Cơ hội khoe ảnh đẹp về Hà Nội cho các nghệ sĩ

Thứ bảy, 30/07/2011, 06:24 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Tiếp nối thành công của các liên hoan ảnh nghệ thuật Hà Nội nhiều năm qua, sáng 29/7, cuộc thi ảnh nghệ thuật về thủ đô năm 2011 lại vừa được phát động.

Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 41 mang tên "Cảm xúc Hà Nội", do Hội nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức. Nội dung chính BTC muốn hướng tới là khắc họa được những nét bản sắc văn hóa truyền thống, làng nghề thủ công hay chân dung con người thủ đô.

Ông Đặng Đình An, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội cho biết: "Chúng tôi không muốn nhận thêm những tác phẩm có đề tài lặp đi lặp lại, quanh quẩn một mô típ như các lễ hội văn hóa, phong cảnh thành phố... Nó phải thể hiện rõ bản sắc văn hóa của người Hà Nội, ảnh phải có cảm xúc, có chiều sâu".

Ảnh : Hoàng Hà
Làng nghề làm cốm ở làng Vòng Hà Nội. Ảnh : Hoàng Hà.

Người tham dự là các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong cả nước hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Ảnh dự thi gồm ảnh màu, đen trắng, mỗi tác giả không quá 10 ảnh, kích cỡ 30x45cm (riêng panorama chiều dài nhất cho phép 50 cm) và kèm thêm 1 ảnh 10x15cm cho mỗi tác phẩm.

BTC không chấp nhận ảnh ghép làm sai lệch thực tế. Tác phẩm dự thi cần ghi rõ thời gian, địa điểm. Các ảnh đã treo hoặc đoạt giải thưởng tại các cuộc thi khác không được tham dự.

Giải thưởng gồm có bằng chứng nhận và tiền mặt. Giải nhất trị giá 5 triệu đồng, 2 giải nhì mỗi giải 3 triệu đồng, 3 giải ba mỗi giải 2 triệu và 10 giải khuyến khích mỗi giải 1 triệu đồng. Ảnh treo triển lãm, tác giả được nhuận ảnh và tính điểm kết nạp vào Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội. Ngoài ra các giải nhất, nhì, ba được xét kết nạp Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

Ban giám khảo là các nghệ sĩ nhiếp ảnh VN và quốc tế. Thời gian nhận tác phẩm từ 25/7 đến hết ngày 9/9/2011. Dự kiến lễ trao giải và triển lãm sẽ được diễn ra vào dịp lễ kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10.

Hoàng Hà

Hà Nội, ảnh nghệ thuật, nhiếp ảnh, con người, cảm xúc Hà Nội

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần