Chuyển khoản qua internet, không cần đến ngân hàng

Thứ ba, 29/05/2007, 21:01 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

(VietNamNet) - Với các dịch vụ internet banking, khách hàng có thể thực hiện thanh toán, chuyển khoản trực tuyến tới tất cả các tài khoản mà không cần đến các điểm giao dịch của ngân hàng như từ trước đến nay.

Chuyển khoản qua internet, không cần đến ngân hàng

Lần đầu tiên khách hàng có thể chuyển khoản ngoài hệ thống bằng Internet  (Ảnh: Phước Hà)

Ngày 28/5, Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức cho ra mắt dịch vụ internet banking - F@st i-Bank. Với dịch vụ này, khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản trực tuyến mà không cần mất công đến các điểm giao dịch như trước đây. Cụ thể, khách hàng có thể chuyển số dư giữa các tài khoản của cùng một chủ tài khoản; chuyển khoản đến một tài khoản của người khác trong cùng hệ thống và đặc biệt chuyến khoản đến một tài khoản khác nằm ngoài hệ thống Techcombank.

Theo Ngân hàng Nhà nước Hà Nội, các dịch vụ internet banking đã được ứng dụng khá lâu trên thế giới. Trong khi đó, ở Việt Nam mới chỉ có 1 vài ngân hàng ứng dụng thí điểm với các dịch vụ đơn giản và chưa rộng rãi. Techcombank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước cho phép cung cấp dịch vụ thanh toán qua internet. Đây được xem là một bước tiến mới của các ngân hàng Việt Nam trong việc gia tăng cung cấp các dịch vụ ngân hàng.

Bên cạnh việc chuyển khoản, với dịch vụ mới, Techcombank còn cho phép khách hàng quản lý các giao dịch tài khoản và tra cứu thông tin về tài khoản; theo dõi và quản lý các khoản tiết kiệm tại ngân hàng; tra cứu thông tin các khoản vay... đều qua internet.

Được biết, tất cả các khách hàng đều có thể sử dụng dịch vụ này. Các dịch vụ hiện nay của Ngân hàng như thẻ F@stAccess và Techcombank Visa đều phù hợp với các dịch vụ internet banking. Ngoài internet banking, hiện Techcombank còn cung cấp dịch vụ thanh toán qua tin nhắn điện thoại di độngF@stMobiPay.

  • Phước Hà
Trang gốc:
Kinh tế