Chuyện ngược đời: Khi người đẹp chán ghét cái đẹp, muốn bỏ nghề

Chủ nhật, 17/12/2017, 18:16 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Chuyện ngược đời: Khi người đẹp chán ghét cái đẹp, muốn bỏ nghề - 1

Nghề mẫu thật hào nhoáng nhưng chính bản thân các người mẫu lại không yêu cơ thể mình

Nếu hỏi 100 cô bé muốn làm gì khi lớn lên, có lẽ phải đến phân nửa sẽ trả lời rằng, chúng muốn trở thành người mẫu/diễn viên/ca sĩ..., đại loại là trở thành người đẹp, người nổi tiếng.

Người mẫu - nghề nghiệp tưởng chừng hào nhoáng, nghề nghiệp tưởng chừng tập hợp toàn những con người quyết sống chết vì cái đẹp nay lại đang gặp phải vấn đề ngược đời.

Nhiều người mẫu bắt đầu thể hiện sự chán nản sau nhiều năm làm nghề. Họ không còn tôn sùng cái đẹp hay ít nhất là những quy chuẩn về cái đẹp mà người khác gán cho. Họ mệt mỏi, họ chán ghét. Không ít trong số đó nung nấu ý định bỏ nghề sau những chia sẻ về mặt trái của cái gọi là “sắc đẹp” và nghề người mẫu.

Chuyện ngược đời: Khi người đẹp chán ghét cái đẹp, muốn bỏ nghề - 2

Adriana Lima dù chưa chính thức giải nghệ nhưng cũng không còn mặn mà với nghề mẫu

Thiên thần kỳ cựu của Victoria’s Secret mới đây gây sốc bằng lời chia sẻ “sẽ không cởi đồ thêm nữa” trên tài khoản mạng xã hội. Adriana Lima dường như luôn phải đấu tranh với việc trả lời cho câu hỏi “mình là ai”, “mình làm những điều này vì cái gì” trước khi phong thanh tuyên bố về việc giải nghệ.

Nhưng nếu theo dõi những bài báo trước đó, dễ thấy đây không phải là lần đầu tiên chân dài 36 tuổi không còn tìm thấy ý nghĩa sống trong những việc mình làm, mà cụ thể là nghề người mẫu. Cũng như bao mỹ nhân của Victoria’s Secret khác, Adriana Lima từng nhiều lần đối mặt với vấn đề cân nặng, nhất là khi mang bầu. Năm 2012, siêu mẫu người Brazil tiết lộ rằng chế độ dinh dưỡng của mình chỉ toàn chất lỏng, đặc biệt là 9 ngày trước khi show diễn của Victoria’s Secret diễn ra.

Những áp lực quá lớn của nghề mẫu, nhất là áp lực về việc phải duy trì thân hình hoàn hảo đôi khi khiến những chân dài như Adriana Lima kiệt sức và không còn mặn mà với nghề mà nhiều cô gái ao ước nữa.

Chuyện ngược đời: Khi người đẹp chán ghét cái đẹp, muốn bỏ nghề - 3

Kayley Chabot - cựu người mẫu Canada suýt mất mạng vì biếng ăn và trầm cảm

Năm 15 tuổi, khi đến ký hợp đồng với một công ty người mẫu, chân dài người Canada Kayley Chabot được đề nghị phải giảm cân vì quá béo. Vậy là cô phải giảm khẩu phần ăn xuống còn 500 calo mỗi ngày và tập luyện điên cuồng 5 giờ/ngày.

Sau vài tháng hành hạ bản thân, cô đáp ứng được yêu cầu của công ty quản lý, nhưng bị rụng tóc, ngất liên tục và không còn mặn mà với đồ ăn. Đến cả uống nước, Kayley cũng sợ. Cô từng có ý định tự tử và phải nhập viện trong một thời gian dài. Trở về từ bệnh viện, Kayley Chabot cay đắng chia sẻ đó cũng là lúc công ty người mẫu kia tán dương cô không ngớt vì đã ốm yếu tới mức khó tưởng.

Nếu không có cuộc về thăm nhà, Kayley Chabot hẳn đã mất mạng vì trầm cảm, vì biếng ăn, vì rượu và ma túy. Cô đã chấm dứt nghề mẫu ở tuổi 17, đi học trở lại và tìm được niềm vui sau khi giã từ chứng sợ đồ ăn.

Chuyện ngược đời: Khi người đẹp chán ghét cái đẹp, muốn bỏ nghề - 4

Cara Delevingne gây sốc vào năm 2015 khi tuyên bố giải nghệ và tiết lộ những mặt trái của nghề mẫu

Năm 2015, cùng với tuyên bố giải nghệ khiến hàng triệu fan hâm mộ tiếc nuối, Cara Delevingne cũng chia sẻ rằng chính ngành công nghiệp thời trang đã khiến cô chán ghét bản thân mình, ảnh hưởng trầm trọng tới cả tinh thần và sức khỏe của cô mẫu trẻ.

Nghề mẫu khiến tôi thấy trống rỗng. Đã có lúc tôi quên mất mình trẻ trung như thế nào. Tôi luôn thấy bản thân mình già cỗi”, Cara Delevingne bộc bạch. Năm ấy cô mới chỉ 23 tuổi!

Năm 2013, người mẫu kiêm diễn viên Bria Murphy - con gái của diễn viên nổi tiếng Eddie Murphy tiết lộ ngoài chứng biếng ăn và nghiện các loại thuốc giảm cân, nhiều người mẫu còn ăn bông gòn để ép cân. Mỗi bữa, các cô mẫu sẽ ăn 5 cục bông gòn nhúng với nước hoa quả để tạo cảm giác no bụng nhưng không làm ảnh hưởng tới cân nặng.

Chuyện ngược đời: Khi người đẹp chán ghét cái đẹp, muốn bỏ nghề - 5

Người mẫu Bria Murphy từng phô bày nhiều mặt tối của nghề tưởng như là nơi tập hợp các tinh hoa nhan sắc

Cứ ngỡ khi đạt tới đỉnh cao của cái gọi là “đẹp” như các chân dài ở trên, được xã hội, truyền thông tán dương thì sẽ thấy vô cùng hạnh phúc. Nhưng không phải!

Chừng nào mà sự nỗ lực của một con người chỉ nhằm đáp ứng những kỳ vọng và khuôn mẫu mà người khác đặt ra như thiên thần Adriana Lima đã nhắc tới trong chia sẻ của mình, chừng đó cuộc sống chưa thể gọi là cuộc sống. Đó cũng không phải là một lối sống lành mạnh, xét từ thể chất tới tâm hồn.

Chỉ có thay đổi và làm những điều mình thực sự muốn, khi ấy, các người đẹp mới không còn thấy chán ghét cuộc sống, chán ghét nghề mẫu hay chán ghét chính bản thân mình nữa.

Sau 17 năm, thiên thần VS kỳ cựu sẽ giải nghệ?
Sau 17 năm, thiên thần VS kỳ cựu sẽ giải nghệ?

Adriana Lima tuyên bố sẽ không “cởi đồ“ một lần nào nữa.

Bấm xem >>
Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần