Con bị chó cắn, tôi bị nhà chồng “lót lá trả về nhà đẻ” mà không dẫn được con theo

Thứ bảy, 16/06/2018, 16:19 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Tốt nghiệp đại học chế biến thực phẩm, tôi xin vào công ty bánh quy làm thử việc. Ở đây, tôi quen và yêu chồng mình. Sẽ chẳng có gì để nói nếu chồng tôi chỉ là một công nhân bình thường. Đằng này, anh lại là con trai một của giám đốc công ty.

Mọi người nói tôi yêu anh vì tiền, tôi mặc kệ. Gia đình anh phản đối vì chúng tôi chênh lệch nhau cả về học vấn lẫn gia thế, chúng tôi vẫn cứ bình tĩnh vượt qua. Đến khi tổ chức đám cưới, tôi vẫn không tin có ngày mình được trở thành vợ của anh sau bao nhiêu cay đắng. Nhưng rồi khi về làm vợ, làm dâu trong căn nhà 5 lầu này, tôi đã nhận ra, mình đang đi sai đường.

Trong lễ cưới, ai cũng trầm trồ khi thấy nhà trai cho tôi cả mấy cây vàng, đeo nặng cả cổ, cả tay. Nhưng chẳng ai biết rằng, ngay đêm tân hôn, mẹ chồng đã gọi tôi xuống và thẳng thừng đòi lại. Không chỉ thế, mẹ chồng tôi còn đưa ra cả những quy tắc buộc tôi phải làm theo.

Con bị chó cắn, tôi bị nhà chồng “lót lá trả về nhà đẻ” mà không dẫn được con theo - Ảnh 1.

Vì những lời mẹ chồng nói mà tôi có bầu ngay sau đám cưới vài tuần. (Ảnh minh họa)

Thứ nhất, phải nghỉ việc để toàn tâm toàn ý lo cho gia đình, chăm sóc chồng con.

Thứ hai, phải sinh con ngay để ông bà còn có cháu bế.

Thứ ba, hạn chế về nhà ngoại vì “con gái lấy chồng là con nhà người ta”. Sau này sinh con không được mang con về ngoại trừ những dịp đặc biệt…

Còn nhiều lắm nhưng tôi không nhớ nổi nữa. Tựu chung là phải hết lòng với nhà chồng, không tơ tưởng léng phéng bên ngoài, không được về ngoại thường xuyên…Thương chồng tôi chấp nhận hết với mong muốn có thể dùng trái tim mà thay đổi cách suy nghĩ của mẹ chồng.

Nhưng rồi tôi đã nhầm.

Vì những lời mẹ chồng nói mà tôi có bầu ngay sau đám cưới vài tuần. Nhưng từ khi cấn thai đến khi sinh, tôi chỉ được nghỉ dưỡng hai tháng cuối. Mẹ chồng lấy lí do làm nhiều sinh tốt nên bắt tôi làm việc nhà, tưới cây cảnh, giặt quần áo. Mà rõ ràng trong nhà đã có giúp việc rồi, tôi vẫn phải làm.

Khi tôi và con được đẩy từ phòng sinh ra, mẹ chồng tôi đã chạy vào bế con trai tôi hôn hít, chụp ảnh đưa lên facebook khoe với bạn bè. Tôi đau đớn thấu trời cũng không ai quan tâm.

Suốt 2 năm nay, tôi như người trông trẻ không hơn không kém. Mới sinh, đau đớn, tôi vẫn phải cố gắng cho con bú. Rồi cả 2 năm nay, người tôi mập ú vì mẹ chồng ép ăn toàn thứ bổ để có sữa cho cháu bú. Đáng thương ở chỗ, tôi chỉ được bế con mỗi khi cho bú, còn lại, mẹ chồng tôi luôn giữ rịt thằng bé bên người. Tháng nào mẹ chồng tôi cũng đem cháu đi cân, nếu không lên được 1 kí mỗi tháng, bà sẽ mắng mỏ, đay nghiến tôi không ra gì.

Con bị chó cắn, tôi bị nhà chồng “lót lá trả về nhà đẻ” mà không dẫn được con theo - Ảnh 2.

Hiện tại, chồng tôi an ủi bảo tôi đợi thêm một thời gian nữa hãy quay về lại. Nhưng tôi đang nghĩ đến việc ly hôn. (Ảnh minh họa)

Tuần trước, tôi được giao trông con để mẹ chồng đi tiệc với bạn bè. Vì ít gần nên con trai tôi không nghe lời tôi lắm, con cứ đòi tìm bà. Bất đắc dĩ, tôi phải cho con chơi với con cún nhỏ trong nhà. Nhìn con trai chơi đùa với cún, tôi yêu quá nên lấy điện thoại chụp ảnh lại.

Nào ngờ tôi vừa quay đi lấy điện thoại đã nghe tiếng con khóc thét lên. Tôi vội chạy lại đã thấy con bị cún cắn vào tay chảy máu. Lúc đó hoảng quá, tôi chỉ biết bế con vào bếp, lấy chanh xát vào vết cắn.

Cô giúp việc thấy thế liền gọi cho mẹ chồng tôi. Đúng 10 phút sau, mẹ chồng tôi có mặt tại nhà. Bà giật thằng bé trên tay tôi, bắt bố chồng tôi đưa ngay đến bệnh viện. Phần bà, bà lên lầu lấy hết đồ đạc của tôi vứt ra ngoài đường rồi gọi điện cho bố tôi đến đưa tôi về.

Tôi bị mẹ chồng đuổi về nhà mẹ đẻ chỉ vì con trai tôi bị chó cắn vào tay. Hiện tại, chồng tôi an ủi bảo tôi đợi thêm một thời gian nữa hãy quay về lại. Nhưng tôi đang nghĩ đến việc ly hôn. Chỉ là nếu ly hôn, có thể tôi sẽ không được nuôi con vì không có việc làm. Tôi hoang mang, đau khổ quá. Hãy cho tôi lời khuyên lúc này? Quay về cầu xin mẹ chồng hay ly hôn?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần