Chuyển đổi files CHM sang PDF với CHM To PDF Converter

Thứ sáu, 10/08/2007, 07:18 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Chuyển đổi files CHM sang PDF với CHM To PDF Converter
Định dạng chm (Compiled Help Files) là một định dạng trợ giúp cho người dùng trong việc hướng dẫn sử dụng các chương trình theo kèm, đồng thời trên mạng hiện nay cũng xuất hiện một số loại ebook được lưu trữ dưới định dạng này.

Tuy nhiên ở một số cấu hình máy tính thì việc đọc files chm thường hay xảy ra hiện tượng mất chữ tiếng việt. Và khi đó nếu bạn có ý định chia sẻ các ebook dạng này cho bạn bè mình thì tốt nhất bạn nên chuyển chúng sang dạng pdf (Portable Document Format) vì định dạng  này có tính tương thích rất cao trong việc thể hiện nội dung văn bản bằng ngôn ngữ và hình ảnh (định dạng, font chữ, hình ảnh) dù rằng máy tính của bạn không hề tồn tại những thành phần hỗ trợ. Và để làm được điều này bạn có thể sử dụng chương trình CHM To PDF Converter.

Cách thức sử dụng chương trình rất đơn giản, từ giao diện làm việc chính của chương trình bạn hãy nhấn vào menu File > Geberate PDF Project để tạo một dự án mới. Trong cửa sổ vừa xuất hiện bạn hãy nhấn vào thẻ General rồi nhập đường dẫn chứa files chm cần chuyển đổi vào tuỳ mục CHM Path, nhập đường dẫn lưu các thành phần cấu trúc bên trong chm vào tuỳ mục Decompile To Folder, thực hiện các thao tác tinh chỉnh về các thông số thể hiện của trang pdf (nếu cần) ở thẻ page Options. Cuối cùng bấm vào tuỳ chọn Generate PDF Project để chương trình thực hiện việc thể hiện và trích các thành phần của chm ra.

Chương trình sẽ đưa bạn lại giao diện làm việc chính của chương trình, đồng thời sẽ cho bạn xem qua nội dung files pdf sẽ được trích xuất ra sao. Bạn có thể tinh chỉnh thêm một số hiệu ứng xem pdf (nếu cần) tại đây. Hoặc nếu đã chắc chắn mọi thứ, bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn Create PDF có trên thanh menu rồi nhập tên và đường dẫn sẽ chứa files pdf vào. Cuối cùng bấm vào tuỳ chọn Save để chương trình bắt đầu việc tạo files Pdf.

Chương trình CHM To PDF Converter có dung lượng 2.86MB tương thích tốt với mọi hệ điều hànhWindows hiện nay. Bạn có thể download phiên bản Pro (dùng thử với đầy đủ chức năng) của chương trình này về từ địa chỉ: https://www.theta-software.com/CHMToPDFPro_Inst.EXE

Thành Luân

 
Trang gốc:
Công nghệ