” khác chỉ là 7 triệu USD/ngày.

 

Được al-Qaeda hỗ trợ, phiến quân Taliban đã thề sẽ gia tăng các cuộc đánh bom liều chết trong năm nay nhằm làm người phương Tây phải nản lòng và rút quân khỏi Afghanistan.

 

Chiếc máy bay chở đệ nhất phu nhân Mỹ trong chuyến thăm bất ngờ của bà tới Afghanistan.

Bà Laura Bush đã hội đàm với Tổng thống Kazai tại Phủ tổng thống Afghanistan.

Đệ nhất phu nhân Mỹ chụp ảnh cùng binh sỹ New Zeland trong lễ đón bà ở căn cứ quân sự tại Bamiyan.

Bà Bush chụp ảnh cùng giáo viên của trường Đại học Mỹ ở Kabul.

Và thăm một học viện đào tạo cảnh sát ở Bamiyan.

Thảo luận cùng Ngoại trưởng Afghanistan (phải) và các giáo viên của trường Đại học Mỹ.

Bắt tay các binh sỹ ở Bagram AB trước khi lên đường đến Slovenia.

Chụp ảnh cùng với nữ tỉnh trưởng đầu tiên của Afghanistan,  Habiba Sarabi (phía trên ở giữa). 

Xem một điệu múa truyền thống của Afghanistan.

 

Phan Anh

Theo Reuters

Từ khóa liên quan đến bài viết: Chùm ảnh: Đệ nhất phu nhân Mỹ bất ngờ tới Afghanistan

đệ nhất phu nhân,

nhất phu nhân,

đệ nhất phu,

phu nhân,

nhất phu,

đệ nhất,

nhất phu nhân mỹ,

phu nhân mỹ,

nhân mỹ,

tổng thống afghanistan

Các tin khác:
Mới cập nhật
Tin cùng ngày