Chùm ảnh: Thú 'hành hạ' xe đạp của giới trẻ Hà thành

Thứ sáu, 16/04/2010, 10:57 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

 - Cũng giống như những X-Game khác đã du nhập vào nước ta, trò chơi mạo hiểm với chiếc xe đạp cũng được một bộ phận giới trẻ Việt Nam mê mẩn từ vài năm nay.

Tại Hà Nội, từ hai, ba năm nay có một nhóm thanh thiếu niên hầu như ngày nào cũng miệt mài cùng luyện tập trò chơi này tại công viên Lênin nằm trên đường Điện Biên Phủ, Hà Nội.

Mô tả ảnh.
Không kể giờ giấc, cứ có thời gian rảnh rỗi, các thanh thiếu niên này lại có mặt tại công viên Lênin miệt mài luyện tập trò chơi đòi hỏi sự khéo léo và mạo hiểm.

Mô tả ảnh.
Để có thể chịu đựng được trò chơi này trước hết chiếc xe đạp không thể là loại thông thường mà phải là hàng "thửa" có độ bền cao. Một chiếc xe loại này có giá từ 3 đến hơn chục triệu đồng.

Mô tả ảnh.
Đã 3 năm miệt mài với môn X-Game này, Đặng Ngọc Tú, thành viên lớn tuổi nhất nhóm (sinh năm 1987) hiện cũng là tay chơi có số má trong nhóm cho biết tất cả thành viên đều học trò chơi này trên youtube.
Mô tả ảnh.
Phan Tiến Dũng hiện đang là sinh viên năm thứ nhất Đại học Kinh tế Quốc dân, nhà tận Đông Anh, sau gần 1 năm bị trò chơi mê hoặc đã thuê hẳn nhà ở nội thành để tiện tập luyện cùng nhóm.
Mô tả ảnh.
Dũng cho biết trò chơi không có nguyên tắc cố định mà người chơi có thể tự do diễn trên chiếc xe đạp của mình. Động tác càng khó, càng nguy hiểm càng được đánh giá cao.
Mô tả ảnh.
Đặng Ngọc Tú trong một bài tập phóng xe chỉ bằng một bánh trước với tốc độ càng cao càng tốt, càng đi được đoạn đường dài càng đạt yêu cầu.
Mô tả ảnh.
Cậu học trò lớp 9 trường Academy Phan Minh Đức lại thích thú với bài tập di chuyển trên bánh sau.
Mô tả ảnh.
Vì những lần vượt chướng ngại vật đầy nguy hiểm thế này mà Đức đã 2 lần gãy tay, 1 lần gãy chân đều phải bó bột vài tháng trời. Cậu còn bật mí, hiện tại một ngón chân bị vẹo đang trong quá trình điều trị nắn cho thẳng.
Mô tả ảnh.
Nguyễn Trần An Nhật, học sinh lớp 10 đang biểu diễn động tác giữ thăng bằng trong khi một tay lấy chiếc mũ trên đầu đặt vào đúng vành xe. Nhật hồn nhiên bộc bạch về sở thích trò chơi X-Game là vì thích khác người.
Mô tả ảnh.
Ông tổ của chiếc xe đạp chắc không hề tưởng tượng được chiếc xe mà mình phát minh để con người đi lại tiện lợi hơn bằng 2 bánh lại có ngày người ta lại tự gây bất tiện khi đi lại thế này.
Mô tả ảnh.
Với "thành tích" bốn lần tai nạn gãy chân tay, cậu trò nhỏ Phan Minh Đức đã bị bố mẹ kịch liệt phản đối chơi trò này nhưng cái máu ưa mạo hiểm, thích chinh phục cái khó đã khiến cậu tìm đủ mọi cách để tiếp tục niềm đam mê.
Mô tả ảnh.
Dù hiện tại so với các tay chơi X-Game trên thế giới, những bài tập của giới X-Game Hà Nội vẫn chỉ là vỡ lòng về cả độ khéo léo lẫn mạo hiểm, nhưng đam mê vẫn hàng ngày kéo những thanh thiếu niên Hà Thành thích mạo hiểm đến tập luyện với nhau. Những tay chơi X-Game còn cuồng mê đến mức lấy xích xe hỏng làm lắc đeo cổ tay và phải dùng búa, đột mới đột được mắt xích khi cần tháo.
    • Anh Lê
,
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần