danh mục khác

Chung kết Cúp Bóng chuyền Hùng Vương 2013

Thứ tư, 2013-04-17 19:46:04 - Nguồn:
Tối 18/4, tại Nhà thi đấu TP.Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) sẽ diễn cuộc quyết đấu cuối cùng của  Cúp Bóng chuyền Hùng Vương năm 2013, giữa:  Đức Long Gia Lai (ĐLGL) tái đấu với Tràng An-Ninh Bình (TA.NB) để tranh ngôi vương.
Đức Long Gia Lai giành thắng lợi trước Maseco TP.HCM
Đức Long Gia Lai giành thắng lợi trước Maseco TP.HCM.


Món ngon nhớ lâu, đòn đau nhớ đời, việc để lọt mất chiếc Cúp vô địch danh giátrong tình cảnh "cầm vàng mà để vàng rơi" vào tay kình địch, bởi vậy trận tái đấu tối nay là cơ hộikhông thể tốt hơn để ĐLGL đòi lại món nợ cũ.

Trong trận đấu này, cả hai đội không có sự phục vụ của các tuyển thủ Thái Lan:Wanchai bên phía ĐLGL và Jiraui Raksakeaw của TA.NB. Nhưng đội bóng Cố đô Hoa Lư vẫn còn đó phụcông người Thái Lan nhập tịch Đinh Hoàng Trai. Tuy nhiên do đã luống tuổi nên hiện nay cầu thủ nàychỉ vào sân từ hàng ghế dự bị, với vai trò chắn bóng là chính, nhờ chiều cao gần 2m.

Còn ĐLGL, đội bóng này vừa đón nhận hai tin vui. Thứ nhất chấn thương cổ chântrong trận thắng Maseco TP.HCM của chủ công Văn Hạnh đang có hiệu hồi phục tốt, cơ hội trở lại sântrong trận gặp TA.NB để chia lửa với đồng đội là khá cao.

Thứ hai, ông Bùi Pháp-Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn ĐLGL, hay còn được gọilà bầu Pháp đã lên tiếng mạnh mẽ, ủy lạo tinh thần quân sĩ trước giờ xung trận: "Người công nhânvào nhà máy để làm ra sản phẩm cho xã hội, còn các cầu thủ ra sân thi đấu phải dành thắng lợi, thiđấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Với ĐLGL, trận đấu tối nay có ‎ giá trị cực kì quan trọng… Bởi vậynếu đánh bại TA.NB trong trận đấu tối nay, cả đội sẽ được thưởng lớn…".

Mặc dù không tiết lộ cụ thể số tiền thưởng là bao nhiêu, nhưng theo tìm hiểu củangười viết, số tiền thưởng có thể dao động từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng. Trong thời buổi khủng hoảngkinh tế như hiện nay, thì đây là số tiền "khủng" ở môn bóng chuyền nước ta.

Bầu Pháp quan sát đội nhà thi đấu
Bầu Pháp quan sát đội nhà thi đấu.


Nếu gom luôn cả trận đấu này, ĐLGL và TA.NB mới chỉ gặp nhau 2 lần, nhưng giữa haiđội bóng này đã có mối "thâm thù" khá lớn. Về mặt nhân sự, hai cầu thủ quan trọng nhất bên phíaĐLGL là Hữu Hà-Văn Hạnh, vốn  người cũ của TA.NB, khi họ chia tay đất Cố đô lên đầu quân ĐLGL.Nhưng phía TA.NB đã tìm mọi cách ngăn cản việc gia nhập Đội bóng Phố Núi của hai tay đập này…

Hữu Hà mất toi gần 2 năm trời đi gõ cửa các sếp ở Cố đô, tới các tòa soạn báo, mờihết luật sư này đến luật sư nọ… nhưng cuối cùng vẫn phải ngồi chơi xơi nước trên khán đài, còn consố này của Văn Hạnh là… 1 năm.

Thế nên lần tái đấu này, phía ĐLGL muốn chứng tỏ, rời TA.NB thì tay nghề của HữuHà và Văn Hạnh chỉ có tốt thêm chứ không thể tàn lụi. Ngược lại hẳn đội bóng Cố đô cũng muốn chứngminh, vắng Hà và Hạnh họ không hề suy yếu đi…

Một thế lực mới của bóng chuyền Việt Nam đến từ phố Núi đối đầu với đội bóng cóphong độ ổn định nhất trong thời gian gần đây, bởi thế trận chung kết tối nay hứa hẹn sẽ kịch tínhvà hấp dẫn người xem.

Ở trận tranh hạng ba, Thể công-Binh đoàn 15 sẽ gặp Maseco TP.HCM. Cả hai trậnchung kết và tranh 3,4 đều được truyền trực tiếp trên kênh VTC 3 vào lúc 20h30 ngày 18/4

ĐH

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày