Cô gái chịu bi kịch của 5, 7 người cộng lại: Ngoại tình giúp bạn đuổi khỏi cuộc đời những kẻ không xứng đáng

Thứ bảy, 23/06/2018, 12:32 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Ngoại tình không mới, đánh ghen vì chồng ngoại tình cũng không phải chuyện lạ nhưng cách Trang Hạ viết lại khiến nhiều người phụ nữ đồng cảm. Sau khi đăng tải, bài viết mới nhất về ngoại tình trên trang cá nhân của nữ nhà văn thu hút hàng nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận.

Dưới đây là nguyên văn bài chia sẻ của nhà văn Trang Hạ:

"Ngoại tình không xấu, nó giúp bạn đuổi khỏi cuộc đời bạn những kẻ không xứng đáng!

ĐẸP ĐỂ… KHÔNG CẦN ĐÁNH GHEN!

Có một độc giả nữ gửi thư xin lời khuyên khi có một ông chồng ngoại tình, nhưng câu chuyện cứ như thể bi kịch của năm bảy người cộng lại, dồn hết lên đầu cô ấy!

Lần thứ nhất chồng ngoại tình, sau đám cưới không lâu. Cô ấy chín bỏ làm mười, đành nhịn, hy vọng gương vỡ lại lành!

Lần thứ hai chồng ngoại tình, với đồng nghiệp cùng cơ quan. Cô ấy đang mang bầu, tự nghĩ rằng tại vì mình không "phục vụ" chồng chu đáo trong chuyện ấy, thôi để sau này rồi bù đắp!

Lần thứ ba chồng ngoại tình, con đầu lòng quá nhỏ, stress sau sinh khiến cô ấy như phát điên phát rồ! Nhưng cô ấy không đi đánh ghen mà chỉ tự hành hạ bản thân. Xé quần áo bản thân. Tự tát mình. Tự khóc lóc chửi rủa bản thân. Sau đó tha thứ khi chồng xin lỗi!

Lần thứ tư chồng ngoại tình, cô ấy chỉ biết khi chồng bị cơ quan kỷ luật rất nặng và điều chuyển đi tỉnh. Coi như là, lãnh đạo cơ quan đánh ghen hộ cô ấy, nên cô ấy chẳng hề có thái độ gì với chồng, coi như đã tính sổ xong!

Lần thứ năm chồng ngoại tình, tất nhiên, là với một cô gái nào đó nơi tỉnh xa chỗ chồng công tác. Bấy giờ không còn là ngoại tình nữa mà đã thành chung sống, suýt nữa có con riêng nếu cô kia không sẩy thai. 

Thế là bà vợ tội nghiệp nghĩ, đúng là có nhân quả, ác giả ác báo! May quá không có con chung! Trong đầu nghĩ tới chữ "may quá" nghĩa là cô ấy nghĩ, cô ấy vẫn còn là một người may mắn!

Lần thứ sáu chồng ngoại tình với gái mạng. Chồng cô thanh minh rằng, anh ấy chỉ đi chăn rau sạch thôi! Chỉ bóc bánh trả tiền thôi. Thế nên sau khi xin lỗi, anh ấy lại "hiện nguyên hình" là một ông chồng hợp pháp, thích lên giường lúc nào thì lên!

Đến vụ ngoại tình thứ bẩy, cô ấy muốn ly hôn. Nhưng ông chồng chửi mỗi ngày: Cô là người đàn bà ích kỷ, cô là người mẹ vô trách nhiệm, cô chỉ muốn phá nát cái gia đình này, cô ăn ở thất đức như thế thì để lại gì được cho con cái… Ngọt nhạt không được thì đe dọa hành hung…

Đó là lý do, cô ấy viết thư hỏi xin ý kiến của mình: Chị ơi, em biết em lôi thôi xấu xí, em là mẹ sề, em chỉ biết hy sinh cho chồng con, em tha thứ hết lần này tới lần khác. Nhưng tại sao em luôn là kẻ chịu đựng và đau khổ? 

Một hội trưởng Hội phụ nữ quận như em, không dám hé răng ra cho người ngoài biết bi kịch của gia đình mình, lại rơi vào tình cảnh oái oăm này… Em đã làm đẹp, em đã thay đổi, em đã tìm cách giữ lửa hôn nhân, mua sắm nhiều cho anh ấy, đi học mát-xa để đấm bóp cho anh ấy khỏi mệt, em cho anh ấy cơ hội để làm lại… Nhưng vì sao lúc nào cũng có những kẻ thứ ba chen vào gia đình em, những kẻ khốn nạn?

Cô gái chịu bi kịch của 5, 7 người cộng lại: Ngoại tình giúp bạn đuổi khỏi cuộc đời những kẻ không xứng đáng - Ảnh 1.

