Có nên tẩy nốt ruồi không?

Thứ sáu, 18/07/2008, 01:51 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Em có một cái nốt ruồi trên mặt, em muốn tẩy nó đi, liệu có làm sao không ạ?

1. Sao môi nhỏ của em 1 bên nó lại phát triển hơn bên kia nhỉ? Mặc dù em vẫn có “đèn đỏ” bình thường. Liệu em có vấn đề gì không ạ (Kẹo mút)

Trả lời:

Bạn Kẹo mút thân mến!

Qua những gì bạn kể thì bạn không sao đâu, bạn cứ yên tâm, đừng quá lo lắng nhé!

2. Hàng tháng, ngày “đèn đỏ” của em thường xảy ra vào ngày 14 - 15 hàng tháng. Tháng này em có “XXX” trước ngày “đèn đỏ” ba hôm. Đến giờ mà em vẫn chưa thấy đèn đỏ xuất hiện, mặc dù vẫn có những triệu chứng như những ngày ấy. Liệu em có bị “dính” không ạ? (Thu Thảo)

Trả lời:

Bạn Thu Thảo thân mến!

Những gì bạn miêu tả quả thực là khá sơ sài. “Đèn đỏ” bị trễ thường do khá nhiều nguyên nhân khách quan, và bị “dính” cũng là một trong những nguyên nhân cần nghĩ tới. Nếu bạn thấy một vài triệu chứng kèm theo nữa như là: Chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, đau tức ngực… thì cần phải nghĩ ngay tới việc “dính”. Và ngoài ra, bạn có thể tự mình kiểm tra bằng cách mua que thử thai về thử, que thử có thể cho kết quả khá chính xác đấy.

3. Em bị nhức ở phía trên tinh hoàn, da vùng bìu đỏ và sốt nhẹ. Em bị bệnh gì và liệu có nguy hiểm không? (Huy Nam)

Trả lời:

Qua những gì bạn đã kể thì rất có thể bạn bị viêm mào tinh hoàn. Viêm không đặc hiệu thường do tạp khuẩn lội ngược dòng nước tiểu chạy lên mào tinh hoàn và tới luôn tinh hoàn. Viêm đặc hiệu thường là những bệnh lý lây qua đường tình dục như lậu, giang mai, có thể do vi khuẩn lao đi theo đường máu đến “thăm viếng” nơi đây.

Nếu bạn thấy đau liên tục lại sốt, nhìn thấy bìu sưng đỏ, sờ vào đau thì bạn phải tới ngay các TTYT hoặc Bệnh viện để được điều trị. Vì ngoài việc ảnh hưởng tới sức khoẻ, nó còn có thể ảnh hưởng tới khả năng “làm bố” sau này của bạn đấy.

4. Em có một cái nốt ruồi trên mặt, em muốn tẩy nó đi, liệu có làm sao không ạ? (Hương)

Trả lời:

Bạn Hương thân mến!

Thật ra việc nốt ruồi có trên mặt là một điều khá bình thường, thậm chí có những ngôi sao nổi tiếng với những chiếc nốt ruồi “độc” trên mặt đấy. Do đó nốt ruồi cũng có thể làm duyên, giúp bạn trở nên ấn tượng trước đám đông nữa đấy.

Mọi sự can thiệp bất đắc dĩ nào từ bên ngoài vào cơ thể, (nhất là nốt ruồi) đều là không nên. Nhưng nếu bạn thực sự muốn tẩy nốt ruồi, bạn có thể đến bệnh viện hoặc các trung tâm thẩm mỹ để tẩy nốt ruồi bằng phương pháp đốt điện. Em tuyệt đối không được tẩy nốt ruồi bằng những phương pháp phản khoa học như: chích, cạy, nặn... sẽ rất dễ dẫn đến nhiễm trùng hoặc ung thư.

Trang gốc:
Tuổi Teen