Chuyện lạ đó đây

Thứ bảy, 21/08/2010, 18:05 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
 
 
Người về từ lòng giếng. Cụ bà Yuhua Qing (68 tuổi, ở TP Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) trong lúc đi thu nhặt rau dại ở gần nhà bị ngã xuống giếng sâu hơn 9m.

Chuyện lạ đó đây

Chồng bà nghe thấy tiếng kêu cứu đã gọi cứu hộ đến. Tuy nhiên, xe cứu hộ không thể tiếp cận hiện trường do đường quá nhỏ. Họ đành phải đi bộ và vác các phương tiện cứu hộ vào.

Cụ Qing cuối cùng đã được giải thoát sau 5 giờ đồng hồ dưới giếng.

Khi được đưa lên mặt đất, bà khiến mọi người thở phào nhẹ nhõm vì không bị thương tích gì cả. Bà chỉ chép miệng tiếc rẻ đống rau đã bị đổ cả xuống giếng mà không mang lên được.

Cùng ngắm khinh khí cầu

Chuyện lạ đó đây

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ 32 tổ chức tại Bristol (Anh) đã thu hút rất đông các đội tham gia và hàng chục ngàn cổ động viên đến ngắm nhìn các tác phẩm khinh khí cầu với đủ mọi hình thù. Ban đêm, bầu trời Bristol khu vực Ashton Court Estate càng tưng bừng hơn nữa nhờ được thắp sáng bởi vài chục khinh khí cầu đủ màu sắc.

Gấu trúc sơ sinh trông như thế nào?

Bức ảnh chụp một con gấu trúc mới sinh vào hôm 13.8 tại Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn gấu trúc lớn Ngọa Long ở Nhã An, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Mẹ của nó là gấu trúc Jini, 17 tuổi, thuộc sở thú Bắc Kinh. Nếu so với con người, tính ra Jini đã ở vào độ tuổi 60. Bốn giờ sau khi đau đẻ, Jini đã hạ sinh gấu con cân nặng 125g và cả hai hiện trong tình trạng sức khỏe tốt. Đây là lần sinh nở thứ 2 của Jini.

Giấy ăn được

Một nhà hàng ở Nantou (phía Đông Nam, Đài Loan), giới thiệu những món ăn cuộn trong một loại giấy có thể ăn được. Theo nhà sản xuất, loại giấy có thể ăn được này làm từ sợi xơ của rau và trái cây. Hiện nhiều nhà hàng ở Đài Loan đã đặt hàng loại giấy này để thu hút thêm thực khách khoái ăn đồ lạ.

Anh em nhà báo đen

Vừa chào đời chẳng bao lâu, hai chú báo đen sinh đôi Baturgai và Ormilia ở vườn thú Tierpark (Berlin, Đức) đã thu hút sự chú ý của báo giới và đông đảo mọi người.

Chuyến thám hiểm của chú bò

Một gia đình làm nông ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã bỏ ra 4 ngày lao động để đi tìm chú bò bị thất lạc. Cuối cùng, họ phát hiện con bò không rõ bằng cách nào lại ở dưới đường cống của ngôi làng và có lẽ đã thực hiện một chuyến thám hiểm đã đời trước khi thình lình thò đầu chui lên từ một miệng cống. Trước đó, dân làng cảm thấy bất an khi nghe những tiếng rống vọng lên từ lòng đất suốt mấy ngày liên tục, và họ chỉ biết chuyện gì xảy ra cho đến khi con bò xuất hiện trở lại.

Khinh khí cầu đáy kính

Chiếc khinh khí cầu đáy kính đầu tiên trên thế giới đã có chuyến bay đầu tiên tại Somerset (Anh) sau khi được ra mắt tại lễ hội khinh khí cầu lớn nhất châu Âu diễn ra ở xứ sở sương mù. Khinh khí cầu mang tên Palletways Dragon này có thể chở được 2 khách và 2 phi công. Họ sẽ cùng đứng trên mặt kính dày 5 cm và trải nghiệm những cảm giác chắc chắn không thể nào quên.

Vẽ tranh dưới đáy biển

Thấy quá bình thường với kiểu vẽ tranh trên cạn, mới đây, ông Alexandr Belozor, 47 tuổi, đã đeo bình oxy lặn xuống đáy biển Đen, phía gần thành phố Yalta (Ukraine), để vẽ tranh với hy vọng đây sẽ là bức tranh được vẽ dưới nước lớn nhất thế giới. Cuối cùng, tác phẩm dưới nước có kích thước 70x100 cm của Belozor cũng hoàn thành. Tác phẩm này đã được ghi nhận vào Sách kỷ lục quốc gia của Ukraine và sẽ nhanh chóng được phía Ukraine đăng ký tham gia vào Sách kỷ lục Guinness thế giới.

Mưa sao băng

Một cơn mưa sao băng rực rỡ rạng sáng 13.8 đã làm bừng sáng bầu trời gần khu vực Grazalema, miền Nam Tây Ban Nha.

Lan Anh - Phương An(tổng hợp)
Ảnh: AFP, Reuters, Orange, Telegraph, Xinhua, Metro

Chia sẻ với bạn bè qua:
Trang gốc:
Vui cười - Thư giãn
Tiêu điểm tuần