Chuyên gia Billboard bình chọn top album và top bài hát Kpop hay nhất năm 2017

Thứ ba, 19/12/2017, 02:30 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Thời điểm cuối năm luôn là lúc các trang nghe nhạc nổi tiếng đưa ra những đáng giá của mình về những sản phẩm âm nhạc đã ra mắt trong một năm vừa qua. Và vừa mới đây ngày 14/12, Billboard cũng đã đưa ra sự lựa chọn của mình.

Chuyên gia Billboard bình chọn top album và top bài hát Kpop hay nhất năm 2017 0

Theo Billboard, năm nay các nghệ sĩ Kpop đã có sự thể hiện mới mẻ trong phong cách âm nhạc nhiều hơn bao giờ hết, và các sản phẩm âm nhạc đã thể hiện được chính con người họ. Bởi vậy thay vì bình chọn top 10 như mọi năm, Billboard đã đưa ra top 20.

Cụ thể, ở bảng xếp hạng các album xuất sắc nhất năm qua, cô nàng IU đứng đầu tiên với album ‘Palette'. Trong số rất nhiều thần tượng đi theo dòng âm nhạc hiện đại, sôi động, IU lại trung thành với dòng ballad nhẹ nhàng được thể hiện bởi giọng hát dịu dàng đầy truyền cảm. Tại Hàn Quốc, ‘Palette' cũng đã xuất sắc giành giải Best Album of the Year của MelOn Music Adwards – một trong những lễ trao giải uy tín nhất của Hàn Quốc.

Chuyên gia Billboard bình chọn top album và top bài hát Kpop hay nhất năm 2017 1

Xếp ở vị trí thứ hai là album ‘We've Done Something Wonderful' của một trong những tượng đài hiphop của Kpop – Epik High. Album phòng thu thứ 9 của Epik High vẫn thể hiện được tinh thần âm nhạc của nhóm cũng như vẫn thể hiện được sự xứng đáng của họ trong nền âm nhạc Hàn Quốc.

Đứng thứ 3 là cái tên đã xuất hiện rất nhiều trên Billboard trong năm vừa qua - BTS với mini album ‘Love Yourself: Her'. Theo Billboard, đây là một trong những album tiếng Hàn thành công nhất trong năm qua.

‘Love Yourself: Her' là minh chứng tiêu biểu nhất cho nền âm nhạc hiện đại Kpop. BTS đã rất khéo léo lồng ghép những thông điệp về cuộc sống trong từng track nhạc, và đây là điều được đánh giá rất cao.

Chuyên gia Billboard bình chọn top album và top bài hát Kpop hay nhất năm 2017 2

Các vị trí sau đó cũng là những album rất thành công trong năm qua, như ‘Bittersweet' của nữ ca sĩ Baek A Yeon, ‘Verse 2' của JJ Project, ‘Love and Fall' của chàng ca sĩ trả nhà YG Bobby,…

Top 20 album Kpop xuất sắc nhất năm qua theo chuyên gia Billboard:

1. IU ‘Palette'

2. Epik High ‘We've Done Something Wonderful'

3. BTS ‘Love Yourself: Her'

4. Baek A Yeon ‘Bittersweet'

5. JJ Project ‘Verse 2'

6. Bobby Love and Fall'

7. Heize ‘///'

8. Hightlight ‘Can You Feel It?'

9. Suran ‘Walkin' 

10. Red Velvet ‘Perfect Velvet'

11. EXO ‘The War'

12. Glen Check ‘The Glen Check Experience'

13. B1A4 ‘Rollin' '

14. Zion.T ‘OO'

15. Taeyeon ‘My Voice'

16. CNBLUE ‘7 CN'

17. Taemin ‘Move'

18. Seventeen ‘AI1'

19. Twice ‘Twicetagram'

20. Lee Hyori ‘Black'

Còn đối với top 20 ca khúc Kpop nổi bật nhất năm qua, đứng đầu chính là ca khúc debut của ‘nhóm nhạc quốc dân' Wanna One ‘Energetic'. Không ai theo dõi Kpop lại có thể phủ nhận mức độ ảnh hưởng của chương trình sống còn ‘Produce 101' trong năm qua.

Và bước ra từ chương trình đó, ‘Energetic' của Wanna One với thể loại EDM gây nghiện đã thể hiện được sự tinh tế và cá tính của nhóm. Và Billboard đã chọn ca khúc này là ca khúc Kpop nổi bật nhất 2017.

Đứng ở vị trí thứ hai là ‘Don't Know You' của Heize, nằm trong album ‘///' của cô ca sĩ nhạc R&B này phát hành trong năm qua. Billboard nhận xét Heize là một trong những ca sĩ solo nổi bật nhất trong nền âm nhạc Hàn Quốc năm qua. Và ‘Don't Know You' là ca khúc khiến cho giọng hát của Heize và dòng nhạc R&B được nâng tầm hơn.

Đứng thứ ba tiếp tục là một ca khúc của nữ nghệ sĩ solo khác – ‘Gashina' của Sunmi. Đây là ca khúc trở lại đầu tiên của Sunmi kể từ khi Wonder Girls dừng hoạt động. Kết hợp với điệu nhảy bắn súng gây nghiện, ‘Gashina' xứng đáng là một trong những ca khúc Kpop ấn tượng nhất năm qua.

Top 20 ca khúc Kpop xuất sắc nhất năm qua theo chuyên gia Billboard:

1. Wanna One ‘Energetic'

2. Heize ‘Don't Know You'

3. Sunmi ‘Gashina'

4. Red Velvet ‘Red Flavor'

5. BTS ‘Spring Day'

6. IU ‘Palette'

7. The Rose ‘Sorry'

8. EXID ‘Night Rather Than Day'

9. Subin ‘Circle's Dream'

10. NU'EST W ‘Where You At'

11. Son of People ‘Never' (Produce 101)

12. Loona / Odd Eye Circle ‘Sweet Crazy Love'

13. Loco feat. Dean ‘Too Much'

14. Girl's Generation ‘All Night'

15. Pristin ‘We Woo'

16. Suran feat. Dean ‘1+1=0'

17. NCT 127 ‘Cherry Bomb'

18. Akdong Musician ‘Dinosaur'

19. Dreamcatcher ‘Chase Me'

20. EXO ‘Ko Ko Bop'

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần