Cổ động viên Sông Lam Nghệ An và kế hoạch cổ vũ táo bạo

Thứ bảy, 20/08/2011, 10:03 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Hàng ngàn cổ động viên đội bóng xứ Nghệ ở 3 miền sẽ họp mặt tại Nghệ An và mang cup giả diễu hành qua 10 huyện thành thị của tỉnh, làm lễ dâng hương tại Quê Bác, Quảng Trường Hồ Chí Minh trước khi vào sân Vinh cổ vũ cho đội chủ nhà.

Cổ động viên Sông Lam Nghệ An đang thực hiện kế hoạch cổ vũ táo bạo để đón chức vô địch sau 10 năm chờ đợi. ảnh: Nguyên Khoa
Cổ động viên SLNA đang thực hiện kế hoạch cổ vũ táo bạo để đón chức vô địch sau 10 năm chờ đợi. Ảnh: Nguyên Khoa

Từ lâu nay, bóng đá là món ăn đặc sản không thể thiếu của người dân xứ Nghệ, dù đội bóng thi đấu ở sân khách hay sân nhà, lực lượng cổ động viên của họ luôn có mặt và nhuộm vàng những góc sân. Đây là một trong những động lực quan trọng giúp thầy trò Nguyễn Hữu Thắng luôn có được tâm lí thoải mái và tự tin mỗi khi phải rời xa chảo lửa thành Vinh.

Ở trận đấu cuối cùng của V-League vào chiều chủ nhật tới, chỉ cần một kết quả hòa, đội bóng xứ Nghệ sẽ bước lên đỉnh vinh quang sau đúng 10 năm chờ đợi. Khỏi phải nói hết sự mong chờ, háo hức của người dân xứ Nghệ về sự kiện 10 năm này. Trong cả tuần qua, khắp mọi xóm làng ở các huyện miền núi, các ngõ ngách của thành phố Vinh, từ bác nông dân, xe ôm, cựu chiến binh đến dân công sở, văn phòng đều bàn tán xôn xao về trận chung kết, về cách ăn mừng nếu đội nhà vô địch và về kế hoạch diễu hành của Hội cổ động viên,…

Một kế hoạch cổ vũ táo bạo của Hội cổ động viên SLNA đã được vạch ra, theo đó, vào tối nay, Hội cổ động viên 3 miền sẽ tổ chức giao lưu tại thành phố Vinh. Sáng 21/8, gần 1000 cổ động viên mang theo chiếc cup tự tạo cùng với đoàn xe cổ động, loa đài, kèn trống cùng nhau tham gia diễu hành, rước Cup qua 10 huyện thành thị của tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Ông Hà Huy Lộc – Chủ tịch Hội Cổ động viên Sông Lam Nghệ An cho biết, đoàn diễu hành sẽ bắt đầu từ Quảng Trường đi xuống Cửa Hội - Cửa Lò và nhiều huyện khác rồi về quê Bác trước khi vào sân Vinh cổ vũ cho đội nhà.

Với mục tiêu biến sân Vinh thành một màu vàng, những ngày qua, các thành viên của Hội đã trở về địa phương, làng xóm nơi mình sinh sống để phát áo và kêu gọi mọi người mặc áo màu vàng, xuống thành phố Vinh để cổ vũ cho đội nhà. Ban tổ chức sân Vinh cũng liên tục cho xe cổ động với những chiếc loa cỡ lớn đi khắp thành phố Vinh để giới thiệu về trận đấu. Khắp các đường phố ở Vinh và các huyện phụ cận, băng rôn, áp phích về trận chung kết được phủ đều đã được phủ kín.

Với những người không có cơ hội vào sân cổ vũ trực tiếp, những ngày qua, trên khắp các diễn đàn, những hội nhỏ cổ động viên đã được thành lập và hẹn nhau đến các quán cà phê có màn hình rộng để cổ vũ. Nhiều nhóm đã lập luôn kế hoạch ăn mừng khi đội nhà vô địch.

Những ngày này, người dân xứ Nghệ đang sống trong cảm giác lâng lâng, vừa vui mừng, hi vọng vừa có gì đó lo lắng. Mỗi buổi tập của SLNA trên sân Vinh luôn có cả ngàn người đến theo dõi.

Giấc mơ 10 năm của xứ Nghệ đang sắp thành hiện thực. Các phương án cổ vũ trên sân vàv ăn mừng chức vô địch đều đã an bài, vấn đề bây giờ là tinh thần và quyết tâm thi đấu của các cầu thủ mà thôi.

Nguyên Khoa

SLNA, cổ động viên, cổ vũ, Vleague, Nghệ An

Trang gốc:
Thể Thao