Nhiều phụ nữ tự hỏi tại sao hy sinh vì chồng mà nhận về toàn đau khổ. (Ảnh minh họa)

Mình không muốn khuyên người ta li dị, nhất là khi người ta đã quyết li dị rồi nhưng vẫn không làm sao thực hiện được. Vì người phụ nữ ở một góc sâu thẳm nào đó luôn có xu hướng níu kéo. Nhưng:

Em ơi, đàn bà đẹp hay xấu, là cho mình, là để bản thân mình hạnh phúc, hay chỉ để giữ chồng? Thay bằng trả lời các câu hỏi của em về những kẻ ngoại tình, thì em hãy mở to mắt để thấy sự thật này:

- Chồng em ngoại tình liên tục và dễ dàng vì chồng em chính là rau sạch của các cô kia! Nên chồng em chỉ là công cụ để các cô ấy thỏa mãn nhu cầu! Vậy, em cứ vẫn níu kéo chăm tưới rau làm chi cho kẻ khác chén?

- Những người chồng về nhà với vết son môi lạ trên áo thì cũng có xác xuất lớn là họ sẽ gặp người vợ về nhà với dấu vết lạ trong quần. Vì bản chất cuộc hôn nhân đó đã thất bại. Đổ tất cả thất bại hôn nhân của em cho kẻ thứ ba, sao mà dễ dàng thế! 

Em cứ tưởng kẻ thứ ba đã lấy mất của em ông chồng tốt đẹp yêu thương. Xin lỗi em, em làm gì có một ông chồng tốt đẹp yêu thương? Em chỉ có một ông chồng chơi gái bị bắt quả tang bảy lần. Em chỉ mất thứ mà em chưa từng có!

- Người đàn bà đẹp để tự do, đẹp để không cần đánh ghen, tự do để không làm nô lệ cho một mối quan hệ tồi tệ. Chứ không phải học mát-xa, làm đẹp, mua sắm thời trang, làm mọi cách để níu giữ chồng. Hãy níu giữ xót xa chính tuổi thanh xuân của mình, sự sống của mình và hạnh phúc của chính bản thân mình.

Đàn bà, lúc nào cần hy sinh, lúc nào cần học cách nói STOP?

Đàn bà có thể hy sinh Niềm Vui (như bớt 1 bộ quần áo mới, bớt 1 buổi cà phê bạn bè, bớt 1 chuyến đi, bớt 1 buổi tối lãng mạn, bỏ phí chiếc vé xem phim đã mua…) vì người khác. Nhưng hãy kiên quyết STOP nếu phải nhận một Nỗi Đau: bị phản bội, bị nói dối, bị coi thường, bị lạm dụng tiền bạc, bị lừa, bị bôi nhọ, bị thờ ơ lãng quên, bị bỏ đói tình yêu và tình dục…

Cô gái chịu bi kịch của 5, 7 người cộng lại: Ngoại tình giúp bạn đuổi khỏi cuộc đời những kẻ không xứng đáng - Ảnh 2.

Người đàn bà đẹp để tự do, đẹp để không cần đánh ghen, tự do để không làm nô lệ cho một mối quan hệ tồi tệ.

Đàn bà có thể hy sinh những thứ ở ngoài thân mình (như một ít thu nhập, bớt quan hệ xã giao, bớt công việc, bớt nhu cầu, bớt chi tiêu…) nhưng chắc chắn phải STOP nếu bị đòi hỏi những thứ nằm trong chính người đàn bà: bị lấy đi hạnh phúc, bị chia sẻ tình yêu, bị ép phải từ bỏ quan điểm sống, phải cư xử theo cách người khác muốn, nói những lời người khác muốn, bị sống méo mó theo "kiểu sống" của người khác, bị gán những mỹ từ sáo rỗng để đòi hỏi những trách nhiệm nghĩa vụ nặng nề…

Ngoại tình không xấu, nó giúp bạn đuổi khỏi cuộc đời bạn những kẻ không xứng đáng!

Nếu nghĩ được thế, bạn sẽ biết lý do, vì sao hạnh phúc là thứ mỹ phẩm làm cho người đàn bà đẹp đẽ nhất!"

Nhiều người tâm đắc với tựa đề bài viết: "Ngoại tình không xấu" dù ban đầu mới nghe, ai cũng có thể hiểu lầm Trang Hạ có ý bênh vực cho việc ngoại tình. 

Quan điểm phụ nữ có thể hy sinh những thứ ngoài thân nhưng chắc chắn phải dừng lại nếu bị đòi hỏi những thứ nằm trong bản thân mình của Trang Hạ cũng được ủng hộ. Tình yêu cũng giống như mọi chuyện khác trên đời cần sự sòng phằng, nhất là sòng phẳng với bản thân.

Hạnh phúc là phải là cho bản thân người phụ nữ trước tiên, xuất phát từ chính người phụ nữ thì mới bền vững và đáng để mỗi chị em bỏ công vun đắp. 

Trang Hạ sinh năm 1975, từng tốt nghiệp khoa Tiếng Trung, Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội và đã tốt nghiệp Thạc sĩ truyền thông tại Đài Loan. Công việc chính của Trang Hạ là viết văn, làm báo, phụ trách chuyên mục trên các tạp chí, viết kịch bản và quảng cáo. Trang Hạ giành nhiều giải thưởng văn học từ khi còn rất trẻ. Bài viết trên được đăng trên blog của Trang Hạ ngày 24/2.

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần