Chung kết và Triển lãm EPICS

Thứ sáu, 22/06/2018, 19:43 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Chung kết và Triển lãm EPICS

Vừa qua, 21 nhóm sinh viên của Dự án Kỹ thuật trong Dịch vụ Cộng đồng (EPICS) đang học tập kết hợp với thực hành lên một mức độ mới – học tập bằng việc kiến tạo! EPICS là một chương trình doanh nghiệp xã hội liên ngành được công nhận trên thế giới mang đến cho các nhóm sinh viên thuộc các lĩnh vực STEM – khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học với tư duy hợp tác và các kỹ năng kỹ thuật để đưa ra ý tưởng, thiết kế, tạo mô hình sản phẩm và chạy thử các giải pháp kỹ thuật đối với các vấn đề thách thức ở địa phương.

Các đội đạt giải.

Hơn 100 sinh viên đến từ bốn trường đại học Việt Nam thí điểm chương trình EPICS, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng; Đại học Bách khoa TPHCM; Đại học Công nghiệp TPHCM và Đại học Lạc Hồng, giới thiệu các giải pháp của nhóm cho các lãnh đạo doanh nghiệp, cộng đồng và học thuật tại Trung tâm Hoa Kỳ tại TPHCM. Sinh viên thi với nhau thông qua các giải pháp đổi mới của họ và chia sẻ hành trình của họ từ lúc bắt đầu động não, để tạo mẫu, thông qua thử nghiệm và nghiên cứu thị trường. Ban giám khảo đã đánh giá các dự án EPICS để tìm kiếm ba giải pháp mẫu đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt của họ về sự đổi mới mạnh mẽ, tinh thần đồng đội và tính khả thi của giải pháp. Các sinh viên đã chứng minh rằng nếu được cung cấp các công cụ và hướng dẫn hiệu quả, sinh viên STEM có thể tạo ra các giải pháp có giá trị cho những thách thức của cộng đồng mình.

Với tinh thần doanh nhân xã hội và bảo vệ môi trường, các nhóm EPICS đã tạo ra các công cụ làm vườn trong nhà sáng tạo, lò đốt không khói và 20 giải pháp dựa vào cộng đồng khác. Các đội chiến thắng nhờ giao thoa được các yếu tố kỹ thuật, sinh học, vật lý, công nghệ và tác động xã hội. Nhờ sự hỗ trợ của USAID, Dow và Trường Đại học Bang Arizona, EPICS đã truyền cảm hứng cho các sinh viên Việt Nam hình dung ra các cơ hội, sự hợp tác tiềm năng và các giải pháp cho những thách thức của cộng đồng và hành động giải quyết các thách thức đó.

Trang gốc:
Kinh tế
Tiêu điểm tuần