Cơ hội vào ĐH từ nguyện vọng 2

Thứ tư, 13/08/2008, 17:18 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

PGS. TS Ngô Kim Khôi, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT và TS. Vũ Viết Bình, Phó trưởng Ban đào tạo - ĐH Quốc gia Hà Nội giải đáp cơ hội vào ĐH từ nguyện vọng 2.

Mặc dù theo quy định, phải đến ngày 25/8 các trường mới hết hạn công bố chỉ tiêu và điều kiện xét tuyển đợt 2 nhưng đến thời điểm này, nhiều trường cũng đã công bố luôn việc tuyển hay không tuyển nguyện vọng 2 của mình.

PGS.TS Ngô Kim Khôi - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học và TS Vũ Viết Bình - Phó Ban đào tạo - ĐH Quốc gia Hà Nội tai

Thông tin đã có, nhưng phân tích và chọn lựa như thế nào để có quyết định đúng đắn, quả là không dễ.

Lựa chọn trường có điểm xét tuyển bằng hay thấp hơn bao nhiêu so với điểm mình có thì cơ hội vào ĐH cao hơn? Lựa chọn trường khu vực nào thì chắc tay hơn? Có nên chuyển ngành hay không và chuyển ngành nào thì cơ hội vào ĐH tốt hơn...?

Trên điểm sàn, nhưng trượt nguyện vọng 1. Cơ hội vào các trường ĐH vẫn còn, nhưng không dễ. Một quyết định đúng đắn để không đứng ngoài cổng trường đại học.

Hãy chia sẻ những đắn đo, lo lắng của bạn trước khi đặt bút chọn nguyện vọng 2 cùng với hai vị khách mời.

Nội dung giải đáp trực tuyến:

 

Nguyen Huu Tien - Nam 19 Tuổi - Ha Noi: Em xin hỏi TS Vũ Viết Bình, một số ngành kinh tế thuộc ĐH QGHN có tuyển chỉ tiêu NV2 nhưng với số chỉ tiêu rất ít (4 hoặc 5 chỉ tiêu) trong khi những ngành này lại đang là thời thượng và được rất nhiều thí sinh quan tâm.Và em chắc chắn sẽ có hàng trăm hồ sơ với mức điểm khoảng từ 23-24.5 nộp hồ sơ vào trường. Và sẽ lại diễn ra viễn cảnh "Điểm Cao Trượt Đại Học".Vậy xin hỏi Tiến sĩ, việc xét tuyển NV2 với chỉ tiêu thấp như vậy và là một trường top trên liệu có phải là cái "bẫy" dành cho những thí sinh non tay trong cuộc đua NV2?

PGS- TS Ngôi Kim khôi.

 

TS. Vũ Viết Bình, Phó trưởng Ban đào tạo - ĐH Quốc gia Hà Nội: Xin chào các bạn thí sinh đang quan tâm đến nguyện vọng 2. Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc đăng ký xét tuyển NV2. ĐHQG HN đã dành 1400 chỉ tiêu cho NV2. Các ngành kinh tế của trường ĐH Kinh tế (thuộc ĐH QG HN) xét tuyển NV2 từ điểm trúng tuyển NV1 trở lên, trên cơ sở chỉ tiêu, chất lượng đầu vào. Vì vậy, số chỉ tiêu dành cho NV2 là phù hợp với các yêu cầu trên. Chúng tôi nghĩ rằng, đây không phải là cái “bẫy” dành cho thí sinh. Điều quan trọng là mỗi em phải cân nhắc kết quả thi ĐH của mình, số chỉ tiêu của ngành đào tạo theo nguyện vọng của mình để quyết định việc đăng kí xét tuyển NV2. Điều này cũng tương tự như khi các em thực hiện phiếu đăng kí dự thi ĐH phải trên cơ sở năng lực học thực có của mình và chỉ tiêu đào tạo của ngành mình đăng ký dự thi.

 

 

Nguyễn Hùng Anh - Nam 19 Tuổi - BD EM thi ĐH được 10đ (cả ưu tiên) em muốn nộp NV2 vào hệ CĐ ngàng CNTT ĐH KHTN ĐHQG TPHCM vậy có hy vọng gì không ạ?trường có dạy theo tín chỉ hệ CĐ đẳng ngành này không? Nếu học thì học ở cơ sở nào?

 

PGS. TS Ngô Kim Khôi, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học - Bộ GD&ĐT: Em không nói rõ em dự thi ĐH khối nào, nếu em đã dự thi khối A và D thì với mức điểm của em, sẽ vừa đủ điểm sàn xét tuyển vào các trường CĐ hoặc hệ CĐ của các trường ĐH. Tuy nhiên, vì kết quả thi của em thấp nên cần phải cân nhắc thận trọng trước khi nộp HS đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2, để có khả năng trúng tuyển cao em nên nộp HS đăng ký xét tuyển vào các trường CĐ. Trước ngày 25/8/2008, Bộ GD và ĐT sẽ công bố bức tranh toàn cảnh về điều kiện xét truyển nguyện vọng 2 của tất cả các trường ĐH CĐ trong toàn quốc trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc tại địa chỉ www.vtc.vn để có thông tin chi tiết về số chỉ tiêu cần tuyển NV2, mức điểm nhận HS đăng ký xét tuyển NV2 của từng trường…Chúc em thành công!

 

Đoàn Thị Dung - Nữ 18 Tuổi - An Tảo, thị xã Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên Em chọn NV1 vào khoa Công tác xã hội trường Đại học Công đoan, khối C, nhưng chỉ được 16 điểm (cộng cả điểm ưu tiên), trong khi đó trường này lấy 18 điểm. Mong Ban tư vấn giúp em nên chọn NV2 vào trường nào cho phù hợp với khả năng đỗ được Đại học. Em đang định chọn NV2 vào Đại học Vinh thì nên chọn khoa, ngành gì? Xin cảm ơn!

 

TS Ngô Kim Khôi: Trước hết em cần phải có thông tin đầy đủ về điều kiện XT NV2 của tất cả các trường ĐH trong toàn quốc, trong đó có thông tin về XT đối với các ngành đào tạo tuyển sinh khối C trên các phương tiện thông tin đại chúng. Căn cứ vào chỉ tiêu, mức điểm nhận HS các trường thông báo, em cân nhắc nộp HS ĐKXT NV2 vào trường/ ngành nào cho phù hợp và có khả năng trúng tuyển cao. Theo kinh nghiệm thì kết quả thi ĐH của em nếu lớn hơn so với mức điểm nhận HS các trường đã thông báo từ 2- 3 điểm thì có khả năng trúng tuyển. Trường ĐH Vinh có tuyển sinh NV2 một số nghành đào tạo khối C, em hãy tham khảo trên các thông tin đại chúng để có thông tin chi tiết hoặc vào địa chỉ www.vtc.vn để tham khảo thêm.

 

 

Mai thị hà - Nữ 19 Tuổi - Bắc Giang: Em thi đại học nguyện vọng 1 là trường ĐH Y em được 14,5 không đủ điểm sàn đại học nhưng đủ điểm sàn cao đẳng, vậy em có thể dùng điểm thi đại học này để làm nguyện vọng 2 vào một trường cao đẳng nào đó phù hợp không?Em cảm ơn!

TS. Vũ Viết Bình.

 

 

 TS Ngô Kim Khôi: Em đã dự thi ĐH theo đề thi chung của Bộ GD và ĐT, em đã có kết quả thi cao hơn điểm sàn CĐ vì vậy em được trường ĐH Y cấp cho hai giấy chứng nhận Kết quả thi ĐH. Em dùng giấy chứng nhận kết quả thi số 1 để ĐK XT NV2 (đợt 2) vào các trường CĐ còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định của các trường. Nếu em vẫn không trúng tuyển NV2 thì em được sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi số 2 để ĐK XT NV3 (đợt 3) vào các rường CĐ còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định của các trường. Lưu ý là khi nộp HS ĐK XT em chỉ nộp qua đường bưu điện chuyển phát nhanh, không nộp trực tiếp tại trường, lệ phí ĐK XT là 15.000 đồng/1 HS.

 

 

nguyễnvăn tân - Nam 18 Tuổi - hợp thịnh-tam dương-vĩnh phúc: Em thi trường đại học công nghệ khốiA(ĐHQG) ngành công nghệ thông tin nhưng chỉ đươc 23 điểm thiếu mất 0.5 vậy NV2 em có thể vào được trường nào là vừa?

 

TS Vũ Viết Bình: Điểm trúng tuyển NV1 ngành CNTT trường ĐH Công nghệ - ĐH QG HN là 23,5 điểm cho học sinh phổ thông khu vực 3. Nếu em thuộc đối tượng khu vực 2, được 23,5 điểm là trúng tuyển. Với kết quả thi 23 điểm, em đủ điều kiện để đăng kí xét tuyển NV2 vào các ngành đào tạo còn chỉ tiêu xét tuyển với mức điểm thấp hơn 23 điểm. Ví dụ những ngành đào tạo của trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN có điểm xét tuyển NV2 từ 18 điểm trở lên.

 

Trần Danh - Nam 18 Tuổi - Hội An - Quảng Nam: Em thi vào trường hàng không, khối A chỉ có 11 điểm, em có thể xét vào hệ cao đẳng của trường được không, và cho em hỏi cách làm như thế nào. Trường em chỉ ghi là hệ cao đẳng xét điểm đại học, không ghi NV2. Em xin cảm ơn!

 

TS Ngô Kim Khôi: Hệ CĐ của Học viện Hàng không không tổ chức thi mà chỉ xét truyển những thí sinh đã dự thi theo đề thi chung của Bộ GD và ĐT. Với kết quả của em, em có thể nộp HS ĐKXT vào Hệ CĐ của Học viện Hàng không. Tuy nhiên, em cần tham khảo thông tin về việc xét tuyển NV2 của Học viện Hàng không. Nếu mức điểm nhận HS ĐKXT hệ CĐ của HV Hàng không thấp hơn so với kết quả thi của em thì em có thể nộp HS ĐKXT vào HV.

 

 

Trung - Nam 18 Tuổi - Viêt Trì: Em muon hỏi là em thi khối A và đươc 16 điểm. Em định nộp NV2 vào trường DH Thăng Long khối A. Lieu em có cơ hội vào trường không ạ.Em xin cám ơn!

 

TS Ngô Kim Khôi: Trường ĐH Thăng Long có dành chỉ tiêu cho XT NV2 khối A. Để có thông tin chi tiết về điều kiện XT NV2 của trường (chỉ tiêu cần tuyển và mức điểm nhận HS ĐKXT NV2) em cần theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thời hạn nộp HS ĐKXT NV2 từ 25/8 đến hết giờ giao dịch thường lệ của bưu điện ngày 10/9/2008. Em còn thời gian để cân nhắc trước khi nộp HS ĐKXT.

 

 

khương ninh trang - Nữ 18 Tuổi - Bắc Giang: Em được 20.5 điểm. Bây giờ em có thể đăng kí nv2 vào Khoa Kinh tế phát triển của dại học quốc gia hà nội không? Theo em biết khoa này nv2 lấy điểm là 18 điểm. Liệu từng đấy điểm của em thì có thể đăng kí nv2 vào đâu thì có thể học đại học ạ? Xin các thầy tư vấn cho em.

 

TS Vũ Viết Bình: Ngành Kinh tế phát triển trường ĐH Kinh tế – ĐHQGHN xét tuyển 7 chỉ tiêu khối A cho NV2 là 18,5 điểm và 5 chỉ tiêu khối D cho NV2 là 18 điểm. Em được 20,5 điểm là đủ điều kiện để đăng kí xét tuyển NV2. Em cần có những thông tin chi tiết về chỉ tiêu và điểm xét tuyển NV2 của các trường ĐH (trên các phương tiện truyền thông đại chúng) để lựa chọn ngành học phù hợp.

 

 

NGUYỂN THỊ THU HÀ - Nữ 18 Tuổi - HÀ NỘI Em được 22.5 điểm khối B. Em muốn xét nguyện vọng 2 vào trường đại học y khoa THÁI NGUYÊN. Liệu em có vào dược không ạ? Em xin cảm ơn các thầy!

TS Ngô Kim Khôi: Trường ĐH Y Khoa thuộc ĐH Thái Nguyên chỉ xét tuyển NV1 mà không XTNV2 vì vậy em không thể nộp HS ĐKXT NV2 vào trường này.

luong trong hung - Nam 18 Tuổi - phuoc son _quang nam: Chau thi khoi A duoc 15 diem , da cong diem uu tien . vay cho chau hoi co the nop nv2 vao truong dai hoc cong lap nao la an toan?

TS Vũ Viết Bình: Em nên tìm hiểu thông tin về chỉ tiêu và điểm xét tuyển NV2 của các trường ĐH Công lập trên các phương tiện thông tin đại chúng để có được lựa chọn phù hợp.

Doan Xuan Hiep - Nam 18 Tuổi - Dong Anh-Ha Noi: Lieu em co the do vao khoa nao cua DHKHXH&NV Ha Noi voi 18,5diem khoi C

TS Vũ Viết Bình: Mức điểm nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển NV2 của các ngành học thuộc trường ĐH KHXH&NV là 18 điểm. Em được 18,5 điểm nên đã đủ điều kiện đăng kí xét tuyển vào các ngành trên, trừ ngành Ngôn ngữ học vì ngành này có điểm xét tuyển NV2 là 20 điểm.

 

 

Khổng Thu Hà - Nữ 22 Tuổi - Yên Bái: Em của tôi được 21 điểm thi vào Học Viện Ngân Hàng ( Hà Nội) đã bị trượt. Trong thời gian này đang chờ xét NV2. Vậy xin hỏi ban tư vấn, em tôi có nên nộp NV2 vào khoa kinh tế phát triển - Đại Học Kinh Tế - Đại Học Quốc gia hay không? Xin cảm ơn ban tư vấn!

 

TS Vũ Viết Bình: Em của bạn được 21 điểm là đủ điều kiện tham gia xét tuyển NV2 vào ngành Kinh tế phát triển của ĐH Kinh tế - ĐHQGHN.

 

 

Nguyen Ngoc Hoan - Ha Noi: Em thay nhieu khoa cua Dai hoc Bach khoa Da Nang co diem chuan duoi 17 diem. Em duoc biet cac truong co diem chuan <17 thi phai xet NV2. vay truong bach khoa da nang co xet nguyen vong 2 khong?

 

TS Ngô Kim Khôi: Rất tiếc là trường ĐH Bách Khoa thuộc ĐH Đà Nẵng không tuyển NV2. Với kết quả thi của em, em có thể DKXT NV2 vào các trường ĐH CĐ khác.

 

 

phan van thanh - Nam 18 Tuổi - lap thach_vinh phuc: Em thi dai hoc khoi A duoc 21 diem, em thuoc khu vuc 2.nhu vay thi co co hoi nao danh cho em mot suat vao hoc tai cac truong dai hoc thuoc DHQG HN khong?

 

TS Vũ Viết Bình: Em cần tìm hiểu thông tin về xét tuyển NV2 của một số ngành đào tạo thuộc trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN để lựa chọn ngành học có điểm xét tuyển NV2 là 18 điểm và chỉ tiêu tuyển sinh NV2 lớn, như ngành Khí tượng – Thuỷ văn – Hải dương học, Vật lý, Công nghệ biển,…

 

 

tran le na - Nữ 18 Tuổi - huong son . ha tinh: Tai sao truong quoc gia moi ra diem chuan lai ra luon diem nguyen vong 2? phai chang truong chi lay nguyen vong mot voi 90% so voi chi tieu da de ra?

 

TS Vũ Viết Bình: Theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khi công bố điểm chuẩn cho NV1 thì đồng thời công bố chỉ tiêu và mức điểm xét tuyển NV2. Nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào, ĐHQGHN đã dành 20% chỉ tiêu tuyển sinh cho NV2.

 

 

vũ huyền anh - Nữ 18 Tuổi - hoàn kiếm hà nội: em thi đại học ngoại thương được 24 điểm không đủ điểm để vào trường.Em muốn nộp nguyện vọng 2 vào ngành điện tử viễn thông của trường đại học quốc gia hà nôi.Với số điểm như trên em có cơ hội trúng tuyển nguyện vọng 2 của trường không?

 

TS Vũ Viết Bình: Với kết quả thi 24 điểm, em đủ điều kiện để đăng kí xét tuyển NV2 vào ngành Điện tử viễn thông với 23,5 điểm cho 59 chỉ tiêu NV2.

 

 

Em trai toi thi dai hoc tong diem duoc 12,5 chua cong diem uu tiem khu vuc 2nt. Vay em toi co kha nang dat diem san dai hoc khong ?

 

TS Ngô Kim Khôi: Anh không nói rõ em anh đã dự thi ĐH khối nào nên chúng tôi rất khó trả lời một cách chính xác cho anh. Nhưng điểm sàn ĐH khối A và D là 13 điểm, điểm sàn ĐH khối B là 15 điểm và khối C là 14 điểm. Điểm thi của em anh là 12,5 điểm và ở khu vực 2 nông thôn nên tổng điểm là 13,5 vì vậy em anh chỉ đủ điểm sàn hai khối A và D.

 

 

Thưa thầy Khôi, truong dai hoc Tay Bac co tuyen nguyen vong 2 khong?

 

TS Ngô Kim Khôi: Có em ạ. Thông tin chi tiết thì em hãy tham khảo trên các phương tiện thông tin đại chúng nhé. Hoặc có thể vào trang này để tham khảo thêm: www.vtc.vn

 

 

HOÀNG VĂN THÀNH - Nam 18 Tuổi - ĐẮK LẮK: EM XIN HỎI VỪA RỒI EM THI ĐẠI HỌC KHỐI T, NGÀNH GDTC+GDQP Ở ĐẠI HỌC QUY NHƠN ĐƯỢC 14 ĐIỂM (NHÂN HS = 22), NẾU KHÔNG ĐẬU Ở ĐH QUY NHƠN EM CÓ ĐƯỢC XÉT NV 2 VỀ CAO ĐẲNG TDTT ĐÀ NẴNG (VÀ MỘT SỐ TRƯỜNG KHÁC) KHÔNG, NẾU ĐƯỢC SẼ VÀO NGÀNH NÀO THÌ PHÙ HỢP? EM XIN CẢM ƠN!

 

TS Ngô Kim Khôi: Em đã dự thi ĐH khối T tại trường ĐH Quy Nhơn trong đó có hai môn sinh và toán, em đã thi theo đề thi chung của Bộ GD& ĐT. Vì vậy nếu em không trúng tuyển vào ngành GD thể chất + GDQP của trường ĐH Quy Nhơn thì em có thể sử dụng kết quả thi của em để tham gia ĐKXT NV2 vào trường CĐ TDTT Đà Nẵng, với điều kiện trường CĐ TDTT Đà Nẵng có xét tuyển NV2.

 

 

nguyen ngoc hoan - Nam - Ha Noi: Em chao cac thay! Em co dua em thi hoc vien canh sat duoc 21 diem, va dang muon dang ky nguyen vong 2 truong dai hoc QGHN , khoa cong nghe. Voi diem do em co co hoi khong?

 

TS Vũ Viết Bình: Ngành CNTT của ĐH Công nghệ – ĐH QGHN không xét tuyển NV2. Em có thể đăng kí xét tuyển NV2 vào các ngành Vật lí kĩ thuật, Cơ học kĩ thuật của trường ĐH Công nghệ.

 

 

nguyen thi kim an - Nữ 18 Tuổi - 52/6 doan huu trung: Em khong dang ky dai hoc chi dang ky xet tuyen vao cao dang thong qua thi dai hoc. Gio em muon dang ky vao truong dai hoc theo nguyen vong 2 thi em phai lam nhung thu tuc can thiet gi va den dau de dang ky nguyen vong 2? Em xin cam on chuong trinh!

 

TS Ngô Kim Khôi: Nếu em đã trúng tuyển NV1 vào trường CĐ thì em không được trường ĐH mà em đã dự thi cấp cho em hai giấy chứng nhận kết quả thi ĐH số 1 và số 2. Do vậy em không thể tham gia ĐKXT vào hệ ĐH của bất cứ trường nào.

 

 

bui duc manh - Nam 20 Tuổi - kien an hai phong: Em nam nay thi vao truong DH Thuong mai, khoa "Tai Chinh Ngan Hang" lay 20,5 diem, nhung em duoc 20 diem. Vay em co duoc chuyen khoa duoc khong? ve em lieu co vao duoc nguyen vong 2 khoa gi cua DH QG Ha Noi? Em xim cam on!

 

TS Vũ Viết Bình: Theo quy chế tuyển sinh, thí sinh không trúng tuyển NV1 sẽ không được chuyển ngành học mà được đăng kí xét tuyển NV2 vào các ngành học còn chỉ tiêu của các trường ĐH, CĐ. Với 20 điểm, em đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào những ngành có điểm xét tuyển NV2 từ 20 điểm trở xuống.

nguyễn thị hồng thạnh - Nữ 18 Tuổi - gia lâm-hà nội: em muốn hỏi rằng, em có dự định thi lại năm sau,nên em muốn biết chương trình năm sau có khác nhiều so với năm nay của em không ạ?

 

TS. Ngô Kim Khôi: Kỳ thi tuyển sinh ĐH CĐ năm 2009 về cơ bản giữ ổn định như các kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ từ năm 2008 trở về trước theo giải pháp 3 chung: thi chung đợt, dùng chung đề và sử dụng chung kết quả thi để xét tuyển. Nếu em có nguyện vọng tiếp tục ôn tập để tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2009 thì không có gì thay đổi.

 

 

vũ văn long - Nam 19 Tuổi - nông cống thanh hóa Thưa thầy Khôi! Cho em hỏi là em có được dùng kết quả của cao đẳng để tham gia xét tuyển hệ cao đẳng của trường đại học khi mà trường đại học đó không nói là dùng kết quả thi của đại học hay kết quả thi của cao đẳng? Cảm ơn thầy!

 

TS Ngô Kim Khôi: Về mặt nguyên tắc thí sinh đã dự thi CĐ theo đề thi chung của Bộ GD& ĐT nếu không trúng tuyển vào NV1 vào trường CĐ đã dự thi và có kết quả thi từ điểm sàn CĐ trở lên thì thí sinh được tham gia ĐKXT NV2 hoặc NV3 vào các trường CĐ khác hoặc hệ CĐ của các trường ĐH còn chỉ tiêu cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định của các trường. Tuy nhiên, các trường ĐH có hệ CĐ có nhận hay không HS ĐKXT NV2 hoặc NV3 của thí sinh đã dự thi CĐ theo đề thi chung của Bộ GD& ĐT là do Hiệu trưởng- CT Hội đồng tuyển sinh các trường ĐH quyết định và công bố cho thí sinh biết.

 

 

nguyen cao phong - Nam 19 Tuổi - doi2 dai phong: gio chau co cau hoi cac chu la chau khong dau dai hoc chau muon lam nguyen vong hai la hoc cao dang vay chau phai lam nhung thu tuc nhu the nao?

 

TS Vũ Viết Bình: Theo quy chế tuyển sinh, thí sinh không trúng tuyển NV1 và có điểm thi không thấp hơn điểm sàn vào các trường CĐ, ĐH sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 để đăng ký xét tuyển NV2 và NV3. Em sẽ lựa chọn ngành học phù hợp của 1 trường CĐ để điền vào giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và gửi chuyển phát nhanh theo đường Bưu điện.

 

 

nguyễn hoàng hưng - Nam 17 Tuổi - hà nội: Trong kì thi đại học khối B vừa rồi, em được 18 điểm (không có điểm ưu tiên. Em muốn hỏi là với điểm số như vậy, em có thể đỗ nv2 vào trường nào của ĐH QG Hà Nội được không ạ

 

TS Vũ Viết Bình: Điểm sàn khối B của ĐHQGHN là 22 điểm. Em có thể lựa chọn ngành học tuyển khối B còn chỉ tiêu xét tuyển NV2 thấp hơn 18 điểm để có cơ hội học ĐH.

 

 

nguyen thi quynh huong - Nam 18 Tuổi - cam lo quang tri: xin chao TS Vu Viet Binh. Em thi dai hoc khoi d1 dc 13 diem(da cong diem kv) cho e hoi voi muc diem do co the do vao truong dai hoc dan lap hay cao dang nao a? Xin cam on!

 

TS Vũ Viết Bình: Điểm sàn cho khối D của Bộ GD&ĐT là 13 điểm. Vì vậy, em nên lựa chọn trường ĐH, CĐ và ngành học phù hợp với điểm thi của em để đăng kí xét tuyển NV2.

 

 

ngoc linh - Nữ 18 Tuổi - nghe an: Em thi khoi D1 duoc 19 diem,cong voi 0,5 diem uu tien nua em co 19,5 diem.Em muon dang ki nguyen vong 2 vao khoa Luat hoc cua dai hoc quoc gia Ha Noi.Em cung xin hoi them dai hoc Luat Ha Noi nam nay co tuyen nguyen vong 2 khong?

 

TS Vũ Viết Bình: Em đủ điều kiện đăng kí xét tuyển NV2 vào ngành Luật học khoa Luật – ĐHQGHN. Trường ĐH Luật HN năm nay không tuyển NV2 khối D.

 

 

Nguyễn Hải Đảo - Nam -18 tuổi - Hà Nội 2-Em thi 2 trường khối A và B, khối A em đạt 18,5đ nhưng rớt, khối B em trúng tuyển. Liệu em có được xét NV2 khối A không? Hay bắt buộc phải học trường khối B.Em thuộc diện ưu tiên,nếu đựơc xét NV2, em có được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển không?

TS Vũ Viết Bình: Em vẫn đủ điều kiện đăng kí xét tuyển NV2 vào các ngành học phù hợp với điểm thi khối A của em. Theo quy chế tuyển sinh, việc xét tuyển NV2 như xét tuyển NV1 về đối tượng ưu tiên và khu vực.

dương tuyết mai - Nữ 18 Tuổi - hà nội: Thưa TS Vũ Viết Bình, em vừa tham gia kì thi đại học vừa qua.Em thi khối D1 trường đại học ngoaị thương Hà nội.Em được 20 điểm (chưa nhân hệ số ngoại ngữ) và hiện tại đang phúc tra điểm nhưng em muốn đăng kí NV2 khoa luật ĐH quốc gia HN và một số khoa khác xét nguyện vọng 2 của ĐHQG Hà Nội với điểm xet nguyện vọng 2 ở mức 18 điểm. Vậy em có cơ hội không ạ?.Và theo những thông tin em đọc thì trường chưa đưa ra số chỉ tiêu lấy NV2 của từng ngành mà chỉ đưa ra điểm xét .Em có thể biết được số chỉ tiêu ấy không ạ?

TS Vũ Viết Bình: Em vẫn có cơ hội trúng tuyển NV2 vào khoa Luật - ĐH QGHN và một số khoa khác ĐHQG HN ở mức điểm 18. Em có thể tìm hiểu các thông tin về chỉ tiêu và mức điểm xét tuyển NV2 của ĐHQGHN trên các phương tiện thông tin đại chúng, như website của ĐHQGHN, báo điện tử VTC News,…

nguyen thi thao - Nữ 20 Tuổi - bac ninh: Thua thay em duoc 19 diem khoi H em bi truot diem nguyen vong 1 . Thay cho em hoi nhung truong nao khoi H tuyen nguyen vong 2 khoi H ? Em cam on cac thay!

TS Ngô Kim Khôi: Em đã dự thi khối H, nếu môn văn hóa thi theo đề thi chung của Bộ GD và ĐT thì em có thể nộp HS ĐKXT NV2 hoặc NV3 vào các trường/ngành có cùng khối thi, còn chỉ tiêu và trong vùng tuyển quy định của các trường. Trước ngày 25/8/2008, Bộ GD và ĐT sẽ công bố bức tranh toàn cảnh về điều kiện xét truyển nguyện vọng 2 của tất cả các trường ĐH CĐ trong toàn quốc trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc tại địa chỉ www.vtc.vn để có thông tin chi tiết về số chỉ tiêu cần tuyển NV2, mức điểm nhận HS đăng ký xét tuyển NV2 của từng trường…Chúc em thành công!

pham van huan - Nam 20 Tuổi - KTX truong DHGT: Ban em thi Bach Khoa duoc 18 diem (chua tinh diem cong 1,5). Cho em hoi ban em co the dang ki nguyen vong 2 vao truong Dai hoc giao thong HN không? Va co kha nang bao nhiêu % do? Em xin cam on !

TS Ngô Kim Khôi: Trường ĐH Giao thông vận tải chỉ xét tuyển NV1 mà không xét tuyển NV2. Chỉ có cơ sở hai của trường tại TP HCM dành 279 chỉ tiêu cho xét tuyển NV2 đối với các thí sinh đã dự thi ĐH khối A. Mức điểm nhận HSĐKXT là 14,5 điểm. Với mức điểm của bạn em thì hoàn toàn có khả năng nộp HS ĐKXT NV2 vào cơ sở hai của trường ĐH GTVT tại TP. HCM.

Tran Minh Duc - Nam 18 Tuổi - ha noi: Thua ban tu van tuyen sinh, em vua thi dai hoc xong, va duoc 20 diem (KV3), voi muc diem do thi em co the trung tuyen NV2 vao Nganh Khoa hoc may tinh - DH Cong nghiep Ha noi khong a, (theo em duoc biet thi Diem NV1 cua truong va Nganh khoa hoc may tinh nam 2008 nay la 16, diem nhan ho so NV2 la 17). Vay,em rat mong duoc su giup do cua ban TVTS!

TS Vũ Viết Bình: Theo quy định, việc xét tuyển NV2 sẽ căn cứ vào chỉ tiêu, nhà trường sẽ lấy từ điểm cao trở xuống đến hết chỉ tiêu. Trường ĐH Công nghiệp đã thông báo 17 điểm là điểm xét tuyển NV2, với kết quả thi 20 điểm, em vẫn có thể trúng tuyển NV2 của trường này.

 

 

VTC News

 
 
Trang gốc:
Giáo dục
Tiêu điểm tuần