Con dâu “cứng” chinh phục mẹ chồng ghê gớm

Thứ bảy, 23/06/2018, 07:00 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Thật sự từ ngày Thảo về làm dâu nhà bà Thanh, hàng xóm láng giềng rất yêu quý cô, mọi người trở nên vui vẻ hơn vì có cô nàng dâu “cứng” trị mẹ chồng đáo để, gắn kết mối thâm giao hàng xóm.

Bà Thanh – mẹ chồng Thảo vốn sắc sảo, nổi tiếng ghê gớm cả khu tập thể này. Trước khi về nghỉ hưu, bà Thanh là Giám đốc một công ty về thiết bị vệ sinh. Là lãnh đạo của công ty nên ở nhà, bà cũng là người cầm chịch quán xuyến hết việc. Không những thế, bà Thanh còn rất đáo để, tỏ vẻ “trên người” trong việc quan hệ với láng giềng trong khu phố.

Cũng nhờ có quyền có thế mà bà Thanh được láng giềng nể mặt và bầu là Tổ trưởng tổ dân phố kiêm Bí thư chi bộ. Tuy nhiên, xung quanh bà Thanh vẫn có nhiều “lời ong tiếng ve” không hài lòng vì tính hay áp đặt mọi người trong việc dân phố.

Nhà bà Thanh có mỗi Vương là con trai một nên từ bé đã được chăm chút, lớn lên thì được đi học nước ngoài. Được cái Vương đẹp giai, có tri thức lại biết cách “đối nhân xử thế”, niềm nở chào hỏi mọi người thế nên hàng xóm cũng khá yêu mến. Có điều, bà Thanh luôn tự hào về con thái quá, đi đâu cũng khoe con và kể với mọi người là Vương có hàng tá cô gái trẻ xinh theo, vì vậy bà phải lựa chọn cô nào vừa đẹp người đẹp nết, con gái Hà Nội gốc.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhưng đúng là “người tính không bằng trời tính”, không hiểu sao Vương lại yêu và kiên quyết lấy Thảo, cô gái quê ở mãi Lào Cai, bố mẹ làm công nhân khiến bà Thanh kêu khóc bù lu bù loa, đòi từ mặt con trai. Mâu thuẫn hai mẹ con bà Thanh chỉ đỡ khi Vương bị tai nạn ngã gãy chân phải bó bột, Thảo ngày nào cũng đến bệnh viện chăm người yêu, ròng rã gần 2 tháng trời.

Sau khi Vương bình phục, bà Thanh đồng ý tổ chức đám cưới cho con trai và Thảo. Ngày ấy, cả khu tập thể được phép xôn xao chuyện Thảo là nàng dâu tỉnh lẻ lại về làm dâu nhà bà Thanh thì không biết sẽ sống ra sao.

Về phía Thảo, cô luôn quan niệm và nhớ rõ, mẹ chồng vẫn mãi là mẹ, dâu mãi mãi là dâu. Thảo chưa bao giờ ngang ngược hay cãi lại lời bà, đi thưa về chào, niềm nở với bà, đặc biệt là với các cô chú nhà chồng. Trước những ngày giỗ chạp, cúng Tết đều bàn bạc, hỏi han mẹ chồng dự định làm gì, chuẩn bị ra sao và luôn xin phép nghỉ làm một ngày để lo cùng gia đình, vì thế mẹ chồng không chê được gì Thảo.

Biết mẹ chồng rất xót con, nếu như thấy Vương gầy, da mặt sạm… đều than thở không ngớt. Mỗi khi cần đi đâu đó, dù là việc cá nhân hay việc chung nhà chồng, mẹ chồng luôn “sai” Thảo. Nếu biết Thảo có ý định nhờ chồng chở đi, câu nói quen thuộc của bà là “Mỗi việc bé con con, cũng lôi nhau đi”, có nghĩa là bà muốn con trai được ở nhà nghỉ ngơi, ra đường sợ nắng gió sẽ ốm.

Chiêu của Thảo cũng rất đơn giản: Dạ vâng, vui vẻ nhận lời khi bà sai đi có việc. Nhưng Thảo sẽ không đi xe máy mà gọi taxi và nhân tiện bảo với chồng “Anh chi tiền cho em”. Thế là vì xót, lần sau bà Thanh đều bảo con trai chở con dâu đi với lý do vừa nhanh vừa an toàn.

Trong chuyện mẹ chồng nàng dâu Thảo cũng đáo để vô cùng. Không to tiếng cãi vã nhưng lại đối địch ngầm. Chỉ lẳng lặng làm theo ý mình với suy nghĩ “con làm theo những gì con thấy đúng và có ích cho gia đình mình”. Việc bếp núc trong nhà cũng một tay Thảo gánh vác. Dần dần hàng xóm có cái nhìn khác về Thảo và mối quan hệ mẹ chồng phố con dâu tỉnh lẻ cũng tốt đẹp hơn.

Minh Anh

Trang gốc:
Tình yêu giới tính
Tiêu điểm tuần