Con dâu sinh mổ, mẹ chồng đứng ngoài đợi vô tình nghe được bác sỹ nói 1 câu

Thứ hai, 10/07/2017, 20:58 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Nào ngờ Tuấn vừa bước ra từ nhà hộ sinh với khuôn mặt rạng rỡ thì nhìn thấy mẹ anh đằng đằng sát khí đến cạnh con trai quý tử và tát cho anh 1 cái như trời giáng.

  Con dâu sinh mổ, mẹ chồng đứng ngoài đợi vô tình nghe được bác sỹ nói 1 câu

ảnh minh họa

Tuấn và Nga cưới nhau đến nay đã được hơn 2 năm và tình cảm của họ vẫn luôn rất sâu đậm, đặc biệt là từ khi Nga có thai, Tuấn càng yêu thương cô nhiều hơn và bố mẹ chồng cũng chăm sóc cho con dâu rất chu đáo. Vì vậy, Nga luôn rất hạnh phúc vì mình là người may mắn.

Vì Nga mang thai đứa con đầu lòng nên cả gia đình rất nâng niu và chiều chuộng cô, bố mẹ Tuấn mặc dù ở nông thôn nhưng lại không có tư tưởng phong kiến, họ không hề phân biệt nam nữ, họ nói cháu nào cũng được miễn là khỏe mạnh.

Bình thường Tuấn đi làm thêm rất nhiều không có thời gian bên cạnh vợ đều giao lại hết mọi việc cho bố mẹ, anh cũng vô cùng yên tâm vì mẹ anh rất thương con dâu và chăm sóc cô ỷ mỉ từng chút 1.

Đến ngày Nga sinh, cả gia đình đều khăn gói vào bệnh viện không thiếu 1 ai để động viên tinh thần cho con dâu. Thế nhưng trong phòng sinh chỉ cho phép 1 người thân được vào nên Tuấn đã bảo bố mẹ ngồi chờ bên ngoài còn anh vào tiếp sức cho vợ.

Khi đó, Nga sinh rất khó khăn, đến khi đứa bé mới chỉ ra được 1 nửa thì bị mắc kẹt , bác sĩ vội vàng bắt Tuấn ký giấy đảm bảo để mổ. Vì quá lo lắng cho vợ con mà anh lập tức ký vào tờ giấy bác sĩ đưa không chút do dự, cũng không nghe rõ những lời bác sĩ nói. Cuối cùng con trai Tuấn chào đời mạnh khỏe, đáng yêu khiến anh vô cùng hạnh phúc.

Nào ngờ Tuấn vừa bước ra từ nhà hộ sinh với khuôn mặt rạng rỡ thì nhìn thấy mẹ anh đằng đằng sát khí đến cạnh con trai quý tử và tát cho anh 1 cái như trời giáng. Tuấn sững sờ nhìn mẹ:

-Mẹ, làm sao thế??

Mẹ anh nóng giận nói:

-Thế mà ngày trước cưới con Nga mày dám lừa tao là nó còn Trinh ư?? Tao vừa nghe bác sĩ nói lần này nó đẻ khó là do đã từng phá thai 1 lần rồi.

Rồi bà kéo tay con trai:

-Viết đơn ly hôn đi, nhà ta là nhà gia giáo không thể có loại con dâu lăng loàn như vậy được.

Tuấn giật tay khỏi mẹ và ôm vai mẹ nói:

-Mẹ, mẹ bình tĩnh nghe con nói này, những chuyện đó chỉ là quá khứ, ai cũng có những quá khứ muốn che giấu. Điều quan trọng là chúng ta phải sống với hiện tại, hiện tại vợ con là người vợ tốt, người con dâu hiếu thảo và chúng con vô cùng yêu nhau như thế là quá đủ rồi ạ. Mẹ không thể lấy quá khứ để đánh giá 1 con người được, dù sao cô ấy cũng là bất đắc dĩ thôi.

Mẹ Tuấn nghe vậy thì cơn giận trong lòng có vẻ nguôi ngoai nhưng bà vẫn không cam lòng:

-Đúng là nó sống tốt, biết trên biết dưới, chu toàn mọi việc và hiếu thảo với bố mẹ chồng. Thế nhưng mà chuyện nó đã từng phá thai thì mẹ không thể chấp nhận được, đàn bà con gái như thế là hư hỏng, mày tính thế nào thì tính.

Tuấn tiếp tục giải thích với mẹ:

-Những chuyện quá khứ đã không còn liên quan đến hiện tại, ngay từ khi yêu cô ấy con đã biết chuyện này rồi, chính cô ấy không chịu lấy con nhưng con lại cầu xin Nga cưới mình. Nếu mẹ có trách thì hãy trách con chứ đừng trách vợ con. Trước kia cô ấy yêu 1 người và sắp đến ngày cưới nhưng người ta lại theo 1 cô gái nhà giàu và bỏ rơi cô ấy, vì quá đau buồn nên Nga mới bị sảy thai. Cô ấy không phải người phụ nữ lăng loàn như mẹ nói đâu.

Mẹ Tuấn nghe thấy câu chuyện thì bỗng nhiên bà thay đổi cảm xúc:

-Kể đúng đáng thương, mẹ cứ tưởng nó ăn chơi linh tinh không giữ mình. Thôi thì dù sao nó cũng là 1 đứa con dâu ngoan, lại mới sinh cho nhà ta 1 cháu trai khỏe mạnh, sau này nó cũng phải nuôi dưỡng giáo dục thằng cu nên  người nữa. Vì vậy, mẹ quyết định tha thứ cho con dâu tất cả. Mày không phải viết đơn ly hôn nữa.

Tuấn mỉm cười ôm chầm lấy mẹ:

-Mẹ hứa nhé, với lại mẹ phải hứa không được nói chuyện mẹ biết Nga đã từng sảy thai 1 lần, cô ấy luôn rất đau khổ dằn vặt về chuyện đó. Mẹ đừng bao giờ nhắc lại nhé, coi như con cầu xin mẹ.

Mẹ Tuấn gật đầu rồi đánh yêu con trai:

-Mày giỏi lắm, yêu vợ hơn mẹ rồi..Nhưng như thế là đúng con ạ, sinh ra làm người phụ nữ đã thiệt thòi trăm bề, còn làm vợ làm mẹ, làm con dâu nữa vô cùng vất vả, con phải nhớ đã là chồng thì đừng bao giờ làm tổn thương người vợ của mình.

Theo blogtamsu

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần