Click chuột để thanh toán cước di động trả sau

Thứ sáu, 15/10/2010, 15:01 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Không cần đợi người thu cước, chẳng lo bị cắt chiều gọi do trễ cước, thuê bao di động trả sau chỉ cần click chuột đã có thể thanh toán cước di động trả sau MobiFone.

Nếu như trước đây người sử dụng dịch vụ di động trả sau có mặt khi người thu cước đến thu tiền, thì giờ đây họ đã được giải phóng bởi hình thức thanh toán mới - chỉ cần click chuột trên máy tính nối mạng Internet.

Click chuột để thanh toán cước di động trả sau
 Khách hàng trả sau Mobifone có thể thanh toán cước di động hàng tháng qua Internet.
Chuyển sang dùng dịch vụ trả sau của MobiFone, không ít lần, chị Thu Hằng ở quận Hoàng Mai, Hà Nội cảm thấy rất áy náy với nhân viên thu cước di động hàng tháng của mạng di động này.

Nhà ở trong ngõ ngoắt nghéo, chị lại thường xuyên về nhà muộn và không cố định giờ nên cô nhân viên thu cước của MobiFone có lần phải đi lại mấy bận mới gặp được chị. “Họ thu cước của mình được tiền ít mà cứ phải đi lại nhiều lần thế thì vất vả hơn mà cũng chẳng được thêm gì nên mình cũng áy này”, chị Hằng tâm sự.

Hơn một tháng gần đây, chị Hằng đã tìm ra cách mới. Người bạn cùng công ty hướng dẫn chị cách thanh toán cước di động trên mạng Internet với tài khoản của Vietcombank. Chị cũng thông báo cho cô thu cước không cần phải vào tận nhà thu nữa. Chỉ cần vào website của MobiFone, đến mục Thanh toán online và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn là việc thanh toán cước có thể làm ở mọi lúc, mọi nơi.

“Bây giờ thì dù đi công tác tôi cũng không lo việc trả cước di động hàng tháng nữa và cũng bớt áy náy khi không làm phiền người thu cước phải đi lại nhiều lần”, chị Hằng tâm sự. Tuy nhiên, điều khiến chị thấy vui hơn là hóa đơn cước của chị sẽ được giảm 5% khi thanh toán online, được trừ vào hóa đơn tháng kế tiếp và ưu đãi này sẽ được duy trì đến hết năm 2010.

Hiện nay, số lượng khách hàng trả sau (MobiGold) vào website của MobiFone để thanh toán trực tuyến cước di động hàng tháng như chị Hằng ngày một gia tăng.

Anh Trần Long, một khách hàng MobiGold tại Hải Phòng nói: “Bây giờ là thời đại của Internet, nên nhà mạng cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến là đúng hướng, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc chi trả cước di động hàng tháng”. Vị khách hàng lâu năm này cho biết, đối với những khách hàng ít khi ở nhà, hay đi công tác hoặc nhà ở vị trí khó đi thì thanh toán qua Internet sẽ đặc biệt hữu ích. “Nhiều người bị cắt chiều gọi đi tạm thời chỉ vì nhiều điều kiện khách quan mà họ chưa thể đến đóng tiền cho nhà mạng. Khi hãng viễn thông đã có thêm hình thức thanh toán qua Internet thì mọi việc đã được giải quyết”, anh này nói.

Bà Nguyễn Tú Anh, Tổng giám đốc Công ty Smartlink – đơn vị phối hợp với MobiFone cung cấp dịch vụ thanh toán online cho biết: “Để có thể thanh toán qua mạng ở website của MobiFone, khách hàng chỉ cần có tài khoản ngân hàng hỗ trợ tính năng giao dịch Internet nằm trong liên minh Smartlink. Ngoài ra, các khách hàng sử dụng thẻ ATM của Vietcombank cũng có thể thanh toán cước trả sau trên hệ thống ATM của ngân hàng này và vẫn được giảm 5% tổng số tiền thanh toán”.

Vị lãnh đạo của Smartlink đặc biệt đánh giá cao nỗ lực của MobiFone trong việc tiên phong thúc đẩy các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt. “MobiFone là mạng di động đầu tiên và duy nhất hiện nay ưu đãi 5% cước cho các khách hàng trả sau thanh toán online. Mạng này không chỉ đem đến cho những khách hàng VIP sự thuận tiện, linh hoạt mà còn bổ sung cả ưu đãi về vật chất”, bà Tú Anh nói.

Để thực hiện thanh toán trực tuyến cước di động MobiFone, các khách hàng MobiGold cần có tài khoản ngân hàng thuộc hệ thống kết nối của Công ty Smartlink. Khi đến thời hạn trả cước di động hàng tháng, khách hàng vào website của MobiFone, rồi vào MobiFone Portal. Tiếp đến, chọn Tiện ích online - > Thanh toán online -> Thanh toán hóa đơn cước -> Thanh toán, rồi làm theo hướng dẫn.

Trường hợp khách hàng chưa biết số tiền cước cần phải trả trong tháng trước thì có thể tra cứu ngay trên web portal. Sau khi thanh toán cước trực tuyến được hoàn tất, hệ thống của MobiFone sẽ gửi thông báo bằng tin nhắn đến máy di động của khách hàng.
  • Thu Trang
,
Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần