Chứng khoán 24h: Chứng khoán Hồng Kông cũng tăng mạnh

Thứ tư, 21/02/2018, 21:32 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Chứng khoán 24h: Chứng khoán Hồng Kông cũng tăng mạnh
Bloomberg: Cổ phiếu thị trường Việt Nam sẽ tỏa sáng
Trong khi đà tăng của cổ phiếu tại các thị trường mới nổi chậm lại, cổ phiếu ở các thị trường kém phát triển hơn, trong đó có Việt Nam, sẽ tăng trưởng vượt trội, Bloomberg đưa tin, trích nhận định của đại diện Công ty Quản lý quỹ Tundra Fonder AB (Thụy Điển).
Cổ phiếu tại các thị trường cận biên như Ai Cập, Việt Nam thường có xu hướng chống đỡ tốt hơn cổ phiếu của các quốc gia đang phát triển khi thị trường vào giai đoạn thoái trào bởi các nhà đầu tư trong nước vẫn là những người nắm giữ chính, theo Jon Scheiber, CEO của Quỹ Tundra Fonder AB. Quỹ này đang quản lý danh mục tài sản có giá trị 400 triệu USD...(Xem tiếp). 
Chứng khoán chiều 21/2: Thêm thông tin về CPTPP, thị trường càng tăng mạnh
Theo thông tin từ Reuters, bản cuối cùng của dự thảo cho Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã được công bố vào hôm nay. Đón thông tin tích cực này, sự tham gia của nhóm cổ phiếu dệt may, cảng biển, khu công nghiệp vào đà đi lên của thị trường cũng trở nên rõ rệt hơn.
Trong ngày đầu năm mới, nhà đầu tư không chỉ vui vì diễn biến tích cực của số đông các cổ phiếu lớn mà còn được đón nhận các thông tin tốt từ thế giới...(Xem tiếp). 
10 cổ phiếu được Warren Buffett nắm giữ nhiều nhất
Trước đây, Wells Fargo đã có một thời gian dài là cổ phiếu được Warren Buffett nắm giữ nhiều nhất, nhưng vị trí này đã có sự thay đổi.
Trang Business Insider dẫn báo cáo hàng quý được Berkshire Hathaway - tập đoàn của ông Buffett - gửi lên Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC) cho biết vào thời điểm cuối quý IV/2017, Apple là cổ phiếu chiếm giá trị lớn nhất trong danh mục của tập đoàn...(Xem tiếp). 
Quỹ đầu tư Hàn Quốc rót 15,6 triệu USD vào An Phát Holdings
Đầu tháng 2, CTCP An Phát Holdings, thành viên của Tập đoàn An Phát, đã nhận được 353 tỷ đồng (tương đương 15.6 triệu USD Mỹ) từ quỹ đầu tư quản lý bởi Công ty quản lý quỹ Valuesystem, đây là một phần trong mức vốn cam kết của quỹ đầu tư đến từ Hàn Quốc này.
Theo phương án đầu tư của Valuesystem, An Phát Holdings được định giá khoảng 143 triệu USD. Theo đó, 15,6 triệu USD tương ứng khoảng 11% vốn An Phát Holdings. Đây là bước khởi đầu trong kế hoạch thu xếp vốn cho các công ty thành viên trong Tập đoàn An Phát, hướng tới hiện thực hóa kế hoạch doanh thu 1 tỷ USD toàn tập đoàn đến năm 2025.
ĐHĐCĐ HHS: Sẽ mua tối đa 20 triệu cp quỹ, bỏ phương án trả cổ tức tiền 3,8%
Theo biên bản và nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2018 của CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HOSE: HHS), công ty đặt mục tiêu tổng doanh thu năm 2018 đạt 1.050 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 100 tỷ đồng. So với kết quả đạt được năm 2017 gồm 1.235 tỷ đồng doanh thu thuần, 130,7 tỷ lợi nhuận trước thuế và 92 tỷ lợi nhuận sau thuế thì kế hoạch năm 2018 của HHS có phần khiêm tốn hơn.
Theo ban giám đốc HHS thì việc xây dựng kế hoạch kinh doanh 2018 trên cơ sở tính toán kỹ lưỡng tới yếu tố tăng trưởng do những yếu tố khách quan của năm 2017 nên năm 2018 sẽ lấy ổn định doanh số và lợi nhuận là mục tiêu chính.
Lãi lớn năm 2017, ‘Vua tôm’ Minh Phú đã trở lại đường đua?
Sau 2 năm suy thoái, Vua tôm Minh Phú vừa ghi nhận khoản lợi nhuận năm 2017 tăng gấp 8 lần so với năm trước, báo hiệu một tính hiệu tích cực của doanh nghiệp dẫn đầu ngành tôm VN.
Doanh nghiệp ngành tôm xuất khẩu đang có một năm kinh doanh thuận lợi nhất trong nhiều năm trở lại đây nhờ sự tăng trưởng nhu cầu tăng nhanh ở các thị trường nhập khẩu lớn.
Tính đến 17/2, BSR sản xuất hơn 872.000 tấn sản phẩm xăng dầu
Theo thông tin từ Công ty Lọc Hóa Dầu Bình Sơn (BSR) tính từ đầu năm đến 17/2, công ty đã sản xuất hơn 872.000 tấn sản phẩm xăng dầu các loại, xuất bán ra thị trường hơn 910.000 tấn sản phẩm.
Trong ngày mùng 1 Tết (16/2), Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vận hành liên tục, ổn định ở công suất 108%, sản lượng sản xuất trong ngày đầu năm là 20.313 tấn sản phẩm và xuất bán ra thị trường 20.613 tấn sản phẩm các loại.
Warren Buffett mang 2,2 triệu USD thắng cược làm từ thiện
Thứ sáu tuần trước (16/2), Warren Buffett, ông chủ tập đoàn Berkshire Hathaway trao 2,2 triệu USD cho tổ chức từ thiện Girls Inc. ở quê nhà Omaha, sau khi thắng vụ cá cược 10 năm (bắt đầu vào 2007 và chính thức kết thúc vào tháng 12 năm ngoái).
Warren Buffett dự đoán rằng chỉ số S&P 500 sẽ vượt các quỹ đầu cơ vì theo thời gian, đầu tư chủ động của các chuyên gia sẽ không đạt được lợi nhuận của các nhà đầu tư nghiệp dư tham gia vào các quỹ thụ động chi phí thấp.
VinaCapital đầu tư 45 triệu USD vào PV Power, nhà máy lọc dầu Bình Sơn trong đợt IPO
Theo thông tin mới nhất, mức giá trúng của VOF thấp hơn giá bình quân của thương vụ IPO Nhà máy lọc hóa dầu Bình Sơn là 23.000 đồng/cp (1,01USD). Theo đó, quỹ chủ lực của VinaCapital đã đầu tư mua khoảng 10% cổ phần của BSR với tổng giá trị khoản đầu tư khoảng 25 triệu USD.
Một thị trường tiềm năng với 33% thị phần được nắm giữ bởi BSR khiến đơn vị này trở thành khoản đầu tư tiềm năng nhất theo quan điểm của quỹ VOF (apple of eyes). Theo VOF, hoạt động kinh doanh nhà máy lọc dầu có xu hướng ít bị ảnh hưởng bởi sự biến động của giá dầu so với các phân đoạn khác của ngành dầu khí.
Phiên 21/2: Chốt lời nhẹ đầu năm, khối ngoại bán ròng gần 78 tỷ đồng
Bán ròng hơn 48,3 tỷ đồng trên HOSE và 29,5 tỷ đồng trên HNX, khối ngoại tiến hành chốt lời mạnh HPG và PVS.
Trên sàn HOSE, giao dịch vẫn khá sôi động, khối này thực hiện mua vào 1.272 tỷ đồng, chiếm 22,3% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường nhưng lại bán ra 1.320 tỷ đồng...(Xem tiếp). 
Chứng khoán châu Á
Chỉ số Nikkei 255 của Nhật Bản lao dốc mạnh trong phiên chiều,  khi chịu ảnh hưởng không tốt từ phố Wall đêm qua, nhưng may mắn đóng cửa vẫn tăng nhẹ.
Điểm sáng hôm nay là các cổ phiếu sản xuất chip và các nhà xuất khẩu tăng nhờ tỷ giá đồng USD ổn định đã bù đắp cho sự suy yếu của các cổ phiếu tài chính. Chỉ số Nikkei 255 kết thúc tăng 0,3% lên 21.970,81 điểm.
Chứng khoán Hồng Kông tăng mạnh, với tâm lý ngóng chờ phiên giao dịch đầu tiên của thị trường Trung Quốc Đại lục vào ngày mai. Hang Seng-Index tăng 1,81% lên 31.431,89 điểm. Chỉ số Hang Seng China Enterprises tăng 2,34% lên 12.686,88 điểm.
Creador sẽ đầu tư trên 20% tài sản của quỹ 500 triệu USD vào Việt Nam
Creador - Quỹ đóng (Private Equity,PE) đầu tư vào khu vực Nam Á và Đông Nam Á, dự định đầu tư trên 20% tài sản vào Việt Nam trong vòng 3 năm tới và dự kiến mở văn phòng đầu tiên vào tháng 6 năm nay.
Trao đổi với Dealstreetasia, Brahmal Vasudevan, Người sáng lập và CEO của Creador cho biết: "Chúng tôi rất ấn tượng bởi mức tăng trưởng mạnh, bền vững của thị trường và tinh thần kinh doanh của người Việt Nam. Chúng tôi thấy sự tương đồng với thành công của Trung Quốc, Ấn Độ và xem Việt Nam là một nền kinh tế mới nổi tiếp theo."

MAI HƯƠNG

Trang gốc:
Kinh tế